0965546946

Nhận Biết Trung Tâm Gia Sư Uy Tín Và Lừa Đảo

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu học tập của các em học sinh ngày càng tăng cao. Ngày nay, việc ở các thành phố lớn đi lại gặp nhiều khó khăn cùng với đó là sự bận rộn của Phụ Huynh. Chính vì vậy, hiện tượng PHỤ HUYNH thuê gia sư dạy học cho con tại nhà không phải là điều xa xỉ, chỉ những gia đình có điều kiện mới thuê được. 

Bởi lý do đó các trung tâm gia sư mọc lên ngày càng nhiều, dẫn đến tình trạng khó kiểm soát. Thật khó để phân biệt đâu là trung tâm gia sư uy tín và đâu là trung tâm gia sư làm việc kém chất lượng.

Thực tế thì có rất nhiều Phụ Huynh khi tìm đến chúng tôi và chia sẽ là trước đó đã hợp tác với nhiều đơn vị nhưng vẫn không vẫn không tìm được những dịch vụ gia sư chất lượng bởi nhiều lý do. Cùng với đó là có không ít các gia sư có chia sẽ với chúng tôi là gặp những trường hợp các trung tâm làm ăn thiếu trách nhiệm, và có dấu hiệu lừa đảo.

Trước thực trạng đó, chúng tôi xin chia sẻ đến quý Phụ Huynh và các Giáo Viên/ Sinh Viên một số kinh nghiệm để nhận biết trung tâm gia sư lừa đảo.

trung-tam-gia-su-uy-tin
Đừng để những hình ảnh xấu này, làm ảnh hưởng đến nền giáo dục nước nhà (ảnh chụp từ MXH Facebook)

Sinh viên – đối tượng dễ sập bẫy lừa đảo

Sinh viên là đối tượng dễ bị lừa gạt nhất hiện nay trong việc tìm kiếm các công việc làm thêm.

Vì sao?

Vì sinh viên không có nhiều kinh nghiệm trong việc va chạm xã hội, giao tiếp trong công việc, nhẹ dạ cả tin trước những cạm bẫy….Vì thế, sinh viên trở thành đối tượng để các trung tâm giới thiệu gia sư lừa đảo nhắm đến. Chúng sẵn sàng đăng và giới thiệu những lớp cần gia sư hết sức “béo bở” nhưng thực tế khi đi dạy thì lại khác xa với lúc giới thiệu, mặc dù trước đó các em đã phải trả một mức phí hoặc đặt cọc một số tiền khá nhiều để có được công việc đó. 

Cái gì cũng có hai mặt vấn đề, việc bạn lựa chọn được những trung tâm gia sư uy tín, sẽ giúp bạn có được công việc làm thêm giúp đem lại thu nhập để trang trải cuộc sống, học hành, phụ giúp kinh tế cho bố mẹ đỡ đi gánh nặng. Việc làm thêm còn đem lại những kinh nghiệm, trải nghiệm hỗ trợ cho công việc sau này, thu nhập thêm nhiều vốn sống cho tương lai bước ra ngoài xã hội sau khi tốt nghiệp đại học.

Đó là những mặt tích cực mà khi bạn là sinh viên đi làm thêm có thể trải nghiệm được!

Về vấn đề sinh viên có nên đi làm thêm hay không, có nhiều ý kiến trái chiều về việc sinh viên có nên đi làm thêm? Tham khảo bài viết sau nhé..

sinh viên có nên đi làm thêm hay không?

Trở lại với vấn đề sinh viên muốn tìm việc làm thêm được cho là nhẹ nhàng, lương cao đối với sinh viên thì gia sư dạy học tại nhà là công việc bạn có thể sẽ phù hợp với bạn.

Gia sư tại nhà là nghề không mới với sinh viên nhưng chưa bao giờ là hết HOT. Bởi sự linh hoạt trong thời gian làm việc kèm theo đó là sinh viên có thể dễ dàng đi dạy nhờ những kiến thức đã tích luỹ được trong suốt quá trình đi học trước đó.

