0933410490

Học Trường Chuyên THPT Có Lợi Gì?

Luyện thi vào trường chuyên, lớp chuyên THPT là vấn đề đang được nhiều phụ huynh quan tâm và mục tiêu của nhiều em học sinh giỏi. Học trường chuyên có lợi gì mà nhiều phụ huynh muốn con mình học như vậy? Không chỉ được học ở trong một môi trường danh giá, nổi tiếng, trình độ chuyên môn thầy cô cao và bạn bè đồng trang lứa giỏi thì học trường chuyên THPT có vô vàn lợi ích khác.

Tóm tắt nội dung

Có Bao Nhiêu Trường Chuyên Ở TP. Hồ Chí Minh

Hiện tại, ở thành phố Hồ Chí Minh có 3 trường chuyên nổi tiếng lâu đời:

  1. Trường chuyên THPT Năng Khiếu
  2. Trường chuyên THPT Lê Hồng Phong
  3. Trường chuyên THPT Trần Đại Nghĩa

Và một số trường công lập có lớp chuyên khác.

Vì số lượng trường chuyên, trường công lập uy tín không nhiều nên mức độ cạnh tranh vào các trường chuyên vô cùng to lớn. Không chỉ vì trình độ học tập tốt mà trường chuyên có vô vàn lợi ích giúp các em phát triển tương lai sau này.

hoc-truong-chuyen-co-loi-gi
Học trường chuyên có lợi gì? 

Học Trường Chuyên Có Lợi Gì?

Không phải tự dưng phụ huynh nào cũng muốn con mình vào các ngôi trường chuyên danh giá, tất cả đều có lý do hết vì học trường chuyên có rất nhiều điểm cộng đem lại. Vậy học trường chuyên có lợi gì?

Đội Ngũ Giáo Viên Chất Lượng

Nhắc đến trường chuyên có lợi gì, thì điều đầu tiên phụ huynh luôn luôn nghĩ đến là chất lượng giảng dạy và đội ngũ giáo viên giỏi. Đây là điều hiển nhiên và là lợi ích tiên quyết để phụ huynh quyết định cho con vào học trường chuyên. Giáo viên được tuyển chọn kỹ lương, trình độ chuyên môn cao để có thể dạy các em từ giỏi trở lên. Giáo viên tại các trường chuyên có kiến thức sâu rộng, phương pháp dạy đặc biệt phù hợp với các em học sinh giỏi.

Xây dựng môi trường học tập tốt

Ông bà ta có câu “Học thầy không tày học bạn”, ở trong các trường chuyên, hầu như các em học giỏi đều thuộc loại giỏi, không có em nào thuộc mức khá trở xuống. Vì vậy, tạo cho các em môi trường học tập cạnh tranh, cùng nhau phát triển. Các em có thể học hỏi lẫn nhau, cùng trình độ cũng sẽ dễ làm việc hiểu quả hơn. Giúp các em tư duy hơn khi làm việc nhóm.

Bên cạnh đó, học trong một môi trường xung quanh toàn các bạn giỏi, giúp các em xây dựng được tinh thần cố gắng học hỏi không ngừng nghỉ, tinh thần cạnh tranh lành mạnh và cùng nhau phát triển để không thua bạn bè trong lớp.

Học Trường Chuyên THPT Có Lợi Gì? 1
Học trường chuyên có lợi gì? – Cạnh tranh lành mạnh

Cơ sở vật chất tốt

Nhắc tới học trường chuyên có lợi gì thì không thể không quên kể đến chất lượng cơ sở vật chất tại các ngôi trường này. Trường chuyên THPT thường được ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất theo đúng chuẩn theo quy định của Bộ Giáo Dục để đáp ứng được các nhu cầu học tập của các em. Phòng học rất rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiên đại như máy chiếu, TV, micro,… Hiện nay, các trường chuyên đang có 1 nhà thi đấu đa năng để tổ chức các hoạt động của nhà trường mà không sợ nắng, mưa. Ngoài ra, các trường top hiện nay còn được đầu tư về phòng máy tính, phòng thi nghiệm, phòng thực hành, sân bóng đá, bóng chuyền, hồ bơi,…để học sinh có thể phát triển toàn diện nhất cả về kiến thức lẫn thể chất.

Tham khảo thêm: 7 Kinh Nghiệm Thi Vào Trường Chuyên Lê Hồng Phong

Được học tập chuyên sâu hơn

Nếu bạn đặc biệt yêu thích một môn học nào thì trường chuyên sẽ là môi trường tốt giúp bạn  tìm hiểu chuyên sâu về nó. Các bạn được xếp vào các lớp chuyên có môn chuyên mà các bạn mong muốn được học, được nghiên cứu sâu hơn về môn bạn đã chọn. Các trường chuyên thường mời các giáo sư có tiếng để giảng cho học sinh. Tại đây bạn sẽ tiếp xúc với các chuyên gia trong lĩnh vực mình yêu thích để phát triển bản thân. Đồng thời được giao lưu kết bạn với những bạn rất giỏi trong lĩnh vực đó.

Thi vào trường chuyên như thế nào?

Trường chuyên THPT là ước mơ của nhiều em học sinh giỏi, xuất xắc. Là cơ hội để cho các em phát triển bản thân của mình, được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, có đội ngũ giảng viên và hầu hết bạn bè đều ở mức giỏi trở lên.

Học trường chuyên gia tăng cơ hội các em vào các trường đại học có tiếng, nhận học bổng du học, tham gia các cuộc thi tầm cỡ quốc gia, quốc tế.

Nhiều em được sinh ra có một trí óc thông minh hơn người, các em có khả năng tự ôn luyện ở nhà, tự học tập từ sách vệ, tự tìm hiểu các kiến thức nâng cao.Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ôn luyện vào trường THPT chuyên, nhiều em rất thông minh nhưng không biết trình tự và phương pháp ôn luyện thi cấp 3 trường chuyên đúng cách, dẫn tới tối thời gian, mất tự tin chiến thắng, học nhiều kiến thức lang man.

Vì vậy, các em cần 1 gia sư giáo viên chuyên ôn luyện thi lớp 9 lên lớp 10 trường chuyên đúng cách, có lộ trình rõ ràng phù hợp với từng em. Trung tâm gia sư Trí Việt, tự hào là trung tâm có đội ngũ giáo viên giỏi, kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 trường chuyên hơn 10 năm, và học sinh 100% đậu vào trường chuyên như dự định ban đầu đặt ra.

Giáo viên luyện thi trường chuyên THPT tại Trí Việt, bao gồm: 

  • Giáo viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc Sư Phạm.
  • Giáo viên đang công tác tại các trường THPT chuyên, THPT công lập
  • Có kinh nghiệm ôn thi các môn chuyên hơn 10 năm
  • Có kiến thức nghiệp vụ nâng cao để đủ khả năng dạy các em
  • Có phương pháp lộ trình học phù hợp cho từng em
  • Giáo viên tâm lý, nhiệt tình, hỗ trợ các em đạt được mục tiêu

Trung tâm gia sư Trí Việt cam kết đảm bảo các em sẽ đạt được mục tiêu mong muốn. Học được lại ngôi trường mơ ước.

GIA SƯ TRÍ VIỆT – HỌC LÀ GIỎI

Liên hệ tư vấn 24/24 – 0933410490

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.