0933410490

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023-2024 tại TP.HCM

Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10 đang là thời điểm “nước rút”, các em cần phải nhanh chóng hệ thống lại kiến thức 3 môn thi và làm quen với tất cả các dạng đề để chuẩn bị kì thi chuyển cấp quan trọng sắp tới. Nhiều phụ huynh lo lắng không biết lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023-2024 đã có chưa?

Tóm tắt nội dung

Lịch thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023-2024

Vào ngày 03/04/2023, UBND TP.HCM đã công bố kế hoạch cho kì thi tuyển sinh chuyển cấp, trong đó kì thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM sẽ diễn ra trong 2 ngày là ngày 6-7/6/2023 (sớm hơn năm ngoái 1 tuần).

Thi tuyển sinh lớp 10 gồm những môn gì

  • Học sinh thi lớp 10 sẽ thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (Tiếng Anh).
  • Thời gian thi của môn Toán và Văn là 120 phút.
  • Thời gian thi của môn Ngoại Ngữ (Tiếng Anh) là 90 phút.
  • Ba môn thi đều được tính theo hệ số 1
  • Riêng học sinh đăng ký thi vào lớp 10 chuyên thì phải thi 4 môn: Toán – Ngữ Văn – Ngoại ngữ và môn chuyên.

Đề thi nằm trong chương trình THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu kiến thức 3 môn học ở lớp 9 và đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hóa trình độ học sinh.

Có thể các sĩ tử đang quan tâm:

Thi vào lớp 10 cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Học sinh được đăng ký bao nhiêu nguyện vọng

Mỗi học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng vào các trường THPT trên địa bàn TP.HCM (trừ THPT Chuyên Lê Hồng Phong, THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, trường Phổ thông năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM).

Học sinh được phép thay đổi nguyện vọng trong thời gian cho phép thay đổi nguyện vọng. Sau khi trúng tuyển, thí sinh sẽ không được thay đổi nguyện vọng.

lich-thi-tuyen-sinh-lop-10-nam-2023-2024

Cách tính điểm xét tuyển thi vào lớp 10

Cách tính điểm xét tuyển thi vào lớp 10 thường là:

Tổng điểm 3 môn: Toán + Ngữ văn + Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có).

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp chuyên là:

Tổng điểm 3 môn: Toán + ngữ văn + ngoại ngữ + môn chuyên (hệ số 2).

Tham khảo thêm:

Điều kiện thi vào trường THPT chuyên

Luyện thi vào lớp 9 lên lớp 10 cấp tốc, hiệu quả

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng là kỳ thi tuyển vào lớp 10 chính thức diễn ra. Đây là kỳ thi căng thẳng, cam go của nhiều em học sinh lớp 9. Nhưng đến hiện tại, các em vẫn còn:

  • Mất căn bản ba môn thi chính.
  • Chưa tổng hợp được kiến thức.
  • Chưa làm quen với các dạng đề.
  • Không tự tin cho kì thi sắp tới.

Đừng lo, Trung tâm gia sư Trí Việt sẽ giúp bạn. Đội ngũ giáo viên Trí Việt là giáo viên giỏi, đang công tác tại các trường THCS, THPT trên địa bàn TP.HCM, có hơn 10 năm kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy, luyện thi vào lớp 10, luyện thi vào chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa.

Vì thời gian còn ngắn hạn, chúng tôi cam kết những lớp luyện thi vào lớp 9 lên lớp 10 100% là giáo viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nhà giáo, nghiên cứu dạng đề qua các bài thi hàng năm, khái quát và tổng hợp cho học sinh một cách tốt nhất. Giúp học sinh đạt được kết quả tốt, hoàn thành mục tiêu đã đặt ra. Thành tích Trí Việt đạt được trong nhiều năm qua là hơn 50 em vào 3 trường THPT chuyên nổi tiếng tại TP.HCM. Hơn 300 học sinh hiện đang học tại các trường THPT công lập uy tín.

Liên hệ với đội ngũ của gia sư Trí Việt để được hỗ trợ tư vấn miễn phí qua HOTLINE 0985 516 039 và được tặng 1 buổi đầu kiểm tra năng lực miễn phí.

Gia Sư Trí Việt chúc các sĩ tử luôn vững tin – tự tin – giữ gìn sức khoẻ và ôn luyện thật tốt trong thời gian gấp rút này để đạt được kết quả tốt nhất. 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.