0965546946

1
Bạn cần hỗ trợ?

Cần Tìm Gia Sư Luyện Thi Lớp 10 Chuyên Tại TP Hồ Chí Minh

Thi đỗ vào cấp 3 chuyên luôn là ước muốn của rất nhiều phụ huynh và các em học sinh, nhưng để đỗ vào các ngôi trường chuyên như thế này lại là một điều không dễ dàng. Trường chuyên là một môi trường học tập rất chất lượng và nếu được đào tạo trong ngôi trường này cánh cổng đại học sau này sẽ không còn là điều khó khăn với các em. Nhưng không phải học sinh nào cũng có thể đỗ vào trường chuyên, ngay cả các em học sinh có học lực khá – giỏi. Để có thể tiếp thu các kiến thức ôn luyện thi chuyên, các em cần phải hội tụ đầy đủ các yếu tố: sự thông minh, chăm chỉ và hơn thế nữa, các em cần có người hướng dẫn trong vô vàn  những kiến thức chuyên sâu, đó là những thầy cô, những gia sư giỏi.

Trung tâm gia sư Trí Việt với nhiều năm kinh nghiệm ôn luyện thi vào lớp 10, lớp 10 chuyên xin chia sẽ một số kinh nghiệm để quý phụ huynh có cái nhìn tổng quát về vấn đề này.

Nội dung chương trình thi chuyên không còn đơn thuần chỉ là những kiến thức cơ bản của chương trình lớp 9, kiến thức chuyên sẽ gồm những nội dung nâng cao hơn, những bài tập phức tạp hơn và hơn nữa còn bao gồm những kiến thức của lớp 10. Vì thế, mặc dù các em là một học sinh rất giỏi của lớp 9 nhưng không được tiếp xúc với những kiến thức chuyên sâu này vẫn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Giải pháp hữu hiệu nhất lúc này hãy là tìm cho con một gia sư luyện thi lớp 10 chuyên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm. Bởi qua thực tế nhiều năm công tác giảng dạy, luyện thi họ sẽ là kim chỉ nam định hướng cho các em những nội dung cần học, cần ôn tập để làm bài thi đạt kết quả cao nhất.

Trong nhiều năm qua, Trung tâm gia sư Trí Việt nhận thấy rằng:

 • Nhiều quý phụ huynh vừa cho con đi học thêm ở nhà thầy cô vừa thuê gia sư luyện thi Toán, Văn, Anh,…tại nhà cho con. Tuy nhiên điều này vừa có những ưu và nhược điểm. Chúng tôi xin phân tích như sau, việc học với nhiều thầy cô, gia sư các em sẽ học được rất nhiều kiến thức, những kinh nghiệm giải bài tập, bởi mỗi người sẽ có một bí quyết giải bài tập khác nhau,  thế nhưng, việc học với nhiều thầy cô như thế sẽ làm mất khá nhiều thời gian tự ôn tập, hệ thống kiến thức, và thời gian làm bài tập của các em, các em sẽ không có thời gian để thư giãn, nghĩ ngơi, với quá nhiều phương pháp giải khác nhau các em sẽ bối rối, lẫn lộn trong việc lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.
 • Quý phụ huynh thường có xu hướng ưu tiên tìm những giáo viên trường chuyên, nhiều năm kinh nghiệm về để luyện thi cho con, thế nhưng việc một giáo viên trường chuyên đến nhà học sinh dạy kèm lại rất ít, hơn thế nữa, chi phí để trả cho giáo viên trường chuyên thường rất cao.
 • Quý phụ huynh nên tìm một giáo viên cấp 3 luyện thi cho con vì kiến thức thi chuyên đa phần là của chương trình cấp 3 nên điều này sẽ không khó khăn với họ, mức học phí trả cho giáo viên cũng sẽ hợp lý hơn.
 • Quý phụ huynh cũng có thể lựa chọn gia sư là các bạn sinh viên là cựu học sinh chuyên, hoặc đang là sinh viên các trường đại học hàng đầu như Đại học Y Dược, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế, Đại học Sư phạm,…có thành tích học tập xuất sắc,  kinh nghiệm thi chuyên và luyện thi chuyên hiệu quả. Mức học phí trả cho gia sư sinh viên cũng sẽ thấp hơn so với giáo viên.

Bên cạnh đó, Trung tâm gia sư Trí Việt cũng xin chia sẽ đến các em học sinh, các sĩ tử đang và sẽ bước vào kì thi tuyển sinh lớp 10 một số kinh nghiệm làm bài thi môn Toán – môn thi mà các em hay tâm sự với chúng tôi rằng để lại nhiều lo lắng nhất :

Môn Toán:

 • Trước khi làm bài thi, các em nên đọc qua hết tất cả câu hỏi và phân chia ra 3 nhóm:
  Nhóm 1: những câu hỏi dễ, làm trực tiếp vào giấy thi, không nên làm ra nháp tránh mất thời gian.
  Nhóm 2: tập hợp những câu hỏi trung bình, khó, các em cần suy nghĩ, tìm hướng giải quyết những câu có thể làm được.
  Nhóm 3: những câu hỏi rất khó, cần nhiều thời gian suy nghĩ nên làm sau cùng.

  Tìm Gia Sư Giỏi Tại TPHCM

Các em nên lưu ý, câu dễ làm trước, câu khó làm sau, bởi nếu làm câu khó trước các em sẽ phải mất rất nhiều thời gian suy nghĩ, đôi khi không ra được đáp án, sắp hết giờ mà những câu còn lại vẫn chưa làm, hơn thế nữa, việc khó khăn trong giải các câu khó còn ảnh hưởng đến tâm lý làm bài của các em. Bài thi sẽ được chấm theo thang điểm, mỗi ý đúng đều có điểm, nên các em đừng bỏ qua bất cứ cơ hội nào dù chỉ là một ý nhỏ. Khi trình bày bài làm vào giấy thi, phải ghi chép rõ ràng, tránh mập mờ, không rõ nghĩa. Sau khi đã nộp bài, thi xong những môn đầu, không nên tra đáp án hay thảo luận, vì khi phát hiện lỗi sai các em sẽ bị ảnh hưởng tâm lý cho việc thi các môn còn lại. Các em chỉ nên tra lại hay thảo luận sau khi kỳ thi đã kết thúc. Thậm chí, nếu làm bài không tốt, các em cũng hãy bỏ qua môn này mà giữ tâm lý vững vàng, tự an ủi mình sẽ cố gắng làm tốt trong những môn còn lại.

Trung tâm gia sư trực thuộc Gia Sư Trí Việt hy vọng quý phụ huynh sẽ tìm được một gia sư chất lượng cho con em mình, xin chúc các em học sinh lớp 9 sẽ vượt vũ môn thành công để bước vào cánh cổng trường cấp 3 đang rộng mở. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng các em trên chặng đường tri thức.

Sử dụng bài viết vui lòng để lại nguồn: https://giasutriviet.edu.vn/gia-su-luyen-thi-lop-10-chuyen.html

Cần Tìm Gia Sư Luyện Thi Lớp 10 Chuyên Tại TP Hồ Chí Minh
5 (100%) 1 vote

Gửi phản hồi

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: