0933410490

Quan Điểm Nên Tìm Gia Sư Sinh Viên Hay Giáo Viên

Là các bậc cha mẹ, chắc hẳn quý phụ huynh luôn mong muốn con mình học tập thật tốt, có một tương lai tươi sáng, thế nhưng khi nhận được thông báo của thầy cô giáo hay cầm trên tay kết quả học tập yếu kém của con mình, bạn cảm thấy thất vọng và lo lắng. Khi ấy, bạn hy vọng thành tích học tập của con sẽ được cải thiện, bạn cần tìm cho con một gia sư giỏi nhưng lại bâng khuâng trong đầu với câu hỏi: “Nên chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên?” Bạn vẫn còn lo lắng phân vân với lựa chọn của mình, Trung tâm gia sư Trí Việt xin đưa ra các ưu và nhược điểm của hai lựa chọn này và hy vọng đến cuối bài viết quý phụ huynh sẽ tự tin với quyết định của mình.

Trước khi tìm gia sư giỏi cho con, quý phụ huynh cần quan sát và xác định rõ những khó khăn mà con đang gặp phải. Đây là một bước rất quan trọng, vì chỉ khi hiểu rõ con thì mới tìm được phương pháp phù hợp nhất với khó khăn đó để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Bạn nên xác định con gặp khó khăn trong việc làm bài tập về nhà hay con không hiểu những bài giảng của thầy cô trên lớp, lười học bài và không chuẩn bị bài vở cho ngày hôm sau, hay con cần thêm những kiến thức nâng cao, chuyên sâu để chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi, thi chuyển cấp vào trường chuyên,…Đó sẽ là những yếu tố giúp bạn xem xét việc lựa chọn một gia sư là giáo viên hay sinh viên cho con em mình.

++>> Duy nhất trong tháng nay, Trung Tâm Gia Sư TPHCM áp dung chương trình KHUYẾN MÃI dành cho quý phụ huynh học sinh muốn cho con mình học gia sư tại nhà. Click tại đây!

Tóm tắt nội dung

Khi nào nên học gia sư là giáo viên?

 • Các em mất căn bản trầm trọng.
 • Các em cần ôn luyện thi học sinh giỏi.
 • Các em cần thi chuyển cấp vào trường chuyên, thi đại học.
 • Các em đã học với nhiều gia sư là sinh viên nhưng không tiến bộ.

Khi nào nên học gia sư là sinh viên?

 • Các em cần báo bài hằng ngày.
 • Các em học tốt nhưng lười biếng.
 • Các em  ngại học với thầy cô lớn tuổi.

Coi thêm: ưu điểm gia sư sinh viên tại nhà

Ưu điểm khi học gia sư là giáo viên:

 • Trình độ chuyên môn cao, kiến thức vững chắc, tác phong sư phạm tốt, phương pháp truyền đạt khoa học, nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Với kỹ năng sư phạm qua nhiều năm thực tế, giáo viên sẽ nắm bắt được học sinh khó khăn ở điểm nào và tìm cách khắc phục hiệu quả.
Quan Điểm Nên Tìm Gia Sư Sinh Viên Hay Giáo Viên 1
Kinh nghiệm là yếu tố giúp gia sư giáo viên được nhiều lựa chọn
 • Vì là giáo viên nên các em học sinh sẽ vâng lời hơn.
 • Giáo viên có thể ôn tập kiến thức chuyên sâu, nâng cao vững vàng cho các em học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi các môn hay thi chuyển cấp vào các trường chuyên, luyện thi đại học,…

Nhược điểm khi học gia sư là giáo viên

 • Học phí khi học cùng giáo viên thường cao.
Quan Điểm Nên Tìm Gia Sư Sinh Viên Hay Giáo Viên 2
Chi Phí Cao Là Một Trong Những Rào Cản Của Gia Sư Giáo Viên
 • Giáo viên nhiều tuổi hơn, cách nhau nhiều thế hệ, có thể không hiểu rõ tâm lý học sinh.
 • Với suy nghĩ giáo viên thường khó tính và nghiêm khắc, học sinh tạo cho mình một áp lực và không thoải mái học tập.
 • Học sinh thường ngại tâm sự, chia sẽ những khó khăn mà mình đang gặp phải với giáo viên.

Ưu điểm khi học gia sư là sinh viên:

 • Chi phí phù hợp, trong thời đại khủng hoảng kinh tế như hiện nay, thì lựa chọn gia sư sinh viên sẽ phần nào giúp các bậc phụ huynh giảm gánh nặng về kinh tế.
 • Vì cùng một thế hệ nên các bạn sinh viên và các em học sinh dễ dàng thấu hiểu và chia sẽ với nhau hơn. Từ đó, các em học sinh sẽ thoải mái chia sẽ những khó khăn trong học tập mà mình đang gặp phải mà không bị gò bó và áp lực.
 • Gia sư sinh viên là những bạn trẻ năng động, nhiệt tình, đều là các sinh viên giỏi, ưu tú của các trường đại học top đầu, là niềm ao ước của không ít các em học sinh phổ thông. Do đó, các bạn sinh viên sẽ là người truyền lửa tốt nhất cho các em thông qua việc trau dồi kiến thức, chia sẽ kinh nghiệm học tập và ôn thi để các em tự tin thực hiện ước mơ của mình.
 • Gia sư sinh viên có thể dạy báo bài cho các em mỗi ngày, không ngại đường xa, thời gian học cũng nhiều hơn so với giáo viên.

Nhược điểm khi học gia sư là sinh viên:

 • Do còn trẻ nên các bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm như các thầy cô giáo, đặc biệt là kinh nghiệm trong luyện thi các kỳ thi chuyển cấp, học sinh giỏi và thi đại học.
 • Các em học sinh ngang bướng đôi khi sẽ không vâng lời gia sư là sinh viên.

Dù là giáo viên hay sinh viên, dù có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, nhưng tất cả các gia sư đều cố gắng hết khả năng để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ và trách nhiệm của một gia sư trước sứ mệnh cao quý của mình. Để có được một lựa chọn phù hợp nhất, quý phụ huynh hãy liên hệ với chúng tôi – Trung tâm gia sư Trí Việt để được tư vấn đưa ra giải pháp tốt nhất giúp con bạn tiến bộ nhanh trong học tập. Chúng tôi luôn mong muốn được đồng hành cùng các em trên chặng đường tri thức.

Nguồn: https://giasutriviet.edu.vn

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.