0933410490

Gia Sư Luyện Viết Chữ Đẹp Cho Người Lớn Ở TPHCM

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt chuyên nhận gia sư luyện viết chữ đẹp cho người lớn ở TPHCM. Chúng tôi với đội ngũ gia sư luyện viết chữ đẹp với nhiều năm kinh nghiệm chuyên trị những học viên có chữ xấu tệ, những học viên không biết cách cầm bút đúng chuẩn để có những nét chữ đẹp….

Nhận tư vấn tìm gia sư luyện viết chữ đẹp cho người lớn ở TPHCM

 • Bạn đang làm công việc gì?
 • Bạn làm công việc về giấy tờ, sử dụng giấy bút nhiều? Bạn viết nhiều?
 • Công việc bạn làm có quan trọng nét chữ? Có cần trình bày đẹp và rõ ràng?

Bài viết này sẽ đề cập chủ đề: Người lớn/ Người đi làm có cần Luyện viết chữ đẹp không?

Với mỗi cá nhân của những người đang đi học, đang đi làm thì sẽ có những quan điểm đặt ra khác nhau về việc luyện viết chữ đẹp.

Quan điểm 1: Chữ viết chỉ để thể hiện nội dung cho người khác đọc và hiểu. Đẹp hay xấu không quan trọng.

Quan điểm 2: Chữ viết thể hiện tính nết, tâm hồn của bản thân mỗi người. Nên chữ mà đẹp, ngay ngắn dễ đọc sẽ thể hiện rằng: người sỡ hữu những con chữ đó là một người nho nhã, cẩn thận, thích cái đẹp….

Quan điểm 3: Chữ đẹp chỉ cần cho những ai muốn học, những ai có công việc cần sử dụng đến nó thì mới luyện và sử dụng nó như một công cụ kiếm tiền.

Tóm tắt nội dung

Người lớn còn cần viết chữ đẹp hay không?

Có câu: “Nét chữ nết người”, mà người xưa nói có bao giờ sai … Muốn có chữ viết đẹp, phải chăm chỉ luyện rèn, nói có hoa tay chỉ là yếu tố phụ, vì có hoa tay mà lười, viết chữ vẫn xấu. Câu nói này càng chẳng liên quan gì đến thiên tài hay người thành đạt. Rèn chữ đẹp, không phải ai cũng làm được, nếu không chăm chỉ, không có người dạy chữ đẹp đúng nghĩa. Nhìn chữ viết, có thể đoán biết một vài tính cách của con người đó, chứ không phải đánh giá được mức độ thành công của họ.

Hãy thử đặt mình vào trường hợp, nếu đọc một bài văn hay, viết một lá đơn đúng …(nhất là khi đi xin việc, nhiều nơi bắt buộc đơn phải viết tay) cảm giác của người ta thế nào, nếu nó được viết cẩu thả, chữ xấu?

Cuộc sống ngày càng đi lên, có thể viết chữ đẹp bị đặt xuống hàng thứ yếu.

Bạn là doanh nhân thành đạt hay thiên tài, người ta có thể không quan tâm lắm đến nét chữ của bạn, nhưng nếu bạn chỉ là một nhân viên kế toán, hay là thầy dạy học … chữ và số viết không đọc được … thì sao nào?

Phương pháp luyện viết chữ đẹp cho người lớn:

Việc luyện viết chữ đẹp cho người lớn ở TPHCM có nhiều mặt thuận lợi và dễ dàng hơn so với việc luyện chữ đẹp cho trẻ.

Luyện viết chữ đẹp cho người lớn có dễ hơn so với trẻ

Các quy tắc cơ bản của việc luyện viết chữ khi đã nắm được thì sẽ nhanh chóng cải thiện hoặc thay đổi được nét chữ của bản thân.

