0933410490

Tại sao học tiếng Anh giao tiếp cần ngữ pháp

Học tiếng Anh giao tiếp có cần ngữ pháp là câu hỏi của nhiều bạn học viên bắt đầu học giao tiếp. Nhiều bạn vẫn không hiểu được tầm quan trọng và cho rằng chỉ cần nghe nói là đủ, ráp từ vựng vô thì người ta cũng hiểu, không cần phải nói một câu hoàn chỉnh. Đây là quan niệm vô cùng sai lầm, học giao tiếp CẦN học song song với ngữ pháp Tiếng Anh.

Học tiếng Anh giao tiếp có cần ngữ pháp?

Trong một số trường hợp, ngữ pháp không thực sự cần thiết. Ví dụ như các người bán hàng ngoài chợ thường xuyên có người nước ngoài ghé mua, có thể thấy họ không rành gì về ngữ pháp mà vẫn có thể chào hàng, nói chuyện “như gió” với người nước ngoài. Đó gọi là ”tiếng Anh bồi”. Nghĩa là bạn có thể hiểu ý, nói được sơ sơ các từ vựng đơn giản nhằm phục vụ mục đích của mình, trong giai đoạn này cũng chưa cần chú ý đến ngữ pháp. Tuy nhiên, trong các môi trường sử dụng tiếng Anh chuyên nghiệp, bạn cần phải biết ngữ pháp bên cạnh đó vai trò của ngữ pháp rất cần thiết khi bạn học lên cao dần.

Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi “học tiếng Anh giao tiếp có cần ngữ pháp hay không?”, thì câu trả lời chắc chắn là CẦN, và ngữ pháp có thể xem là kiến thức quan trọng trong việc học tiếng Anh.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-can-ngu-phap
Ngữ pháp tiếng Anh có quan trọng hay không?

Lý do nên học ngữ pháp tiếng Anh

1. Ngữ pháp giúp làm giảm số lượng từ mới

Ngữ pháp đóng vai trò quan trọng trong việc học từ vựng. Với hai câu nói ”I go to school” và ”I went to school”, bạn thấy gì? Những người biết ngữ pháp sẽ hiểu một câu ở thì hiện tại và một câu trong quá khứ. Nhưng những người không biết ngữ pháp thì sao? Cho rằng từ ”went” là một từ mới và tra từ điển, bên cạnh đó những người giỏi ngữ pháp hơn sẽ có lợi thế. Riêng với các dạng chia động từ ở các thì, ví dụ wait –> waiting –> waited, thì những người đã từng học ngữ pháp biết rất rõ dạng động từ trên ở dạng nào và không cần phải tốn công học từ mới thêm 1 lần nữa. Vì vậy, học ngữ pháp đóng vai trò quan trọng rất lớn trong quá trình chinh phục tiếng Anh.

2. Học ngữ pháp giúp hiểu đúng ý nghĩa trong câu

Khi bạn nắm chắc vốn ngữ pháp, bạn sẽ hiểu dễ hơn những gì người bản xứ nói. Ví dụ, ”I was in love with her” và ”I’m in love with her”. Nghe thoáng qua có vẻ giống nhau, nhưng thực ra hai câu này một câu diễn tả mối quan hệ quá khứ và câu kia diễn tả mối quan hệ ở hiện tại. Nếu bạn không biết ngữ pháp, bạn có thể hiểu sai ý của câu này ngay, điều này sẽ gây cản trở trong quá trình hiểu được ý nghĩa của các sau.

3. Ngữ pháp giúp bạn diễn tả ngữ cảnh/tình huống chính xác hơn

Bạn muốn hỏi một người đã từng đến Mỹ bao giờ chưa? Một người không rành ngữ pháp sẽ thường sử dụng câu: “Do you come The US before?” Không sai nhưng không hoàn toàn chính xác về ngữ nghĩa. Một người nắm chắc kiến thức ngữ pháp cơ bản sẽ hỏi: ”Have you ever been to American yet?” Người nghe sẽ ngay lập tức hiểu ý của bạn.

Tại sao học tiếng Anh giao tiếp cần ngữ pháp 1

Tham khảo thêm:

100 mẫu câu giao tiếp cho người mới bắt đầu

4. Ngữ pháp giúp bạn học tiếng Anh chuyên sâu hơn

Mục tiêu của bạn sẽ chinh phục được tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh thành thạo sau 3-4 năm học? Hay chỉ đơn giản là nói được tiếng Anh bồi, chấp vá các từ vựng? Chắc chắn là ai cũng mong muốn có thể dùng tiếng Anh thành thạo để làm nhiều việc khác nhau như để học tập, giao tiếp với người bản xứ, viết lách, đọc báo chí hay thuyết trình trước đám đông bằng tiếng Anh… Nghe nói tiếng Anh có thể giúp bạn trò chuyện trong cuộc sống thông thường. Nhưng để sử dụng vào công việc, trở thành trợ thủ cho bạn thì nhất định bạn phải học ngữ pháp, nắm chắc được ngữ pháp cơ bản, thuần thục các thì trong tiếng Anh. Học ngữ pháp sẽ mở ra cánh cửa rộng lớn hơn cho tương lai, nhiều cơ hội hơn trong công việc và học tập.

Kết luận:

Để trả lời cho câu hỏi “học tiếng Anh giao tiếp có cần ngữ pháp không?” thì câu trả lời chắc chắn là CÓ. Ngữ pháp cũng quan trọng không kém từ vựng, phát âm, nghe, nói, giao tiếp thông thường. Bạn không nên nghĩ ngữ pháp rắc rối lại không cần thiết, nếu như có suy nghĩ như vậy rất khó để bạn chinh phục được cánh cửa tiếng Anh. Phần lớn những người thành công và sử dụng tốt tiếng Anh đều có nền tảng ngữ pháp vững chắc. Nắm vững ngữ pháp chắc chắn bạn sẽ chinh phục được tiếng Anh.

Bạn đang cần tìm:

TRUNG TÂM GIA SƯ TRÍ VIỆT hoạt động theo phương pháp giáo dục tiến bộ 1 kèm 1 tại nhà trong khu vực TP.HCM.

Đội ngũ giảng viên của gia sư Trí Việt bao gồm:

  • Giáo viên đứng lớp tại các trường THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM
  • Giáo viên có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực luyện thi chuyển cấp, luyện thi lớp chuyên
  • Giáo viên có chứng chỉ nghiệp vụ, bằng cấp sư phạm rõ ràng
  • Giáo viên tâm lý, nhiệt tình, vạch rõ lộ trình học cho từng học viên

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua hotline 0933410490

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.