Đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa

Luyện làm bài khảo sát lớp 6 Trần Đại Nghĩa đang được nhiều phụ huynh có con/em nguyện vọng vào THCS chuyên Trần Đại Nghĩa quan tâm. THCS Trần Đại Nghĩa là trường cấp 2 duy nhất được công nhận là trường chuyên THCS tại TP.HCM, là ngôi trường danh tiếng được nhiều bố mẹ mơ ước cho con mình vào học.

Lịch đăng ký làm bài khảo sát lớp 6 Trần Đại Nghĩa

Tối 19/05/2023, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố lịch đăng ký làm bài khảo sát vào trường THCS Trần Đại Nghĩa cho học sinh lên 5 có nguyện vọng vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa.

Theo thông tin thời gian như sau:

  • Từ ngày 8 đến 12/6/2023, trường chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ phát phiếu đăng ký tuyển sinh lớp 6.
  • Từ 13 đến 19/6/2023 thí sinh sẽ nộp hồ sơ tuyển sinh lớp 6.
  • Từ 21 đến 23/6/2023, thí sinh nhận thẻ tham dự khảo sát.
  • Ngày 4/7/2023 thí sinh làm bài khảo sát trong thời gian 90 phút.
  • Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2023-2024 là 525 học sinh.

Lịch làm bài khảo sát lớp 6 Trần Đại Nghĩa sẽ vào ngàu 4/7.

Đối tượng được dự tuyển sinh lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa bắt buộc phải đạt đủ các yêu cầu sau:

  • Học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TP.HCM
  • Điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 của môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên.

Phụ huynh lưu ý, khác với mọi năm. Năm nay đề khảo sát tuyển sinh lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa có thêm nội dung thường thức đời sống.

khao-sat-lop-6-tran-dai-nghia

Bài khảo sát lớp 6 Trần Đại Nghĩa gồm bao nhiêu phần

Bài khảo sát gồm 2 phần: trắc nghiệm và tự luận. Thí sinh sẽ được khảo sát năng lực ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Việt – làm văn); toán học và tư duy logic; khoa học tự nhiên; khoa học xã hội: lịch sử – địa lý; thường thức đời sống.

Phần trắc nghiệm, thí sinh làm bài khảo sát gồm 20 câu hỏi bằng tiếng Anh. Nội dung chính phần này là về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và thường thức đời sống trong thời gian 30 phút.

Phần tự luận, thí sinh bài làm trong thời gian 60 phút. Nội dung bao gồm khảo sát năng lực tiếng Anh ở các kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu, viết; khảo sát năng lực toán học và tư duy logic; khảo sát năng lực đọc hiểu và làm văn (phần này thí sinh làm bài bằng tiếng Việt).

Tuy nhiên, nếu không trúng tuyển vào lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa, học sinh vẫn được xét tuyển vào lớp 6 ở các trường THCS khác trong quận, huyện TP.HCM và TP. Thủ Đức.

Thông tin mới nhất về thi tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa

Thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa có khó không?

Nhiều phụ huynh thắc mắc thi và làm bài khảo sát lớp 6 Trần Đại Nghĩa có khó không? Câu trả lời là “Khó và tỉ lệ cạnh tranh rất cao”.

Dựa theo mùa tuyển sinh lớp 6 năm 2022, Trường Trần Đại Nghĩa có hơn 3.500 thí sinh đăng ký khảo sát. Những năm trước nữa, con số này là hơn 4.000 em. Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển sinh chỉ có 525 em. Năm 2023, chỉ tiêu tuyển sinh cũng chỉ có 525 em.

Trường Trần Đại Nghĩa là trường THCS duy nhất được công nhận là trường chuyên tại TP.HCM, với độ nổi tiếng và môi trường giáo dục của trường, các em trúng tuyển vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển học tập. Vì vậy, tỉ lệ cạnh tranh rất cao, và để được vào trường rất khó.

Để được đậu vào trường, các em phải trải qua quá trình ôn luyện giáo trình làm bài khảo sát lớp 6 Trần Đại Nghĩa riêng biệt, những kiến thức này rất được ít dạy ở cấp tiểu học, hầu như là không có. Nếu các em không trải qua quá trình ôn luyên, khả năng trúng tuyển vào trường rất thấp.

Điều kiện khắt khe cho học sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa

Trung tâm gia sư Trí Việt có đội ngũ giáo viên luyện thi lớp 6 Trần Đại Nghĩa tại các quận huyện khu vực TP.HCM. Quý phụ huynh có nhu cầu cho con/em của mình luyện thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0933410490
chat-active-icon
chat-active-icon