0933410490

Top 7 lộ trình học tiếng anh cho bé lớp 1 nhanh, hiệu quả

Dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1 tại nhà để con có cơ hội tiếp thu các kiến thức ngoại ngữ nhanh nhất và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đây không phải là điều đơn giản, đặc biệt là với những bố mẹ không có khả năng sư phạm hoặc vốn tiếng anh vững chắc. Bố mẹ có thể tham khảo lộ trình học tiếng anh cho bé lớp 1 dưới đây để giúp con cải thiện tiếng anh ở nhà.

Tóm tắt nội dung

Bé lớp 1 học tiếng anh sớm có quan trọng không? 

Giai đoạn 5, 6 tuổi là “giai đoạn vàng” để trẻ học tiếng anh tốt, hiệu quả, phát âm chuẩn người bản xứ. Theo một vài nghiên cứu cho thấy, não bé ở giai đoạn này đang hình thành phát triển ngôn ngữ nên khả năng ghi nhớ rất nhanh, có thể bắt chước ngữ điệu của người dạy bé vì vậy bé sẽ phát âm giống, chuẩn xác.

Trong thời gian này, bé không vướng bận nhiều môn học phức tạp, chủ yếu bé chỉ học Toán và Tiếng Việt nên sẽ có nhiều thời gian cho việc học Tiếng Anh hơn là khi bé bắt đầu lên cấp 2, cấp 3. Lên các lớp lớn, Tiếng Anh là môn học quan trọng, xuất hiện nhiều trong các bài thi chuyển cấp, thi đại học vì vậy việc bé học Tiếng Anh sớm giúp bé làm chủ được môn học ở giai đoạn khó khăn sau này.

Học giỏi Tiếng Anh cũng là chìa khoá để giúp bé tiếp cận với hội nhập quốc tế, bé có thể tự tin học trường song ngữ, đi du học và tham gia thi các chứng chi Tiếng Anh quốc tế.

7 Lộ trình học Tiếng Anh cho bé lớp 1 nhanh, hiệu quả

1. Học tiếng Anh qua trò chơi

Trẻ em thường hứng thu và tiếp thu nhanh hơn khi trẻ được vui chơi thoải mái. Học tiếng anh qua các trò chơi là một cách dạy tuyệt vời mà bố mẹ có thể áp dụng mỗi ngày. Bố mẹ có thể sáng tạo ra các cho chơi đơn giản như ghép chữ, đoán con vật, đoán số,… và hãy nhớ có phần thưởng khi bé thắng nhé.

Bố mẹ có thể dạy bé đọc các từ vựng đơn giản như những đồ vật xung quanh để bé có thêm vốn từ và ghi nhớ lâu.

2. Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh

Nhiều nghiên cứu chứng minh trẻ em hứng thú với các hình ảnh đặc sắc và có khả năng lưu trữ ở trong bộ não trẻ em lâu hơn rất nhiều so với các kiến thức chỉ toàn là chữ viết. Bố mẹ có thể mua các thẻ thông tin (flashcard) và mô tả chúng kèm hành động, ngữ cảnh giúp con dễ hiểu và nhận biết hơn.

lo-trinh-hoc-tieng-anh-cho-be-lop-1

3. Học bảng chữ cái tiếng anh

Tiếng Anh cũng giống như Tiếng Việt, trẻ muốn học từ vựng thì bắt buộc phải học bảng chữ cái đầu tiên. Bảng chữ cái Tiếng Anh thì đơn giản hơn vì chỉ có 26 chữ và không có dấu như bảng chữ cái Tiếng Việt. Vì vậy, việc học bảng chữ cái Tiếng Anh phải được ưu tiên hàng đầu khi bé bắt đầu học tiếng Anh.

Cách đọc bảng chữ cái Tiếng Anh khác với bản chữ cái Tiếng Việt, để hiệu quả hơn ba mẹ nên vừa chỉ vô chữ vừa đọc để giúp trẻ ghi nhớ lâu hơn. Có thể thử kết hợp với việc chơi trò chơi, học qua tiếng anh qua bài hát tiếng anh thiếu nhi để đạt hiệu quả tốt nhất.