Tại sao bạn nên tìm đến các trung tâm gia sư

Các trung tâm gia sư sẽ là cầu nối giúp gia sư và Phụ Huynh/ Học Sinh đến với nhau thông qua hình thức “giới thiệu”. Trung tâm sẽ tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng là các phụ huynh/học sinh, đối tượng cần học…Và sẽ tìm kiếm sinh viên, giáo viên phù hợp bằng cách đăng tin trên các diễn đàn “tìm việc làm thêm cho sinh viên… tạo ra các nhóm, facebook chuyên về gia sư dạy kèm tại nhà và kết bạn với sinh viên, tạo ra các website chuyên dụng cho việc tìm kiếm nhu cầu học và nhu cầu đăng ký làm gia sư trên mạng..

Đây là những cách các trung tâm gia sư truyền tải thông tin về việc làm đến với đối tượng là giáo viên/sinh viên. Họ sẽ chọn lọc sinh viên thông qua các điều kiện, quy định riêng của mỗi trung tâm để chọn ra một bạn phù hợp nhất và sẽ cho gặp Phụ Huynh đáp ứng việc dạy học.

Các thông tin gia sư sẽ nhận được từ trung tâm

Khi tìm đến các trung tâm gia sư uy tín bạn sẽ nhận được các thông tin cụ thể sẽ là:

 • Lịch học (thứ ngày tháng).
 • Giờ học (buổi sáng – chiều – tối vào khoảng giờ nào).
 • Địa chỉ (tên đường, phường, quận).
 • Lương:
 • Số điện thoại của trung tâm để liên hệ.
 • Phí nhận lớp (số tiền sinh viên phải đóng để nhận được lớp dạy thêm) dao động từ 25 – 35%/lớp.
 • Số tài khoản ngân hàng để chuyển khoản cho trung tâm.

Đây là những thông tin được đăng công khai cho gia sư có thể đọc, xem xét điều kiện có phù hợp với mình không để nhận lớp. Vậy tại sao các bạn gia sư vẫn bị lừa gạt với nhiều tình huống tại các trung tâm gia sư không uy tín, làm việc thiếu trách nhiệm, trung tâm gia sư lừa đảo sinh viên.…?

Ghé qua lớp mới cần tìm gia sư để xem mẫu nhé.

Dấu hiệu nhận biết các trung tâm gia sư uy tín

Đây là phần mà bạn nên chú ý, vì nếu đọc kỹ bạn sẽ không còn phải mất “tiền ngu” vào những trung tâm gia sư lừa đảo. Với gia sư cũng như với Phụ Huynh ai cũng mong muốn được làm việc với những trung tâm gia sư uy tín, luôn đăt lợi ích của khách hàng lên trên hết.

Các bạn có thể xem qua những gạch đầu dòng cho những lưu ý ở bên dưới:

 • Đánh giá cao từ cộng đồng.

Trước khi quyết định hợp tác với trung tâm gia sư nào, bạn cũng có thể tham khảo ĐÁNH GIÁ từ google, facebook hoặc đánh giá từ các bạn bè đồng nghiệp đã hợp tác với trung tâm đó. Chính điều này sẽ khiến bạn cảm thấy tin tưởng và an tâm hơn khi hợp tác với trung tâm gia sư đó.

 • Địa chỉ kinh doanh rõ ràng

Các đơn vị dịch vụ gia sư uy tín thường là những công ty/ tổ chức đã hoạt động trong lĩnh vực gia sư nhiều năm. Sẽ là những địa chỉ kinh doanh với thông tin rõ ràng và minh bạch.

Và thường thì những trung tâm gia sư lừa đảo họ sẽ không có một văn phòng làm việc đàng hoàng, cơ sở hạ tầng sơ sài để chuẩn bị chuyển đi bất cứ lúc nào. 

 • Xác minh rõ giấy phép kinh doanh

Các trung tâm gia sư uy tín thường là các công ty về dịch vụ giáo dục. Bạn có thể truy cập website https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ (Đây là cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia là trang thông tin điện tử để các tổ chức, cá nhân thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng, truy cập thông tin về đăng ký doanh nghiệp và phục vụ cho công tác cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của cơ quan đăng ký kinh doanh).

