0933410490

Kinh Nghiệm Gia Sư Dạy Kèm Toán Lớp 1 Tại Nhà

Lớp 1 là lứa tuổi các em vẫn chưa hình thành ý thức tự giác học tập. Do đó muốn con em mình học tốt điều đầu tiên cần có sự hỗ trợ từ gia đình. Thế nhưng do bận rộn với công việc, chương trình cải cách, các bậc phụ huynh không thể thường xuyên theo dõi, giám sát việc học của các em.

Lúc này, việc cần đến gia sư dạy kèm lớp 1 là một điều thật sự cần thiết.

Sau bài viết kinh nghiệm dạy đánh vần của gia sư lớp 1. Ngày hôm nay, Trung tâm gia sư Trí Việt xin chia sẽ đến quý phụ huynh một số kinh nghiệm dạy kèm Toán lớp 1 mà các gia sư dạy kèm của chúng tôi đã áp dụng thành công và gặt hái được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía phụ huynh.

Trường hợp bạn không thời gian để ngồi dạy bé, bạn có thể tham khảo dịch vụ gia sư lớp 1 của chúng tôi tại đây

Như mọi người đã biết, Toán không hẳn là một môn học khó, nếu có phương pháp học hiệu quả, môn học này sẽ trở nên rất dễ dàng với các em.

Nhưng trước hết cần phải tạo một nền tảng ngay từ lúc đầu đó là Toán lớp 1.

Tạo tâm lý thoải mái cho trẻ khi dạy kèm Toán 1 cho trẻ

Để tạo tâm lý thoải mái cho trẻ khi dạy kèm toán lớp 1 bạn cần nắm rõ các nguyên tắc sau nhé:

 • Kể những câu chuyện, kỉ niệm buồn vui của bạn trước đây khi học Toán cho con nghe giúp con thích thú và có động lực hơn khi học Toán.
 • Không nên quát mắng, dùng các hành động bạo lực khi con không hiểu bài hay giải sai một bài toán, chúng ta nên kiềm chế bản thân, thông cảm với con cái, kiên nhẫn giải thích để con có động lực cho những bài học tiếp theo.
 • Nếu lỡ gặp những bài toán khó, quá sức với các em, phụ huynh không nên đi thẳng vào vấn đề ngay mà nên lấy một ví dụ thực tế nhằm gợi mở, kích thích tư duy của các em rồi sau đó tiến hành giảng giải.
  Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà
  Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà
 • Dạy từ dễ đến khó: Hãy dạy các em những bài tập từ cơ bản nhất để các em làm quen sau đó mới đến những bài khó, nâng cao. Điều này sẽ giúp các em nắm vững kiến thức, thích thú và có động lực giải những bài khó hơn. Khi đã hiểu những nội dung nền tảng, các em sẽ không còn nổi sợ với môn học này.
 • Làm nhiều bài tập: Ở mỗi dạng bài tập, cho các em làm nhiều bài để thành thạo các bước và phương pháp giải, làm nhiều các em sẽ quen dần và có kinh nghiệm, khi gặp lại dạng bài tập đó các em sẽ không phải hoang mang và mất nhiều thời gian để suy nghĩ phương hướng làm bài.
 • Vừa học vừa chơi
  Ở độ tuổi này các em còn rất hiếu động, ham chơi, nên việc tập trung hoàn toàn vào bài học là một điều rất khó với các em. Thông qua trò chơi, các em sẽ học được rất nhiều kiến thức Toán.
  – Cho các em đếm những gì các em tiếp xúc hàng ngày, những món đồ chơi, bàn ghế, vật dụng trong nhà,..những đồ vật gần gũi nhất tạo sự nhanh nhẹn cho các em.
  – Thường xuyên đặt ra những câu hỏi cho các em, ví dụ trong nhà có bao nhiêu cái ghế,….điều này sẽ giúp các em tìm tòi, hoạt động trí não để trả lời câu hỏi.
  – Sử dụng quà như kẹo hay tiền ăn vặt của các em để làm phần thưởng mỗi khi các em trả lời đúng câu hỏi.
 • Động viên khi các em hoàn thành xong bài tập

  Việc được khen thưởng, động viên mỗi khi làm xong bài tập sẽ làm các em cảm thấy vui vẻ, thêm phần tự tin và hứng thú khi học môn Toán. Đừng xem việc giải bài tập là nhiệm vụ của các em mà bắt ép các em học, vì điều này chỉ làm các em thêm nản chí mà thôi.

 • Chọn sách tham khảo phù hợp

  Sách là nguồn tri thức của nhân loại nhưng không phải sách nào cũng phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi hoàn cảnh. Do đó, để các em yêu thích và học giỏi môn toán, chúng ta cần phải lựa chọn những cuốn sách thật phù hợp. Đó là những cuốn sách được trình bày một cách mạch lạc, rõ ràng, chia ra từng chủ đề, nội dung cụ thể. Các dạng bài tập được sắp xếp từ dễ đến khó. Cần phân chia rõ ràng giữa lý thuyết và bài tập để các em có thể thực hành thuần thục.

 • Khuyến khích các em rút ra kinh nghiệm cho bản thân

  Sau mỗi bài học, khi đã tóm tắt hệ thống lại toàn bộ kiến thức của buổi học cho các em, đừng quên hỏi các em bài học này những kiến thức nào cần nhớ, đã học những dạng bài tập nào và có bao nhiêu phương pháp để giải bài tập đó. Bài nào các em đã làm đúng và bài nào đã làm sai, nếu sai thì đã sai ở điểm nào và biện pháp khắc phục cho những lần sau. Đó sẽ là cách để các em nhận ra được điểm sai của mình và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Đó là những chia sẽ mà gia sư dạy kèm toán lớp 1 tại nhà muốn gửi gắm đến quý phụ huynh. Trung tâm gia sư tại tphcm hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp ích cho quý phụ huynh trong quá trình dạy dỗ con cái. Nếu có khó khăn cần sự giúp đỡ, hãy liên hệ với chúng tôi, các gia sư dạy kèm toán lớp 1 luôn luôn sẵn sàng đồng hành cùng các em trên chặng đường học tập.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.