Lịch Tuyển Sinh Lớp 6 Chuyên Trần Đại Nghĩa 2023

Luyện thi lớp 6 Trần Đại Nghĩa đang vào giai đoạn “nước rút”, đầy cam go đối với các em học sinh có nguyện vọng vào cấp 2 Trần Đại Nghĩa. Bên cạnh đó, phụ huynh cũng rất lo lắng cho con em của mình. Nhiều phụ huynh vẫn chưa biết lịch thi tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa 2023-2024 vào ngày nào? Điều kiện thi Trần Đại Nghĩa ra sao? Bài viết sau sẽ giải quyết thắc mắc cho quý vị phụ huynh có con em đang và sắp luyện thi tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa.

Tóm tắt nội dung

Tuyển sinh Lớp 6 Trần Đại Nghĩa 2023-2024

Lịch thi tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa 2023-2024 vào thời gian? Ba mẹ đã nắm bắt được lịch thi tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa 2023 chưa?

Gia sư Trí Việt xin thông báo lịch thi tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa 2023-2024 như sau:

Theo tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, thí sinh dự tuyển sinh lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ làm bài thi khảo sát vào ngày 4-7-2023.

Đối tượng dự thi tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa 2023-2024

Đối tượng được dự tuyển sinh lớp 6 vào Trường chuyên Trần Đại Nghĩa bắt buộc đáp ứng các chỉ tiêu sau:

• Là học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TP.HCM.
  • Tổng điểm môn Tiếng Việt và Toán lớp 5 đạt từ 9 điểm trở lên.
  • Thí sinh làm đầy đủ bài khảo sát trong thời gian 90 phút vào ngày 4-7-2023.

tuyen-sinh-lop-6-tran-dai-nghia-2023-2024-

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa 2023-2023

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, chỉ tiêu xét tuyển vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2023-2024 là 525 học sinh.

Năm học 2022-2023, Trường chuyên Trần Đại Nghĩa có hơn 3.500 thí sinh đăng ký dự tuyển sinh vào lớp 6. Những năm trước nữa thì con số này là hơn 4.000 em.

Với con số trên, có thể thấy tỉ lệ cạnh tranh vào trường Trần Đại Nghĩa rất cao và khó khăn hơn những trường THCS khác.

Điều kiện tuyển sinh chuyên lớp 6 Trần Đại Nghĩa Tiếng Anh Tăng Cường – Tích Hợp

Năm 2022 cũng là năm đầu tiên TP.HCM đổi mới về nội dung và hình thức đề khảo sát vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa. Đặc biệt là đề khảo sát có phần nghe – hiểu tiếng Anh.

Trong đó, đề khảo sát bao gồm phần trắc nghiệm và tự luận.

• Phần trắc nghiệm:  40/100 điểm với 20 câu trắc nghiệm bằng tiếng Anh, nội dung các câu hỏi thuộc kiến thức môn toán, tiếng Anh, khoa học, lịch sử và địa lý. Thời gian làm bài phần này là 30 phút.
  • Phần tự luận: 60/100 điểm, thí sinh làm bài trong 60 phút, bao gồm 3 nội dung: môn tiếng Anh (nghe – hiểu, đọc – hiểu và viết), toán tư duy logic, tiếng Việt (đọc hiểu và làm văn). Trong đó, các câu hỏi về nội dung toán tư duy logic và tiếng Việt sẽ ra bằng tiếng Việt và học sinh làm bài bằng tiếng Việt.

Luyện thi lớp 6 Trần Đại Nghĩa

Với tỉ lệ cạnh tranh cao và đề khảo sát vào Trần Đại Nghĩa ngày càng đổi mới và khó khăn hơn. Phụ huynh cần đầu tư vào việc học ôn luyện của con nhiều hơn vì chương trình thi vào THCS Trần Đại Nghĩa không giống với những chương trình giáo dục cơ bản trên trường.

Vì vậy, giáo viên giỏi luyện thi lớp 6 Trần Đại Nghĩa vô cùng cần thiết trong thời gian này.

• Giáo viên có kinh nghiệm nhiều năm luyện thi trường chuyên.
  • Giáo viên hơn 10 năm luyện thi và có nhiều học sinh đạt thành tích tốt.
  • Giáo viên giúp các em làm quen với các dạng đề thi trường chuyên.
  • Giáo viên tổng hợp kiến thức từ căn bản đến nâng cao cho các em học sinh.

Khác với những trung tâm gia sư khác, Gia Sư Trí Việt cam kết giúp các em đạt được mục tiêu thi vào Trần Đại Nghĩa. Luyện thi với giáo viên của Trí Việt giúp các em tự tin hơn để tiến đến mục tiêu của mình.

Liên hệ với chúng tôi để hỗ trợ con bạn “hoàn thiện mục tiêu Trần Đại Nghĩa” của mình.