Kinh Nghiệm Thi Vào Trường Chuyên Lê Hồng Phong

Giáo viên luyện thi vào trường Lê Hồng Phong đang được nhiều phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm. Trường chuyên Lê Hồng Phong là 1 trong 3 trường chuyên THPT nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh. Với bề dày lịch sử phát triển, trường đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi. Học tại trường là niềm mơ ước của nhiều bạn học sinh.

Tóm tắt nội dung

Có nên thi vào trường chuyên THPT Lê Hồng Phong không?

Trường chuyên THPT là ước mơ của nhiều em học sinh giỏi, xuất xắc. Là cơ hội để cho các em phát triển bản thân của mình, được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, có đội ngũ giảng viên và hầu hết bạn bè đều ở mức giỏi trở lên.

Học trường chuyên gia tăng cơ hội các em vào các trường đại học có tiếng, nhận học bổng du học, tham gia các cuộc thi tầm cỡ quốc gia, quốc tế.

Nhiều em được sinh ra có một trí óc thông minh hơn người, các em có khả năng tự ôn luyện ở nhà, tự học tập từ sách vệ, tự tìm hiểu các kiến thức nâng cao.Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ôn luyện vào trường THPT chuyên, nhiều em rất thông minh nhưng không biết trình tự và phương pháp ôn luyện thi cấp 3 trường chuyên đúng cách, dẫn tới tối thời gian, mất tự tin chiến thắng, học nhiều kiến thức lang man.

Tuyển sinh vào trường Lê Hồng Phong yêu cầu những gì?

Để thi vào Trường Lê Hồng Phong, trước tiên phụ huynh và học sinh cần hiểu rõ quy trình tuyển sinh và cách thức bài thi. Dưới đây là những thông tin quan trọng về quy trình này:

Điều kiện bắt buộc thi vào trường

 • Các học sinh đã tốt nghiệp THCS tại TP.HCM, riêng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong chấp nhận hồ sơ tuyển học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh, thành phố khác.
 • Thí sinh phải trong độ tuổi quy định là 15 tuổi. Riêng những học sinh học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.
 • Hạnh kiểm và học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên, tốt nghiệp THCS loại giỏi.

Tham khảo thêm: Điều kiện thi vào trường chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa

Cách thức đăng ký thi tuyển sinh Lê Hồng Phong

Đối với học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM, có 3 nguyện vọng đăng ký ưu tiên vào trường chuyên lớp 10 THPT, bên cạnh đó, học sinh được đăng ký thêm 1 nguyện vọng nữa là 4 nguyện vọng. Trong đó, nguyện vọng ưu tiên 1 và 2 là vào lớp chuyên của hai trong sáu trường chuyên và trường có lớp chuyên. Nguyện vọng 3, 4 là vào lớp không chuyên ở hai trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trần Đại Nghĩa.

Khác với các trường THPT chuyên khác, trường chuyên THPT Lê Hồng Phong chấp nhận học sinh tốt nghiệp THCS tại các tỉnh thành khác sẽ được đăng ký vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Hồ sơ gồm: bản sao học bạ THCS có công chứng (mang theo bản chính để đối chiếu), bản sao khai sinh hợp lệ. Thí sinh sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại trường.

kinh-nghiem-thi-vao-truong-le-hong-phong
Kinh nghiệm thi vào trường Lê Hồng Phong

Thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa có khó không?

Top 7 kinh nghiệm thi vào trường Lê Hồng Phong

Để không phải bỡ ngỡ và hoàn thành mục tiêu thi vào trường chuyên Lê Hồng Phong, phụ huynh và học sinh tham khảo top 7 kinh nghiệm thi vào trường Lê Hồng Phong dưới đây:

1. Chuẩn bị kiến thức và ôn luyện thi vào trường Lê Hồng Phong

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi, bạn cần chuẩn bị tư duy và kiến thức cần thiết. Đọc sách, giải đề, và tham gia các khóa học ôn thi là những cách hiệu quả để nắm vững kiến thức và rèn luyện tư duy logic. Ôn luyện đề thi và giải các đề thường gặp là một phương pháp hiệu quả để làm quen với cấu trúc đề thi và rèn kỹ năng giải đề. Tìm hiểu về các môn học và cấu trúc đề thi của Trường Lê Hồng Phong để ôn tập hiệu quả.

2. Lựa chọn môn học phù hợp

Trường Lê Hồng Phong có nhiều khối lớp và chương trình học. Các bạn nên xác định được điểm mạnh của bản thân mình và ôn luyện chuyên đề thật kỹ để tăng cơ hội đậu vào trường. Bên cạnh đó, học đúng môn các bé thích sẽ giúp các bé có hứng thú trong học tập hơn, không bị nản lòng dẫn tới tình trạng không theo kịp các bạn trong lớp.

