0933410490

Trọng Tâm Của Chương Trình Học Lớp 8 Toán Lý Hóa

Làm Sao Để Học Tập Tốt Chương Trình Lớp 8?

Các Em Học Sinh Phải Tiếp Thu Các Kiến Thức Như Thế Nào Khi Học Chương Trình Lớp 8?

Lớp 8 Có Những Môn Học Nào Là Quan Trọng?

Hầu hết các lớp thì 3 môn chủ đạo đó chính là Toán, Lý, Hóa. Chúng ta cần chú trọng vào môn học nào và phải học như thế nào cho hợp lý? Cũng như hướng các em đến việc vào năm học lớp 9 sẽ có kiến thức cơ bản cũng như chuyên sâu để thi tuyển vào các trường THPT uy tín.

Tóm tắt nội dung

Chương Trình Toán Lớp 8

Môn toán là một môn học đòi hỏi nhiều thời gian. Nó là một chuỗi mắt xích các kiến thức liên quan chặt chẽ đến nhau. Toán lớp 8 được chia làm 2 phần Đại số và Hình học. Khi học toán 8 các em cần nắm vững kiến thức đã được học ở lớp 6 và 7 vì có rất nhiều kiến thức liên quan, nếu ta không nắm vững thì sẽ không làm tốt được các bài tập ở môn toán lớp 8.

Đặc trưng của môn toán là các em không phải học thuộc lòng, điều quan trọng là các em phải hiểu và nắm chắc các Định nghĩa, Tính chất, Công thức và các Định lý, Hệ quả. Để nhớ và hiểu sâu sắc các định nghĩa định lý các em phải làm nhiều bài tập, trăm hay không bằng tay quen. Để hiểu một bài toán ta cần phải nhớ các kiến thức căn bản chứa đựng trong các định nghĩa định lý.

Trọng Tâm Của Chương Trình Học Lớp 8 Toán Lý Hóa 1

Chương trình Toán lớp 8 bắt đầu nâng cao kiến thức và yêu cầu học sinh tư duy nhiều hơn so với lớp trước. Cụ thể như:

– Phần Đại Số: Ví dụ: Chương 1 quan trọng nhất là hằng đẳng thức, cách nhân – chia đa thức và phân tích đa thức thành nhân tử, đây là phần kiến thức liên quan chặt chẽ đến các chương sau và câu 1 trong đề thi vào 10. Vì vậy các Phụ Huynh nên để ý đến chương này để bé không bị hổng kiến thức dẫn đến chán nản các chương sau làm ảnh hưởng đến quá trình của toàn bộ môn học.
Phần Hình Học: Kiến thức trong sách giáo khoa cơ bản là các định lý, tính chất , công thức… các bé có thể học thuộc nó nhưng việc vận dụng vào bài tập để tư duy sao cho tìm ra cách giải thì lại là vấn đề khó khăn đối với hầu hết học sinh khối 8. Các Phụ Huynh nên tìm Gia Sư có Phương pháp dạy phù hợp để dạy các bé.
Sau mỗi chương nên có 1 bài kiểm tra tổng hợp để biết được học sinh có nắm được bài không. Vì đôi khi bài kiểm tra trên lớp chưa chắc đã phản ánh đúng thực lực của các em. Vì nhiều trường bây giờ cho học sinh học tủ, rập khuôn rất nhiều.

Phụ Huynh không nên quá ép buộc con trong cách học, học làm sao để các bé thấy thật sự thoải mái và vui vẻ có hứng thú. Trước tiên, nên cho học sinh học tốt phần lý thuyết sách giáo khoa, sau đó cho làm các bài tập ở sách giáo khoa và sách bài tập. Quan trọng là các em phải nắm được kiến thức cơ bản thì mới học được những kiến thức chuyên sâu, nâng cao khác.