Tuy nhiên, đối với một số người thì việc thay đổi thói quen trong cách viết, trong cách thể hiện nét chữ vô cùng khó khăn và mất rất nhiều thời gian để luyện tập cách cầm bút

luyen-chu-dep
Giáo viên luyện viết chữ đẹp cho người lớn ở TPHCM tại Trung Tâm Trí Việt

Để rèn luyện được chữ đẹp điều đầu phải cầm bút đúng cách.

– Cầm bút bằng 3 ngón tay, bút được kẹp ở giữa ngón tay trỏ và ngón tay giữa, ngón giữa đỡ phía dưới chỗ tay cầm, ngón trỏ ở phía trên chỗ tay cầm, ngón cái giữ bút ở phía ngoài. Đầu ngón trỏ cầm bút cách ngòi 2,5cm là vừa phải, cầm bút xuôi theo chiều ngồi, tuyệt đối không được cầm bút dựng bút khi viết.

– Giữ bút nghiêng khoảng 45 độ so với mặt giấy về phía người viết và tạo một góc 15 độ so với dòng kẻ dọc của trang giấy, bút đặt úp ngòi.

– Cổ tay thẳng thoải mái với cánh tay. Điều khiển bút cơ bản bằng 3 ngón tay theo cử động lên xuống nhẹ nhàng.

– Bút chỉ viết một chiều, không tỳ mạnh tay nhất là những nét từ dưới đưa lên.

Tư thế ngồi

Đây là điều đặc biệt quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng đến nét chữ mà còn ảnh hưởng đến vóc dáng sau này nếu tư thế ngồi không đúng.

– ngồi viết một cách thoải mái nhất, không gò bó, hai tay phải đặt đúng điểm tựa quy định mới điều khiển cây bút theo sự chỉ huy của não được. Ngồi quá cao, đầu phải cúi gằm xuống. Ngồi quá thấp, đầu phải nhìn lên, không được nhìn quá gần vở vì thiếu ánh sáng sẽ dẫn đến cận thị .

Cột sống lưng luôn ở tư thế thẳng đứng, vuông góc với mặt ghé ngồi. Không ngồi vặn vẹo, lâu dần thành có tật, dẫn đến lệch cột sống, rất khó chữa sau này.

Hai chân thoải mái, không để chân co, chân duỗi khiến cột sống phải lệch vẹo và chữ viết sẽ xiên lệch theo.

Tay trái để xuôi theo chiều ngồi, giữ lấy mép vở cho khỏi xô lệch , đồng thời làm điểm tựa cho trọng lượng nửa người bên trái.

3/ Cách luyện chữ

Nắm chắc những quy tắc cơ bản, không được nóng vội, từ đó luyện tính kiên nhẫn.

Khi rèn các nét cơ bản, nên nhớ rèn luôn chữ cùng nét đó.

– Sử dụng phương tiện trực quan là chữ mẫu: Chữ mẫu in sẵn, chữ phóng to trên bảng, chữ trong vở tập viết, hộp chữ mẫu, hoặc một bài viết đẹp, chữ của giáo viên…

Chữ mẫu phải đúng quy định, rõ ràng và đẹp.

Các nhóm chữ để luyện các nét viết

Nhóm 1: Gồm các chữ: I, U, Ư, T, P, Y, N, M, V, R, S

Đặt trọng tâm rèn luyện viết nét móc ngược, móc 2 đầu thật đúng, thật ngay ngắn trước khi ghép các nét tạo thành chữ. Khi ghép chữ luôn chú ý minh họa rõ nét điểm đặt bút, điểm dừng bút của mỗi nét để chữ viết cân đối & đẹp.

Nhóm 2: Với các chữ như C, E, Ê, X

Nhóm này hay mắc lỗi viết chưa tròn nét, nét móc cuối kéo không hết, không đều chữ. Cần nắm được điểm bắt đầu và điểm dừng của các nét móc, móc ngay ngắn.

Nhóm 3: Gồm các chữ: L, B, H, K

Trong nhóm này, thường hay viết sai điểm giao nhau của nét và chữ viết còn cong vẹo.

