0965546946

Tìm Giáo Viên Dạy Trẻ Chậm Nói Tại Nhà TPHCM

Chậm nói ở trẻ là một hiện tượng khá phổ biến hiện nay ở đa số các gia đình đang có con nhỏ. Nhưng nó sẽ gây lo lắng cho phụ huynh rất nhiều, vì sẽ có những cha mẹ nghĩ con mình bị bệnh và không được bình thường. Tìm giáo viên dạy trẻ chậm nói tại nhà tphcm ở đâu để có thể giúp giảm bớt lo lắng cho phụ huynh?

Nói đến việc trẻ chậm nói thì có rất nhiều trường hợp nhưng gom lại thì có hai cái chính là: Bệnh lý bẩm sinh (tự kỷ, chậm phát triển và thiểu năng…) và chậm nói phổ biến, tức là trẻ đến 2 3 tuổi mới nói nhưng sẽ nói lưu loát như bình thường như các bạn đồng trang lứa.

Khi nói đến việc phát hiện ra con mình bị dấu hiệu chậm nói khi đẫ trên 2 tuổi, thông thường các bâc phụ huynh luôn tỏ ra lo lăng rất nhiều, không biết con mình có bệnh gì không, họ sẽ tìm đến sự hỗ trợ của y khoa và sâu đó là giáo dục.

Vậy tìm giáo viên dạy trẻ chậm tại nhà ở đâu là hiệu quả?

Địa Chỉ Tìm Giáo Viên Dạy Trẻ Chậm Nói Tại Nhà TPHCM

Trung tâm gia sư Trí Việt có đội ngũ giáo viên sư phạm đặc biệt giúp con bạn có thể tự tin giao tiếp lưu loát, phát triển khả năng ngôn ngữ nhanh chóng như những trẻ đồng trang lứa.

Giáo viên của chúng tôi là:

 • Giáo viên tiểu học, sư phạm đặc biệt từ Đại học sư phạm
 • Giáo viên tâm lý từ các trường chuyên nghiệp chuyên dạy trẻ chậm nói
 • Sinh viên khoa giáo dục đặc biệt ngành sư phạm
 • Chuyên viên kinh nghiệm, chuyên dạy trẻ chậm nói

Chúng tôi sẽ giúp bạn:

 • Phát triển khả năng nhận thức ngôn ngữ ở trẻ nhanh hơn
 • Kích thích khả năng nghe – nhớ – bắt chước ở trẻ tăng cao
 • Tạo tâm lý muốn giao tiếp nhiều hơn ở trẻ
 • Luôn tạo không gian thoải mái, phù hợp cho trẻ tiếp thu cao
 • Giúp trẻ luôn trong trạng thái hưng phấn để học theo phương pháp học mà chơi với giáo viên

Hiện nay, Trung Tâm Trí Việt cung cấp giáo viên dạy trẻ chậm nói tại tất cả các quận/ huyện tại TPHCM

Giáo viên dạy trẻ chậm nói tại nhà sẽ tư vấn cho phụ huynh các phương pháp giảng dạy, vui chơi với trẻ tại nhà cho phụ huynh nắm được. Cùng nhau hợp tác giúp trẻ nhanh giao tiêp hơn. Với các phương pháp học tư duy, chúng tôi sẽ đảm bảo trẻ phát triển đồng đều nhanh chóng về mặt ngôn ngữ.

BẠN CÓ THỂM XEM danh sách giáo viên dạy trẻ tử kỷ

Nhưng phụ huynh cần lưu ý với chúng tôi, nếu chậm nói là bệnh lý liên quan đến bẩm sinh (tự kỷ, thiểu năng và dị tật về cơ vòm miệng…) thì hãy xem xét vấn đề chữa trị chuyên môn ở các bệnh viện. Nhưng để giúp phụ huynh phân biệt rõ ràng dấu hiệu giữa bệnh lý bẩm sinh và chậm nói thông thường, chúng tôi đưa ra các lưu ý quan trọng sau đây:

Dấu hiệu trẻ chậm nói 

Trẻ sơ sinh không hồi đáp các tín hiện với âm thanh hoặc không phát ra âm thanh nào ở vòm họng thì chúng ta đặc biệt cần lưu ý. Thời gian từ 12 – 24 tháng, có những dấu hiệu sau ở trẻ:

 • Trẻ không sử dụng cử chỉ, điêu bộ ( vẫy tay, lắc tay, lắc đầu….khi 12 tháng tuổi)
 • không thích sử dụng ngôn ngữ, thay hành động nhiều hơn trong quá trình nghe hiểu khi 18 tháng.
 • Không bắt chước âm thanh của mọi người khi lắng nghe khi 18 tháng tuổi
 • Luôn khó khăn trong việc nghe hiểu các yêu cầu đơn giản

Nên đưa trẻ đến bệnh viện khám khi trên 2 tuổi:

 • Trẻ chỉ có thể bắt chước âm thanh hoặc hành động và không tự bản thân phát ra âm ngữ và các cụm từ
 • Trẻ gặp khó khăn với việc sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp, trò chuyện với những nhu cầu của mình, chỉ có thể phát ra âm thanh nào đó lặp lại nhiều lần
 • Không làm theo các chỉ dẫn đơn giản được
 • Có giọng nói khác thường so với trẻ bình thường

Những nguyên nhân khiến trẻ chậm nói như sau:

 • Có rất nhiều nguyên nhân khiển trẻ chậm nói ở trẻ, đôi khi là do bệnh vể vòm miệng, hở hàm ếch, lưỡi có vấn đề….. Dây hãm bị ngắn cũng sẽ hạn chế cử động của lưỡi khiến trể khó nói…
 • Bị trục trặc về khả năng nghe cũng thường gây ra chậm nói ở trẻ, nên đưa trẻ đi khám tai mũi họng ở bác sĩ khi trẻ có vấn đề chậm ngôn ngữ. Khi trẻ khó nghe cũng sẽ gây ra khó khăn trong việc hiểu, bắt chước và sử dụng ngôn ngữ giao tiếp.