==>> Bài Viết Cùng Chuyên Mục: Giải Bài Toán Bằng Cách Lập Phương Trình

Chương Trình Hóa Học Lớp 8

Hóa học là một môn khoa học. Vào lớp 8, các em mới bắt đầu làm quen nên nó rất mới mẻ và xa lạ. Việc hiểu rõ bản chất và nắm vững những kiến thức cơ bản về: Các hiện tượng, các chất, các quy luật biến đổi của chất, đặc biệt các em còn phải biết vận dụng lý thuyết để giải bài tập hóa học. Về bài tập hóa học, nó là nơi để các em vận dụng lý thuyết, kiến thức và kỹ năng của mình.

Trong chương trình hóa học lớp 8 đổi mới có rất nhiều dạng bài tập. Dạng bài tập tính theo công thức hóa học và phương trình hóa học là khó nhất và có nhiều ứng dụng trong thực tế đời sống hàng ngày.

Trọng Tâm Của Chương Trình Học Lớp 8 Toán Lý Hóa 2

Để học sinh giải tốt các bài tập tính theo phương trình hóa học, thì ngay từ lúc bắt đầu làm quen môn hóa các học sinh phải nắm vững cách viết công thức, cách lập phương trình hóa học và quan trọng nhất là giải được bài tập tính theo phương trình hóa học.

==>> Bài Viết Nên Đọc: Những lưu ý trong hóa học lớp 8

Các Phương Pháp Giúp Học Sinh Học Môn Hóa Tốt Hơn

 • Nêu ra vấn đề, so sánh, tổng hợp khái quát kiến thức
 • Học tập theo các nhóm nhỏ
 • Biết chọn lọc những dạng bài tập phù hợp với khả năng bản thân từ mức giỏi khá, trung bình…
 • Luyện tập thường xuyên việc giải các bài tập tính theo công thức hóa học và phương trình hóa học.
 • Lấy những bài tập hóa học là phương tiện để tăng khả năng hoạt động của việc giải quyết các vấn đề.

Phương Pháp Giảng Dạy Môn Hóa Học Cho Học Sinh Lớp 8  

 • Hướng dẫn học sinh cách nhận dạng và giải đúng các bài tập.
 • Giúp học sinh vận dụng kiến thức, kỹ năng hóa học vào việc phát triển tư duy và năng lực để giải quyết vấn đề.
 • Sử dụng nhiều bài tập hóa học và thông qua việc giải bài tập, các học sinh tiếp thu được những khái niệm mới, tính chất mới của chất….
 • Đặt những tình huống của đời sống thực tế để học sinh có thể trực tiếp quan sát, làm thí nghiệm, thảo luận đưa ra những cách giải quyết vấn đề. Từ đó học sinh có thể nắm được những kiến thức mới, kỹ năng mới.

Chương Trình Vật Lý Lớp 8

Nhận xét chung của các giáo viên và học sinh thì môn lý là môn học tương đối khó, nó đòi hỏi sự nhanh nhẹn trong việc tính toán và học sinh phải luôn có một trí nhớ thật tốt. Đa số các em học sinh đều gặp khó khăn trong việc học môn học này.

++>> Tham khảo chương trình KHUYẾN MÃI gia sư dạy kèm tại nhà tại trung tâm gia sư tphcm trực thuộc Gia Sư Trí Việt.

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp các em học sinh có thể học tốt môn lý 8

 1. Tạo hứng thú yêu thích với môn học

 • Ai đó, khi làm bất cứ việc gì thì nếu muốn làm tốt, hiệu quả thì cần có niềm đam mê, yêu thích, hứng thú. Các em học sinh hãy xây dựng cảm xúc, niềm yêu thích với môn vật lý bằng cách tự mình thực hiện những thí nghiệm đơn giản liên quan đến những kiến thức vật lý đã được học. Quan sát những hiện tượng liên quan đến đời sống, sẽ phát hiện ra những kiến thức vật lý được áp dụng trong thực tế, đọc những cuốn sách nghiên cứu về vật lý…. Đặc biệt, các em học sinh hãy luôn tự đặt câu hỏi tại sao, nó giúp các em tự tìm hiểu vấn đề và khi giải quyết được vấn đề thì các em sẽ cảm nhận được niềm vui và sự hứng thú với môn học này.

