Cập nhật thông tin mới về tuyển sinh lớp 6 Chuyên Trần Đại Nghĩa 2023

Luyện thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa đang được nhiều phụ huynh quan tâm hiện nay. Bên cạnh đó, câu hỏi về các vấn đề tuyển sinh lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa cũng như các cách thức thi tuyển, quy trình đăng ký dự thi làm bài khảo sát, cũng như các môn học, kiến thức, chỉ tiêu cần đáp ứng điều kiện trúng tuyển Trần Đại Nghĩa cũng được nhiều phụ huynh quan tâm.

Tóm tắt nội dung

Quyết định dự thi THCS chuyên Trần Đại Nghĩa

Vào ngày 13/05/2023 vừa qua, Sở GD&ĐT TP.HCM ban hành quyết định văn bản về việc tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2023-2024. Chỉ tiêu tuyển sinh 525 em lớp 6 theo hình thức thi khảo sát năng lực như mọi năm.

Thí sinh dự tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa sẽ làm bài khảo sát vào ngày 04/07/2023. Thời gian làm bài tất cả các phần khảo sát năng lực là 90 phút.

Phụ huynh cần tìm:

Điều kiện khắt khe tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa

Thông tin tuyển sinh lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa 2023

Thí sinh tham gia thi vào Trần Đại Nghĩa bắt buộc thực hiện đầy đủ các bài khảo sát các năng lực như ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Việt – làm văn); toán học và tư duy logic; khoa học tự nhiên, khoa học xã hội (Lịch sử – Địa lý); thường thức đời sống. Hình thức làm bài thi khảo sát năng lực gồm 2 phần: phần trắc nghiệm và phần tự luận.

Phần trắc nghiệm:

• Gồm 20 câu trắc nghiệm bằng tiếng Anh về sự hiểu biết khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và thường thức đời sống.
  • Thời gian làm bài là 30 phút.

Phần tự luận:

• Thí sinh làm bài trong 60 phút
  • Khảo sát năng lực tiếng Anh: Nghe, đọc, hiểu, viết. Thí sinh làm bài bằng tiếng Anh.
  • Khảo sát năng lực toán học và tư duy logic; khảo sát năng lực đọc hiểu và làm văn. Thí sinh làm bài bằng tiếng Việt.

tuyen-sinh-lop-6-chuyen-tran-dai-nghia

Trường Trần Đại Nghĩa là trường THCS, THPT duy nhất được UBND TP.HCM cho phép tuyển sinh lớp 6 theo hình thức làm bài khảo sát và xét các chỉ tiêu mà trường đề ra, thay vì chỉ xét tuyển thông thường như các trường THCS khác.

Bên cạnh đó, các em học sinh bắt buộc đáp ứng 2 điều kiện cơ bản tuyển sinh lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa:

• Đã hoàn thành chương trình tiểu học tại TP.HCM và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 của môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 trở lên.
  • Tuổi của học sinh vào lớp 6 là 11 tuổi (theo giấy khai sinh hợp lệ).

Lịch làm bài khảo sát tuyển sinh lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa

Trung tâm gia sư Trí Việt hi vọng những thông tin trên sẽ có ích cho phụ huynh có con/em chuẩn bị thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa.

Trung tâm có đội ngũ gia sư giỏi chuyên luyện thi vào THCS, THPT Trần Đại Nghĩa, giáo trình luyện đề chuyên đặc biệt để đảm bảo bé có đủ tự tin khi làm bào khảo sát.

Đội ngũ gia sư luyện thi tuyển sinh lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa bao gồm:

• Gia sư giáo viên giỏi.
  • Gia sư giáo viên có kinh nghiệm luyện thi trường chuyên lâu năng.
  • Gia sư giáo viên có giáo trình luyện thi Trần Đại Nghĩa đặc biệt.
  • Gia sư giáo viên nhiệt tình, hỗ trợ bé Toán và Tiếng Việt cho bé.

Tặng 1 buổi đầu học thử, kiểm tra năng lực cho bé. Trong trường hợp không phù hợp với giáo viên, trung tâm hỗ trợ đổi giáo viên mới.

Quý phụ huynh có thắc mắc về luyện thi và tuyển sinh lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0933410490 để được tư vấn miễn phí.