Gia Sư Luyện Chữ Đẹp

Bạn đang cần tìm gia sư luyện chữ viết đẹp tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh cho con em bạn?

Bạn muốn con nắm bắt được các nguyên tắc, tư thế ngồi và cách cầm bút khi viết chữ?

Bạn muốn con viết chữ đẹp ngay từ những ngày đầu tập viết?

Bạn muốn con viết được nét thanh, nét đậm, in nghiêng?

Con bạn chuẩn bị thi viết chữ đẹp các cấp?

Con bạn viết chữ xấu và bạn muốn con viết chữ vừa nhanh vừa đẹp hơn?

Thực trạng viết chữ xấu của học sinh hiện nay có xu hướng ngày càng tăng. Đặc biệt khi càng học lên lớp lớn, chữ viết của các em càng cẩu thả, sai lỗi chính tả và rất khó đọc. Những nét

chữ ngay ngắn, thẳng hàng đang dần mất đi và thay vào đó là những chữ viết rất khó coi.

Vậy tại sao các em viết chữ xấu?

 1. Nét chữ của học sinh phụ thuộc vào việc uốn nắn, dạy dỗ của thầy cô ngay từ những ngày đầu các em mới tập viết.
 2. Ngày càng lên lớp lớn, bài vở ngày càng nhiều, cùng với hình thức chủ yếu thi trắc nghiệm, đồng thời đôi khi kế thừa chữ viết xấu từ các thầy cô nên việc viết chữ đẹp của các em không còn được chú trọng.
 3. Các bậc phụ huynh, thầy cô thường chỉ chú trọng đến kiến thức, thành tích học tập mà quên mất rằng việc luyện chữ cho con là một điều rất quan trọng.
 4. Thời đại công nghệ phát triển, việc phụ huynh cho các em tiếp xúc với máy tính quá sớm khiến các em lạm dụng và phụ thuộc vào máy tính, không quan tâm đến việc trau chuốt cho nét chữ.
Chữ viết có vai trò quan trọng trong cuộc sống của bạn

Vậy tại sao phải luyện chữ đẹp cho trẻ?

1. Viết chữ đẹp là rèn luyện tâm hồn

Có câu: “Nét chữ nết người”, mà người xưa nói có bao giờ sai. Ngay từ buổi học đầu tiên trong cuộc đời, thầy cô đã dạy các em cách cầm bút sao cho đúng, cách nắn nót sao cho thành một nét chữ tròn trịa.  Muốn có chữ viết đẹp, phải chăm chỉ rèn luyện, nói có hoa tay chỉ là yếu tố phụ, vì có hoa tay mà lười, viết chữ vẫn xấu. Những học trò nghịch ngợm, cẩu thả thường viết chữ nguệch ngoạc rất khó đọc. Rèn chữ đẹp, không phải đứa trẻ nào cũng làm được, nếu nó không chăm chỉ, không có người dạy chữ đẹp đúng nghĩa.

Rèn chữ không chỉ là rèn tính kiên trì, cẩn thận mà hơn nữa còn rèn tính kỷ luật và văn hóa viết ở mỗi học sinh. Chữ viết đẹp nói lên rất nhiều điều mà bất cứ ai cũng biết: sự kiên trì cẩn thận chăm chút từng nét chữ, sự tôn trọng người đọc, và đặc biệt chữ viết đẹp nói lên cái đẹp tâm hồn, một đầu óc thẩm mỹ. Nếu một bức tranh đẹp mà xen vào những dòng chữ xấu thì thật sự không còn ý nghĩa nữa. Có một chân lý của việc viết chữ đẹp mà ai cũng phải thừa nhận: “Có chữ đẹp, nết người mới thanh cao”.

Chữ đẹp là văn hóa truyền thống
– Chữ viết đẹp thể hiện cái đẹp của của chữ Việt và là một giá trị văn hóa Việt cần được giữ gìn và phát huy.
– Rèn cho học sinh viết chữ đẹp để các em thấy yêu quý và tôn trọng con chữ, xây dựng nét đẹp tâm hồn.
– Rèn cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết nhanh không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn mà còn xây dựng đức tính kiên trì, tỉ mỉ.