Trọng Tâm Của Chương Trình Học Lớp 8 Toán Lý Hóa 3

 1. Nắm chắc các công thức vật lý

  Yêu cầu cơ bản để giải được một bài tập vật lý 8 là đòi hỏi các em học sinh phải nhớ và nắm chắc các công thức. Có rất nhiều cách để nhớ công thức nhưng có một cách tốt nhất đó chính là các em hãy ôn đi ôn lại các công thức, định luật nhiều lần. Các em hãy viết các công thức vật lý vào giấy và dán ở chỗ gây chú ý nhất để có thể học dễ dàng ở bất cứ khi nào.

 1. Làm thật nhiều bài tập

  Học phải đi đôi với hành, việc học công thức thôi là chưa đủ. Các em cần phải làm thêm các bài tập để tăng cường khả năng tính toán và rèn luyện tư duy nhanh chóng và tích lũy những kiến thức trong quá trình học. Đầu tiên, các em hãy làm những bài tập đơn giản nhất với các công thức đơn giản rồi sau đó hãy luyện tập với các bài toán phức tạp hơn. Việc làm bài tập sẽ giúp các em nhớ công thức và nâng cao khả năng tư duy, phản xạ.

==>> Bài Viết Cùng Chuyên Mục: Tìm gia sư lớp 10 cho con tại tphcm

Bí Kíp Giúp Các Em Học Sinh Giải Bài Tập Vật lý hiệu quả

 • Tóm tắt đề bài: Viết ra những đại lượng cần thiết cho việc tìm ra đại lượng mà đề bài yêu cầu.
 • Đổi đơn vị tính nếu cần
 • Vẽ hình minh họa
 • Suy nghĩ những công thức có thể dùng để giải.
 • Để ý đơn vị của kết quả có phù hợp với thực tế không.

Trên đây là những chia sẻ và kinh nghiệm về 3 bộ môn Toán Lý Hóa thuộc chương trình lớp 8. Hi vọng bài viết này có thể giúp Phụ Huynh và Học Sinh tham khảo thêm những kiến thức bổ ích trong việc dạy và học, hoặc có thể tìm các gia sư phù hợp cho các em. Hãy tạo điều kiện các em học theo đúng phương pháp, đừng đặt áp lực cho các em để tránh trường hợp gây chán nản trong quá trình học tập cũng như không tiếp thu được lượng kiến thức để vận dụng trong việc học tập lâu dài.

Bạn cần hỗ trợ về việc tìm gia sư dạy kèm tại nhà lớp 8 cho con, hãy liên hệ Trung Tâm Gia Sư Trí Việt để được Tư Vấn và Hỗ Trợ tốt nhất. Chúng tôi có đội ngũ Gia Sư là Giáo viên và Sinh viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy về bộ 3 môn học chủ đạo: Toán + Lý + Hóa.

 • Giáo viên các trường chuyên cấp 1, 2, 3 khu vực TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai nhiều năm kinh nghiệm đi dạy.
 • Các bạn sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi chuyên ngành Sư Phạm nhiều bộ môn Toán – Lý – Hóa – Ngoại Ngữ
 • Các bạn Sinh viên theo học các trường CĐ – ĐH (Bách Khoa, ĐH KHTN, ĐH Sài Gòn, Đh Kinh Tế…)  với nhiều năm kinh nghiệm dạy kèm, ôn luyện thi.
 • Các giáo viên tự do nhiều năm kinh nghiệm không ràng buộc thời gian.

Chúng tôi cam kết sẽ đem lại kết quả học tập tốt nhất, hiệu quả nhất cho con/em của bạn

Bồi dưỡng kiến thức, giảng dạy cho các em bằng những giờ học thú vị, bổ ích nhất cùng phương pháp dạy hợp lý và hiệu quả nhất.

Hãy đến với Trung Tâm chúng tôi, chúng tôi sẽ làm hài lòng  mọi học viên và Phụ Huynh khó tính nhất bằng sự UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – TRÁCH NHIỆM – CHUYÊN MÔN của Trung Tâm

Nguồn: https://giasutriviet.edu.vn

4.2/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.