Tiếp theo đó, bạn nhập mã số doanh nghiệp (MST) vào ô tìm kiếm doanh nghiệp theo hình mô tả ở bên dưới.

trung-tam-gia-su-tphcm.jpg
Giao diện khi bạn truy cập vào website https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Sau khi bạn đã nhập mã số thông tin doanh nghiệp (Mã số thuế), thì thông tin công ty sẽ hiện lên giống như hình ở phía dưới.

trung-tam-gia-su-uy-tin-tphcm
Trung tâm gia sư uy tín phải có địa chỉ rõ ràng
 • Đọc kỹ nội quy

Với các trung tâm gia sư lừa đảo chúng luôn có giấy tờ làm việc một cách sơ sài và cố gắng gài sinh viên/ giáo viên ký vào những điều khoản bất lợi cho họ. Vậy nên, hãy cẩn thận trước khi quyết định ký bất kỳ tờ giấy nào bạn nhé.

Các biểu hiện thường thấy ở các trung tâm gia sư lừa đảo

Việc bạn lựa chọn phải trung tâm gia sư lừa đảo không chỉ khiến bạn bị mất tiền mà bạn còn mất thời gian vào việc dạy con học mà không hiểu quả. Bởi vậy những gạch đầu dòng bên dưới hi vọng bạn sẽ lưu tâm:

 • Thông tin về trung tâm: địa chỉ, văn phòng không rõ ràng cụ thể tại một địa điểm
 • Luôn giao tiếp qua điện thoại, mạng xã hội và không cho sinh viên gặp
 • Không có hợp đồng, giấy giới thiệu rõ ràng khi cho sinh viên nhận lớp
 • Trong nội quy hợp đồng luôn ghi 90% phần lợi ích cho trung tâm, những khoản bồi hoàn phí cho sinh viên sẽ không được liệt kê
 • Yêu cầu đóng phí trước cho trung tâm qua chuyển khoản và không cung cấp thông tin địa chỉ, số điện thoại phụ huynh rõ ràng
 • Luôn đưa ra lý do thoái thác sau khi đã nhận phí của sinh viên, không giao lớp và đẩy phần lỗi cho sinh viên và cướp luôn tiền phí một cách công khai
 • Khi sinh viên gặp trục trặc với phụ huynh, không tìm hiểu nguyên nhân, tìm cách đổ 100% lỗi cho sinh viên và không giải quyết việc hỗ trợ hoàn phí.
 • Luôn cập nhật thông tin các lớp không rõ ràng và lương thường sẽ rất cao.

==>>Tìm Trung Tâm Gia Sư Uy Tín Thật Sự Không Phải Là Điều Đơn Giản!!!!

Đó là một số chia sẻ của chúng tôi qua nhiều năm kinh nghiệm thực tế hoạt động giảng dạy, để quý phụ huynh có thể an tâm gửi gắm con cái của mình cho gia sư, các bạn gia sư có thêm được một công việc tăng thu nhập, Trung tâm gia sư Trí Việt cung cấp dịch vụ gia sư dạy kèm tại nhà rất uy tín và chất lượng với giá cả phải chăng nhất, các bạn gia sư có thể đến trung tâm hoặc lên website để tham khảo nhận lớp. Hy vọng các bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp cho mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

GIA SƯ TRÍ VIỆT – CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI

Tìm trung tâm gia sư uy tín,
Tìm trung tâm gia sư uy tín, không phải là điều đơn giản

Đó là một số chia sẽ của chúng tôi qua nhiều năm kinh nghiệm thực tế hoạt động giảng dạy, để quý phụ huynh có thể an tâm gửi gắm con cái của mình cho gia sư, các bạn gia sư có thêm được một công việc tăng thu nhập, Trung tâm gia sư Trí Việt cung cấp dịch vụ gia sư dạy kèm tại nhà rất uy tín và chất lượng, các bạn gia sư có thể đến trung tâm hoặc lên website để tham khảo nhận lớp. Hy vọng các bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp cho mình.

Nhận Biết Trung Tâm Gia Sư Uy Tín Và Lừa Đảo
4.4 (87.37%) 38 votes

1 bình luận trên “Nhận Biết Trung Tâm Gia Sư Uy Tín Và Lừa Đảo

 1. Thu Nói:

  Anh chị ơi e hiện đang là sinh viên , e đang gặp một vài vấn đề sau khi kí hợp đồng gia sư. Anh/chị có thể tư vấn giúp em được không ạ ! Em cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.