– Để giúp viết đúng điểm giao nhau của các nét khuyết nên xác định rõ ràng điểm giao nhau của nét khuyết bằng 1 dấu chầm nhỏ và rèn thói quen luôn đưa bút từ điểm bắt đầu qua đúng chấm rồi mới đưa bút lên tiếp thì mới viết đúng.

– Để viết được nhóm chữ này thẳng, ngay ngắn thì cần rèn cho viết nét sổ thật đúng, thật thẳng ở ngay các bài nét chữ cơ bản khi nào thành thạo thì mới tiến hành viết nét khuyết.

Nhóm 4: Gồm các chữ: O, Ô, Ơ, A, Ă, Â, D, Đ, Q, G

Ở nhóm chữ này cần viết đúng chữ O để làm cơ sở cho viết đúng các chữ khác trong nhóm. Viết được chữ O đúng dễ dàng viết đúng các chữ cái khác trong nhóm.

Sau khi phân định được các nhóm chữ phù hợp với các nét khác nhau thì cần rèn theo từng nhóm cụ thể, không chồng chéo.

Ví dụ: tuần 1 rèn viết chữ thuộc nhóm 1 sao cho đúng và tốt, tuần 2 rèn chữ viết nhóm 2,…

Cần Nắm Được Quy Tắc Chung Của Việc Luyện Chữ:

Nắm bắt được các nguyên tắc, tư thế ngồi và cách cầm bút khi viết chữ.

Viết nhanh hơn, đẹp hơn.

Hiểu và phân biệt được nét thanh – nét đậm.

Có đủ tự tin để tham gia các Kỳ thi chữ đẹp các cấp.

Thay đổi thói quen, từ đó trở nên cẩn thận và có óc thẩm mỹ hơn.

Trung tâm Trí Việt cung cấp dịch vụ gia sư luyện viết chữ đẹp tại nhà với đội ngũ sinh viên, giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và phương pháp dạy viết chữ đẹp theo chuẩn và chữ sáng tạo sẽ giúp cải thiện chữ viết.

Bài viết xem nhiều: giáo án luyện viết chữ đẹp 12 buổi

Chúng tôi có các lớp Luyện Viết Chữ Đẹp Cho Người Lớn Ở TPHCM ngay tại Trung Tâm và luyện viết chữ đẹp cho người lớn tại nhà

ĐỪNG NGẦN NGẠI, liên hệ về 0965.546.946 để nhận tư vấn từ đội ngũ chúng tôi.

Gia Sư Luyện Viết Chữ Đẹp Cho Người Lớn Ở TPHCM 1

Hãy luyện viết chữ đẹp như một thú vui trong cuộc sống.

  ĐĂNG KÝ HỌC CÙNG GIA SƯ TẠI NHÀ

  (Lưu ý: Trung tâm sẽ chủ động liên hệ trong vòng 24h)

  5/5 - (4 bình chọn)

  13 thoughts on “Gia Sư Luyện Viết Chữ Đẹp Cho Người Lớn Ở TPHCM

  • 19 Tháng Mười, 2017 at 1:26 sáng
   Permalink

   Lời cảm ơn chân thành gửi tới trung tâm gia sư. Nhờ có trung tâm mà chữ viết của mình đã đẹp lên trông thấy.. Chúc trung tâm ngày càng có nhiều học sinh tới học từ các quận khác nữa không phải chỉ riêng quận gò vấp không.