Phụ huynh có thể làm gì khi trẻ chậm nói?

Việc trẻ chậm nói khá phổ biến, phát triển khả năng giao tiếp ngôn ngữ là sự tổng hợp của khả năng bẩm sinh và nuôi dạy trẻ. Gene sẽ tham gia vào việc trẻ nói sớm hay muộn, tuy nhiện thì nó phụ thuộc vào việc nuôi dạy trẻ rất nhiều. Trẻ có được kích thích nói theo chuẩn của nhà trẻ hay không? Có cơ hội trò chuyện với các bạn hay không?

Và đây là vài điểm chung các bậc cha mẹ có thể áp dụng tại nhà:

Tìm giáo viên dạy trẻ chậm nói nói tại nhà cho con để nhanh chóng tìm phương pháp tốt nhất giúp trẻ có thể giao tiếp bình thường.

Tìm Giáo Viên Dạy Trẻ Chậm Nói Tại Nhà TPHCM 1
Phụ huynh nên tìm giáo viên trong trường hợp trẻ chậm nói

Giáo viên dạy trẻ chậm nói tại nhà sẽ giúp con bạn sử dụng ngôn ngữ đúng chuẩn, thuần thục hơn với các nghiệp vụ sư phạm chuyên nghiệp. Họ sẽ năm bắt được tâm lý trẻ tốt hơn và tìm ra ưu điểm trong việc sử dụng ngôn ngữ song song cùng hành động bắt chước của trẻ.

Ngoài ra, quý phụ huynh cũng nên chú ý:

 • Dành nhiều thời gian trò chuyện, giao tiếp cùng với con trẻ ở nhà, hãy bắt đầu từ lúc ẵm ngửa – nói hát và giúp trẻ bắt chước các âm thanh và cử chỉ
 • Đọc cho trẻ nghe hàng ngày, bắt đầu từ lúc 6 tháng, những cuốn sách mà trẻ có thể bắt chước những hành động đơn giản, hoặc có các hình họa kích thích thị giác và họa tiết nổi để trẻ có thể chạm vào. Cho trẻ chỉ các bức tranh và cố gắng gọi tên chúng bằng ngôn ngữ.
 • Áp dụng mọi tình huống hàng ngày khi có thời gian, để khuyến khích trẻ giao tiếp và bộc lộ ngôn ngữ, âm thanh. Mặt khác, bạn cũng nên nói liên tục nếu có thể. Ví dụ, gọi tên thức ăn khi ở trong nhà hàng, quán ăn…., giải thích bạn đang làm gì khi bạn đang làm việc nhà (phơi đồ, nấu ăn, tắm cho con….), chỉ các vật ở quanh nhà và khi cho con ra ngoài chơi (công viên, rạp xiếc…), chỉ các âm thanh mà bạn nghe thấy. Đặt câu hỏi và lắng nghe bé trả lời.

Dù con bạn ở tuổi nào đi nữa, nhận ra các dấu hiệu chậm nói ở trẻ và xử lý vấn đề càng sớm càng tốt. Nên đưa bé đến khám tại Khoa Tâm lý của các Bệnh viện Nhi chuyên khoa chẩn đoán bệnh lý đẻ chữa trị càng sớm càng tốt, sau đó hãy tìm cho trẻ một giáo viên dạy trẻ chậm nói tại nhà để có thể giúp trẻ giao tiếp nhanh và tốt hơn!

GIA SƯ TRÍ VIỆT – HỌC LÀ GIỎI

1.4/5 - (70 bình chọn)

58 bình luận trên “Tìm Giáo Viên Dạy Trẻ Chậm Nói Tại Nhà TPHCM

 1. Yên Nói:

  Bé mình 30 tháng bé bị chậm nói mình cần tìm gia sư dạy trẻ chậm nói tại nhà. Mình ở quận 9 ( gần biện viện q9)
  Dt 0356961289 gọi k bắt máy thì nhắn tin thời gian rảnh mình sẽ liên lạc lại.

 2. Yên Nói:

  Bé mình 30 tháng bé bị chậm nói mình cần tìm gia sư dạy trẻ chậm nói tại nhà. Mình ở quận 9 ( gần biện viện q9)
  Dt 0356961289 gọi k bắt máy thì nhắn tin thời gian rảnh mình sẽ liên lạc lại.

 3. Hương Nói:

  Bé nhà mình đươc 3t mà chưa nói, thỉnh thoảng lắm mới nói 1 số từ. Mình muốn tìm giáo viên cho bé từ 18h đến 20h, giá cả như nào ạ.Sdt liên hệ mình là 0901369467

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.