0933410490

Có nên đi học thêm Tiếng Anh không?

Học ngữ pháp Tiếng Anh được xem là kiến thức khá nặng nề đối với một số em học sinh không có niềm đam mê Tiếng Anh. Có nên đi học thêm Tiếng Anh không là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm.  Đặc biệt là ngữ pháp vào các năm học lớp 7, lớp 8 rất là khó khăn vì đây chính là những kiến thức chính để các em tham gia kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10.

Tóm tắt nội dung

Thời gian nào thích hợp để học thêm Tiếng Anh?

Thời gian thích hợp để tập trung ôn luyện ngữ pháp Tiếng Anh là khi bước vào môi trường cấp 2. Từ lớp 6 trở đi, Tiếng Anh tập trung kiến thức ngữ pháp càng nặng hơn khi học cấp 1. Lượng kiến thức khổng lồ trải dài từ lớp 6 đến lớp 9. Vì vậy, thời gian lý tưởng nhất để học thêm Tiếng Anh là khi bé vào lớp 6 hoặc chậm nhất là lớp 7.

Có nên đi học thêm Tiếng Anh không?

Chương trình tiếng anh lớp 6, 7, 8 có nhiều kiến thức ngữ pháp cơ bản trọng tâm và quan trọng cho các kỳ thi lớp 9 lên lớp 10. Vì vậy, các em cần đầu tư học thêm Tiếng Anh ngày từ khi mới vào lớp 6 để bồi dưỡng những kiến thức mới và khắc phục những kiến thức mất căn bản.

Có thể phụ huynh quan tâm:

Top 7 lộ trình học Tiếng Anh cho bé lớp 1

Lợi ích khi học thêm Tiếng Anh tại nhà:

 • Học sinh biết và vận dụng tốt các nội dung kiến thức.
 • Nắm vững kiến thức ngữ pháp cơ bản, vận dụng vào làm các dạng bài tập.
 • Bắt đầu làm quen với nhiều dạng bài kiểm tra khác nhau.
 • Rèn luyện các kỹ năng phân bổ thời gian, định hướng cách làm bài thi…
 • Học các kiến thức nâng cao.
 • Tự tin sử dụng Tiếng Anh.

Liệu có thực sự cần thiết để học thêm Tiếng Anh bên ngoài? Đây có lẽ đây là thắc mắc của nhiều phụ huynh học sinh. Việc học thêm vừa có mang lại nhiều tích cực và có mặt tiêu cực, nó còn phụ thuộc vào nhu cầu của học sinh như sau:

 • Đối với các bạn học sinh thấy việc học tiếng anh ở trường đủ để có thể tiếp thu tốt được các kiến thức thì việc học thêm ở bên ngoài có lẽ là không cần thiết.
 • Đối với những bạn chưa hiểu được hết các kiến thức các thầy cô giảng dạy thì việc học thêm tiếng anh ở ngoài là khá cần thiết.

co-nen-hoc-them-tieng-anh-khong

Học thêm Tiếng Anh cực kỳ cần thiết đặc biệt là đối với các em học sinh mất căn bản trầm trọng, không biết làm những bài tập Tiếng Anh cơ bản nhất. Giáo viên dạy thêm có phương pháp để kiểm tra năng lực và kiến thức của các em học sinh, thiếu chỗ nào, cần bù lỗ hổng kiến thức ở chỗ nào. Giáo viên cam kết sẽ cải thiện tình trạng yếu Tiếng Anh của các em học sinh trong vài tuần học.

Hình thức học thêm Tiếng Anh hiện nay?

Hiện nay, nhu cầu học thêm Tiếng Anh ngày càng cao, có hai hình thức học thêm Tiếng Anh cơ bản hiện nay:

Học tại các trung tâm Anh Ngữ: có rất nhiều trung tâm Anh Ngữ trong địa bàn TP.HCM, mỗi trung tâm có các khoá học, lớp học đa dạng. Các em học theo dạng 1 lớp có nhiều học viên cùng học. Tuy nhiên, điều này rất bất tiện đối với các em học sinh trung bình, yếu Tiếng Anh, vì thầy cô giáo không kiểm soát được mức độ hiểu của các em học sinh tới đâu.

Học cùng gia sư dạy kèm tại nhà: đây là phương pháp học phổ biến, hiệu quả nhanh hiện nay. Đây là hình thức dạy 1 kèm 1 tại nhà của phụ huynh/học viên, các em không phải di chuyển đến chỗ học, tiết kiệm thời gian hơn. Học 1 kèm 1 rất hiệu quả vì giáo viên có thể kiểm soát được năng lực học tập của em, giúp các em tập trung trong việc học hơn khi học với lớp đông sỉ số. Cải thiện học lực của các em học sinh yếu, mất căn bản nặng.

co-nen-di-hoc-them-tieng-anh-khong

Cách lựa chọn cơ sở học thêm Tiếng Anh uy tín

Lựa chọn một trung tâm uy tín để con/ em mình theo học không bao giờ dễ đối với phụ huynh/ học viên. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn trung tâm tiếng Anh như: địa điểm, học phí, môi trường dạy học, chất lượng giáo viên,…

Để việc học trở nên dễ dàng hơn, các bạn có thể tham khảo: Top các trung tâm dạy Tiếng Anh uy tín.

Đội ngũ giáo viên dạy kèm của Trung tâm Gia Sư Trí Việt

Khác với những trung tâm gia sư khác, Trung tâm gia sư Trí Việt tự hào có đội ngũ gia sư dạy kèm Tiếng Anh chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Tiếng Anh, ôn thi chuyển cấp, luyện thi đại học, luyện thi Tiếng Anh cấp quốc gia, thi học bổng du học, thi các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEIC, KET, PET, v.v…), dạy Tiếng Anh cấp tốc định cư du học.

Đội ngũ gia sư Trí Việt bao gồm:

 • Giáo viên đứng lớp tại các trường trong địa bàn TP.HCM.
 • Giáo viên tự do có chuyên môn cao.
 • Giáo viên có kinh nghiệm ít nhất 5 năm giảng dạy.
 • Giáo viên dạy giao tiếp Tiếng Anh, dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài.
 • Giáo viên phát âm chuẩn giọng bản xứ
 • Gia sư sinh viên đang học tại các trường đại học uy tín: Học viên Hàng Không, Đh Bách Khoa, Đh KHXH&NV.

Gia sư của Trí Việt tâm lý, nhiệt tình, hỗ trợ giảng dạy Tiếng Anh cho học viên từ cơ bản đến nâng cao. Cam kết học viên sẽ tiến bộ sau vài tuần học cùng gia sư.

Liên hệ theo hotline 0933410490 để được tư vấn trực tiếp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.