   Reply
  • 19 Tháng Mười, 2017 at 1:24 sáng
   Permalink

   Tôi năm nay 38 tuổi. Hiện tại đang cần tìm gia sư luyện viết chữ đẹp tại nhà. Tôi hiện tại đang ở quận 2, mong có thể tìm được cô giáo dạy luyện chữ đẹp hoặc có thể các bạn sinh viên. Xin cảm ơn

   Reply
  • 19 Tháng Mười, 2017 at 1:23 sáng
   Permalink

   Chào Trung Tâm Gia Sư Trí Việt. Mình là mẹ của 2 bé trà giang và kim chi. Hiện tại mình đang ở Thủ Đức. Cần tìm gia sư luyện viết chữ đẹp cho bé tại nhà. Mình đã tham khảo nhiều trung tâm gia sư nhưng chưa nhận được gia phù hợp với 2 bé nhà mình. Liên hệ tư vấn giúp mình 0908096629

   Reply
  • 9 Tháng Mười, 2017 at 10:14 sáng
   Permalink

   Bé nhà mình đang cần tìm cô giáo luyện chữ tại bình thạnh. Liên hệ nếu có gia sư luyện chữ giúp mình nhé 0943986629

   Reply
  • 7 Tháng Mười, 2017 at 1:25 chiều
   Permalink

   Chào Gia Sư Trí Việt! Tôi đang có nhu cầu cần tìm gia sư luyện chữ tại gò vấp. Tôi năm nay 34 cần viết chữ đẹp do xếp chú trọng hình thức. Cảm ơn

   Reply
  • 7 Tháng Mười, 2017 at 1:24 chiều
   Permalink

   Chào trung tâm. Hiện tại tôi đang ở gò vấp. Tôi muốn tìm gia sư luyện chữ đẹp cho bé gái ngay tại gò vấp. Tôi mong muốn có người tới dạy kèm tại nhà cho bé. Liên hệ 0934852629

   Reply
  • 10 Tháng Tám, 2017 at 7:04 chiều
   Permalink

   tôi muốn luyện chữ đẹp. Tuy nhiên do không có thời gian rãnh nhiều nên không thể đến trung tâm học trực tiếp được. Xin hỏi tôi muốn tự luyện chữ đẹp cho người lớn nhờ gia sư dạy kèm tại nhà có được không? Tư vấn 0985658239

   Reply
  • 10 Tháng Tám, 2017 at 7:02 chiều
   Permalink

   Rất hài lòng về thái độ phục vụ của trung tâm. các tài liệu luyện viết chữ đẹp cho người lớn được trung tâm cung cấp một cách đầy đủ. Các bạn đăng ký xong vào là chỉ việc ngồi học thôi. Chúc trung tâm ngày càng phát triển.

   Reply
  • 10 Tháng Tám, 2017 at 7:00 chiều
   Permalink

   Chào bạn, hiện tại anh đang có nhu cầu luyện viết chữ đẹp cho người lớn tại hà nội? Không biết trung tâm có cơ sở nào ở Hà Nội để anh có thể đến học?

   Reply
  • 10 Tháng Tám, 2017 at 6:59 chiều
   Permalink

   Chị là Thảo. Do chị mở tiệm cắt tóc, và do công việc nhiều nên muốn học luyện viết chữ đẹp cho người lớn online để thoải mái về thời gian. Tư vấn cho chị qua 0965856945

   Reply
  • 10 Tháng Tám, 2017 at 6:58 chiều
   Permalink

   Trong tháng 8 này có lớp luyện chữ đẹp cho người lớn hcm không e ơi? Anh muốn học tại trung tâm. Hiện tại mình đang ở phan huy ích, gò vấp, tphcm.

   Reply
  • 10 Tháng Tám, 2017 at 6:57 chiều
   Permalink

   Tôi muốn hỏi là sách luyện chữ đẹp cho người lớn có thể mua được ở đâu? Nếu đăng ký học tại trung tâm thì có phải mua sách hay trung tâm phát

   Reply
   • 10 Tháng Tám, 2017 at 7:08 chiều
    Permalink

    Chào anh Minh. Hiện tại ở Trung Tâm Gia Sư Trí Việt có cấp sách cho học viên học tại trung tâm nhé anh. Những trường hợp học tại nhà thì các anh chị phải tự sắm sách của mình. Hoặc có thể liên hệ tại trung tâm để mua sách luyện chữ đẹp

    Reply

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.