3. Tham gia học nhóm cùng các bạn có chung mục tiêu

Ôn thi và học nhóm giúp bạn chia sẻ kiến thức, cùng nhau giải đáp các thắc mắc các bài tập khó và giúp nhau hoàn thiện kỹ năng. Học nhóm sẽ giúp các bạn thêm động lực phấn đấu cùng nhau hơn, không bị loay hoay khi tự ôn tập 1 mình.

4. Lập kế hoạch ôn tập hợp lý

Lập kế hoạch ôn tập là một yếu tố quan trọng để quản lý thời gian và tập trung vào việc học. Xác định những kỳ thi quan trọng và phân chia thời gian ôn tập sao cho hợp lý để đạt được hiệu quả cao.

Bạn đang tìm: Top 5 trường chuyên tại TP.HCM

5. Giữ sức khỏe tốt

Sức khoẻ tốt là một trong những kinh nghiệm thi vào trường Lê Hồng Phong quan trọng giúp bạn hoàn thành bài thi tốt nhất, không bị cản trở khi ốm đau. Sức khoẻ tốt giúp bạn có tinh thần tốt, tập trung làm bài và tiếp thu hơn. Vì vậy, các bạn hay lên kế hoạch ôn thi hợp lý, không nên thức khuya ôn thi và ôn thi xuyên suốt không có thời gian nghỉ.

6. Ôn luyện tiếng Anh mỗi ngày

Tiếng Anh giỏi là một trong những lợi thế khi thi tuyển sinh vào trường chuyên Lê Hồng Phong. Tiếng Anh là một môn học quan trọng tại Trường Lê Hồng Phong, thực hành tiếng Anh mỗi ngày thường xuyên giúp bạn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và chuẩn bị cho môn tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới.

7. Học cùng với giáo viên có kinh nghiệm thi vào trường Lê Hồng Phong nhiều năm

Kinh nghiệm thi vào trường Lê Hồng Phong tốt nhất là các bạn nên học kèm với giáo viên có kinh nghiệm luyện thi vào trường chuyên. Những kiến thức thi vào trường chuyên rất nặng, khác với kiến thức được học thông thường, hoặc có thể những kiến thức nâng cao đó các bạn không được dạy ở trường. Thầy cô giáo ở trường không có trách nhiệm luyện tập cho mỗi mình bạn các kiến thức nâng cao riêng.

Để cạnh tranh đậu vào trường tốt, các bạn cần phải có một người thầy đồng hành cùng để dạy kiến thức, luyện đề, và thức đẩy tinh thần học tập của mình.

Vì vậy, các em cần 1 gia sư giáo viên chuyên ôn luyện thi lớp 9 lên lớp 10 trường chuyên đúng cách, có lộ trình rõ ràng phù hợp với từng em. Trung tâm gia sư Trí Việt, tự hào là trung tâm có đội ngũ giáo viên giỏi, kinh nghiệm ôn thi vào lớp 10 trường chuyên hơn 10 năm, và học sinh 100% đậu vào trường chuyên như dự định ban đầu đặt ra.

Giáo viên có kinh nghiệm thi vào trường Lê Hồng Phong lâu năm tại Trí Việt, bao gồm: 

 • Giáo viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc Sư Phạm.
 • Giáo viên đang công tác tại các trường THPT chuyên, THPT công lập
 • Có kinh nghiệm ôn thi các môn chuyên hơn 10 năm
 • Có kiến thức nghiệp vụ nâng cao để đủ khả năng dạy các em
 • Có phương pháp lộ trình học phù hợp cho từng em
 • Giáo viên tâm lý, nhiệt tình, hỗ trợ các em đạt được mục tiêu

Trung tâm gia sư Trí Việt cam kết đảm bảo các em sẽ đạt được mục tiêu mong muốn. Học được lại ngôi trường mơ ước.

GIA SƯ TRÍ VIỆT – HỌC LÀ GIỎI

Liên hệ tư vấn 24/24 – 0933410490

Rate this post

One thought on “Kinh Nghiệm Thi Vào Trường Chuyên Lê Hồng Phong

 • 18 Tháng Hai, 2024 at 12:56 chiều
  Permalink

  Học sinh muốn ôn luyện thi tuyển vào Lê Hồng Phong thì luyện đâu và bắt đầu luyện từ lớp nào thì được?

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0933410490
chat-active-icon
chat-active-icon