2. Chữ đẹp là cơ hội phát triển bản thân

Có bao giờ bạn tự hỏi, vì sao các nhà tuyển dụng vẫn đòi hỏi đơn xin việc viết tay? Không đơn thuần mà các yêu cầu từ họ được đặt ra. Hãy thử nghĩ,  giữa một đơn viết chữ đẹp và một đơn chữ viết nguệch ngoạc khó coi, viết sai chính tả, đơn xin việc nào sẽ tạo ấn tượng hơn? Giữa một bài văn chữ viết đẹp, trình bày bắt mắt, đúng ngữ pháp và một bài văn cẩu thả, sai chính tả, bài văn nào sẽ được ưu tiên hơn? Mặt khác, nhìn vào chữ viết, họ cũng sẽ phần nào có cái nhìn thiện cảm hơn, đánh giá bản thân tốt hơn về sự trau chuốt, tỉ mỉ.

Có cần thiết phải chữ đẹp không?

Vậy làm sao để luyện chữ đẹp?

Hãy bắt đầu ngay từ những ngày đầu tiên các em mới tập viết. Và tất nhiên, muốn chữ đẹp thì phải luyện. Mà để luyện được chữ đẹp lại chính là một hành trình chinh phục sự kiên trì của bản thân.

Hãy tìm cho các em một gia sư luyện chữ đẹp tại nhà hướng dẫn cho các em từng nguyên tắc luyện chữ. Đầu tiên là rèn luyện các chữ nét thanh, nét đậm, nét đứng, nét nghiêng,…sau đó là tiếp tục luyện các chữ cái. Về sau, các em sẽ được thực hành qua các đoạn văn, đoạn thơ ngắn, và các văn bản dài hơn. Không chỉ chữ phài đẹp mà việc rèn luyện tốc độ viết nhanh phải được chú trọng.

Lý do bạn nên chọn gia sư luyện chữ đẹp tại Trung tâm gia sư Trí Việt cho con bạn:

 1. Đội ngũ gia sư luyện chữ đẹp của trung tâm với nhiều năm kinh nghiệm và có nhiều học trò đạt thành tích cao trong các cuộc thi vở sạch chữ đẹp luôn sẵn sàng đồng hành cùng các em.
 2. Chúng tôi sẽ giúp con bạn luyện chữ đẹp bằng phương pháp khoa học nhất.
 3. Chúng tôi cung cấp đội ngũ gia sư luyện chữ đẹp tại nhà, luôn đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh bận rộn, không có thời gian đưa đón con đến các trung tâm luyện chữ.
 4. Với đội ngũ gia sư năng động, nhiệt huyết, tận tâm và giỏi chuyên môn, đội ngũ gia sư luyện chữ đẹp tại nhà cho con tại Trung tâm gia sư Trí Việt sẽ giúp con bạn nhanh chóng hiểu được ý nghĩa của việc đề cao nét chữ, luyện được những nét chữ vừa đẹp vừa ý nghĩa cho cuộc sống.

Phương pháp giảng dạy:

 1. Hướng dẫn cách cầm bút, tư thế ngồi đúng đắn để nét chữ đứng, đẹp và chuẩn.
 2. Hưỡng dẫn, nhắc nhở các em viết cẩn thận, từng nét một, viết chậm từ từ rồi dần viết nhanh.
 3. Dạy nét thanh, nét đậm, in nghiêng,…
 4. Sửa lỗi chính tả, ngữ pháp.
 5. Luyện chữ đẹp theo đúng mẫu chữ truyền thống.
 6. Luyện chữ đẹp theo những mẫu chữ viết hoa cách điệu.
 7. Rèn luyện phương pháp viết đúng – nhanh – đẹp.
 8. Củng cố, hoàn thiện chữ viết cho các bé sắp vào lớp một và đang học cấp một.
 9. Rèn luyện tính cẩn thận, siêng năng và óc thẩm mĩ.

Hãy liên hệ với chúng tôi Trung tâm gia sư Trí Việt với đội ngũ gia sư luyện chữ đẹp nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp con bạn có nét chữ đẹp nhất.
Nét chữ, nết người!
Rèn chữ, rèn người!

Gia Sư Luyện Chữ Đẹp
5 (100%) 20 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *