Thi vào lớp 10 cần chuẩn bị những gì?

Gia sư luyện thi vào lớp 10 là dịch vụ dạy kèm tại nhà dành cho các bạn học sinh đang học lớp 9 có nhu cầu luyện thi vào lớp 10. Liên hệ ngay Trung Tâm Gia Sư Trí Việt để nhận hỗ trợ về dịch vụ.

Thi lớp 9 lên lớp 10 là kỳ thi quan trọng của mỗi em học sinh khi tốt nghiệp Trung Học Cơ Sở, đây cũng là 1 trong những kỳ thi lớn trong suốt quá trình học của các em. Nhiều em học sinh và phụ huynh sẽ lo lắng không biết thi vào lớp 10 cần chuẩn bị những gì? Dưới đây là bài viết chia sẻ để giúp phụ huynh và các em giải toả được nỗi lo lắng thi vào lớp 10 cần chuẩn bị những gì?

Tóm tắt nội dung

Thi vào lớp 10 cần chuẩn bị những gì?

Giấy tờ cần thiết

Để tham gia thi tuyển sinh vào lớp 10. Các bạn học sinh cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Căn cước công dân/chứng minh nhân dân: Ảnh chụp thí sinh rõ ràng, không mờ nhoè, thông tinh xác thức.
 • Thẻ dự thi: nguyên vẹn, không rách, không xoá lung tung. Các thông tin trong thẻ dự thi phải rõ ràng, chuẩn xác.

Có thể bạn quan tâm:

Điều kiện thi vào trường THPT chuyên cần những gì? Cách tính điểm thi xét tuyển cấp 3

Dụng cụ học tập

 • Bút viết: các em nên đem theo 2-3 cây bút để phòng hờ. Không được viết bằng bút đỏ. Thí sinh chỉ được sử dụng 1 màu mực, tốt nhất là nên xài bút bi xanh xuyên suốt quá trình bài thi.
 • Bút chì, gôm/tẩy: các em nên cầm theo 1-2 cây bút chì để vẽ hình giải toán và tô đáp án trắc nghiệm. Nên lựa chọn gôm/tẩy tốt, xoá sạch vết cũ mà tránh bị rách giấy. Ngoài vẽ hình và tô đáp án trắc nghiệm, những phần thi tự luận khác các em không được sử dụng bút chì. Có nhiều trường hợp các bạn quên ghi bài giải bằng bút chì mà không sửa lại kịp bằng bút bi sẽ không được tính điểm phần bài làm đó.
 • Compa, ê-kê, thước kẻ: dụng cụ quan trọng để các em vẽ hình, giải bài toán hình. Nên lựa chọn thước kẻ có vạch chữ số rõ ràng để thuận tiện trong việc làm bài, loại compa chắc chắn để các em vẽ hình nhanh và chuẩn xác hơn.
 • Máy tính cầm tay: thí sinh chỉ được phép mang vào những loại máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ như Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus,… Máy tính được sử dụng cho những môn cần tính toán. Các em có thể mang vào phòng thi 1-2 chiếc máy tính cầm tay để phục vụ nhu cầu tính toán của mình.
 • Alat địa lý Việt Nam: Dành riêng cho môn địa lý, các thí sinh dự thi môn địa lý nên tìm quyển Alat thuộc Bộ Giáo Dục và Đạo Tạo sản xuất, rõ ràng chữ để dễ dàng tra cứu.

thi-vao-lop-10-can-chuan-bi-nhung-gi

Bạn đang tìm:

Gia sư giỏi luyện thi cấp 3, dạy kèm tại nhà.

Một số dụng cụ khác có thể đem:

 • Đồng hồ đeo tay: Đây là món đồ hỗ trợ các phân bổ thời gian làm bài tốt, không bị phân tâm và lo lắng hết giờ, không cần phải hỏi thầy cô còn bao nhiêu thời gian nhiều lần. Tuy nhiên, chỉ được sử dụng đồng hồ có chức năng xem giờ, không được sử dụng đồng hồ thông minh.
 • Nước uống: một chai nước nhỏ trong những bài thi kéo dài lâu sẽ giúp các em đỡ khát và mệt hơn, bên cạnh đó uống một ngụm nước cũng giúp các em bình tĩnh, suy nghĩ tỉnh táo hơn trong quá trình làm bài. Tuy nhiên, các em nên để chai nước dưới chân hoặc trên ghế, không nên để trên bàn, để tránh tình trạng vặn nắp chai không kĩ sẽ làm ướt giấy bài làm, như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến điểm số bài thi của các em.

Thi vào lớp 10 cần chuẩn bị những gì? 1

Những vật dụng KHÔNG ĐƯỢC MANG:

 • Ngoài những vật dụng trên, một số vật dụng các em cần lưu ý không được mang theo, nếu không sẽ bị vi phạm quy chế thi và bị đình chỉ thời gian thi:
 • Tài liệu
 • Điện thoại di động
 • Vũ khí
 • Chất gây cháy nổ
 • Đồ uống có cồn
 • Giấy than
 • Máy nghe lén, máy thu âm, một số loại máy phát tính hiệu hỗ trợ gian lận, truyền thông tin ra ngoài.

Thi vào lớp 10 cần chuẩn bị những gì? 2

Tham khảo thêm

Top trường THPT uy tín tại TP.HCM

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn học sinh chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết khi thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10. Nếu bạn muốn theo dõi thêm về các thông tin thi vào lớp 10. Hãy tham khảo thông tin tại Trung Tâm Gia Sư Trí Việt.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0933410490
chat-active-icon
chat-active-icon