4. Học Tiếng Anh qua bài hát thiếu nhi

Hiện nay, trên mạng xã hội có rất nhiều bài hát thiếu nhi Tiếng Anh nổi tiếng, giai điệu vui nhộn làm các bé thích thú sẽ tập trung hơn. Bé có thể bắt chước theo cách phát âm qua các bài hát. Bên cạnh đó, học Tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp bé tăng phần phấn khởi và có niềm đa mê với Tiếng Anh hơn.

5. Ba mẹ tạo điều kiện cho bé nói Tiếng Anh nhiều nhất

Đa phần người học ngoại ngữ bị mắc tâm lý ngại ngùng không dám nói. Do đó, với bé 5 tuổi học tiếng Anh, ba mẹ hãy tạo môi trường thật tự nhiên nhiều nhất có thể để bé giao tiếp tiếng anh càng nhiều càng tốt, không cần phải đúng ngữ pháp.

Mục đích của phương pháp này giúp bé tự tin hơn khi học Tiếng Anh, bé thoải mái bày tỏ ý kiến của mình bằng Tiếng Anh và không ngại giao tiếp với khi gặp người nước ngoài. Trong sinh hoạt hằng ngày, ba mẹ nên chủ động dùng câu tiếng anh ngắn để giao tiếp cùng con, giúp con nhớ được từ vựng cơ bản. Ba mẹ có thể đố con tìm đồ vật bằng tiếng anh, để con chủ động khám phá và ghi nhớ mọi thứ.

6. Tạo động lực cho trẻ khi học Tiếng Anh

Ba mẹ không nên tạo áp lực cho con khi học Tiếng Anh, không nên bắt ép con phải cố học từ vựng một ngày mấy chục từ một ngày. Điều này vô hình chung làm bé không thích mà chỉ học trong gượng ép. Ba me nên làm việc học trở nên vui vẻ và thú vị. Chọn thời điểm thích hợp trẻ vui vẻ, thoải mái để cùng trẻ thực hành tiếng Anh. Đưa ra các tình huống thực tế, cùng con đóng vai để giúp bé sử dụng vốn từ vựng.

7. Học cùng gia sư Tiếng Anh của Gia Sư Trí Việt dạy kèm tại nhà

Phụ huynh bận không có thời gian dạy Tiếng Anh cho con!

Phụ huynh không có nền tảng Tiếng Anh!

Cách dạy của phụ huynh không hợp với con!

Trên đây là một số lí do phụ huynh nên cần một gia sư Tiếng Anh dạy kèm tại nhà cho con. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp học Tiếng Anh, phương pháp học Tiếng Anh chỉ có 1 trò và 1 giáo viên là phương pháp học hiệu quả nhất. Trẻ được cô giáo dạy theo phương pháp học phù hợp, tạo hứng thú và niềm đam mê Tiếng Anh cho trẻ.

Lợi ích khi học cùng gia sư Tiếng Anh của Trí Việt:

  • Trẻ được dạy giao tiếp Tiếng Anh chuẩn người bản xứ.
  • Trẻ được dạy phạn xạ và tư duy nhanh bằng Tiếng Anh.
  • Trẻ được nói Tiếng Anh trong suốt quá trình học.
  • Gia sư sửa lỗi sai cho trẻ ngay lập tức.
  • Phụ huynh không phải di chuyển xa và tiết kiệm thời gian.

Đội ngũ gia sư Tiếng Anh của Trí Việt là giáo viên hiện đang công tác tại các trường trong địa bàn TP.HCM, sinh viên giỏi chuyên ngành ngoại ngữ. Gia sư Trí Việt nhiệt huyết, tâm lý, yêu trẻ, có kinh nghiệm từ 2 năm trong quá trình giảng dạy.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp quý phụ huynh có thêm nhiều thông tin trong quá trình dạy trẻ 5 tuổi học Tiếng Anh.

Liên hệ tư vấn miễn phí qua Hotline 0933410490 nếu có bất kì thắc mắc gì.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.