0933410490

Kinh nghiệm quý giá kèm con học lớp 1 ba mẹ nên lưu lại

Gia sư tiền tiểu học đồng hành cùng con vào lớp 1 đang được nhiêu ba mẹ quan tâm nhất. Bên cạnh đó, ba mẹ có thể là gia sư lớp 1 cho bé trong dịp hè này. Tuy nhiên, không phải ba mẹ nào cũng có kinh nghiệm dạy con trẻ. Vì vậy, gia sư Trí Việt xin gởi đến quý phụ huynh 7 kinh nghiệm kèm con học lớp 1 hiệu quả.

Tóm tắt nội dung

Các kiến thức bé cần học trước khi vào lớp 1

Hành trang chuẩn bị vào lớp 1 năm học 2023-2024 cho bé rất cần thiết trong dịp hè này. Ba mẹ băn khoăn không biết nên dạy kiến thức nào cho bé, kiến thức nào quan trọng cần dạy trước để bé tự tin bước vào lớp 1.

Ba mẹ tham khảo:

Hành trang cho bé sắp vào lớp 1

7 Kinh nghiệm kèm con học lớp 1

Không nặng lời, la mắng

Trong quá trình dạy trẻ 5 tuổi học không tránh khỏi những lúc bé quên, sai vì đây là những kiến thức hoàn toàn mới với bé. Ba mẹ không giữ được bình tĩnh, nặng lời, quát mắng hay sử dụng đòn roi với trẻ sẽ chỉ khiến cho câu chuyện chuyển biến xấu đi. Trẻ cảm thấy chán với việc học, trở thành một áp lực lớn đối với trẻ, tự ti vào bản thân. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến cả quá trình học tập và phát triển bản thân của trẻ sau này.

kinh-nghiem-kem-con-hoc-lop-1
kinh nghiệm kèm con học lớp 1

Không tạo áp lực

Trẻ bước vào lớp một là thời kỳ chuyển giao từ vui chơi sang hoạt động học tập. Biện pháp giáo dục trẻ trong thời gian này rất cần sự khéo léo và tinh tế từ bố mẹ. Bố mẹ quá kỳ vọng, đặt quá nhiều áp lực hay các yêu cầu quá cao so với khả năng hiện tại của bé. Điều này sẽ khiến bé mất tinh thần học không những lớp 1 mà cả thời gian sau này. Trẻ 5 tuổi học tập hiệu quả nhất là khi vừa học vừa chơi. Ba mẹ nên kết hợp song song hai cái lại với nhau.

Tạo nguồn cảm hứng học tập cho trẻ

Chuẩn bị bước vào lớp 1, trẻ chỉ mới 5-6 tuổi, chúng ta không thể đòi hỏi quá cao mức độ tập trung và hiểu bài nhanh, giải bài tập 100% đúng, hoặc viết chữ đẹp ngay lập tức của của trẻ. Đồng thời, thời gian này là giai đoạn để trẻ thích nghi, chuyển từ chơi sang học. Vì vậy, ba mẹ nên tạo nguồn cảm hứng học tập cho trẻ, cho trẻ biết được tầm quan trọng của học tập. Việc này rất quan trọng vì sẽ tạo được ý thức chủ động trong học tập cho trẻ.

Phân bổ lượng kiến thức phù hợp

Bé chỉ mới 5-6 tuổi, não bộ đang dần dần hoàn thiện phát triển. Một ngày bé không thể thuộc, nhớ quá nhiều chữ cái. Để bé có thể nhớ hết 29 chữ cái bố mẹ cần kiên trì trong vòng vài tháng, chia nhỏ lượng kiến thức, mỗi ngày bố mẹ nên dạy trẻ từ 2-3 chữ cái mới, luyện đi nét cho bé thành thục và ôn lại các chữ đã học. Sau khi bé nhớ hết mặt chữ, bố mẹ bắt đầu dạy bé ghép chữ, đánh vần.

Lựa chọn không gian, thời gian học

Mặc dù, khi trẻ vào lớp một sẽ được các cô dạy, tuy nhiên theo chương trình hiện nay chỉ được phân bổ 2 tuần học bảng chữ cái, đánh vấn, v.v… Vì vậy, bố mẹ cần trang bị kiến thức trước bé trong dịp hè này, 2 tuần khó để học thuộc bảng chữ cái. Lựa chọn không gian, thời gian phù hợp để củng cố nội dung đã học hay học thêm cái mới sẽ giúp bé học hiệu quả hơn. Bé không bị xao nhãng bởi các yếu tố, bối cảnh xung quanh.

Khuyến khích con đọc sách

Đọc sách cũng là một trong những kinh nghiệm kèm con học lớp 1 để rèn luyện khi khả năng nhận diện mặt chữ, nâng cao khả năng ngôn ngữ, vốn từ, mặt chữ và cách viết cho bé. Cho bé đọc các cuốn sách có chứa nội dung trẻ yêu thích sẽ khiến trẻ thích đọc sách hơn, tập trung lâu hơn. Ví dụ, bé thích động vật cho bé đọc các sách về thế giới động vật, hoặc các mẫu truyện ngụ ngôn, cổ tích. Bé dành hàng giờ đồng hồ để đọc sách sẽ tốt hơn rất nhiều dành hàng giờ để xem ti vi hay chơi game.

Kinh nghiệm quý giá kèm con học lớp 1 ba mẹ nên lưu lại 1
kinh nghiệm kèm con học lớp 1

Gia sư lớp 1 kèm con tại nhà

Gia sư dạy kèm tại nhà đang là phương pháp dạy học tốt nhất hiện nay. Các gia sư sẽ đến tận nhà của phụ huynh dạy, giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian trong quá trình đưa rước trẻ đi học. Bên cạnh đó, gia sư dạy kèm 1-1 giúp trẻ tiến bộ nhanh hơn, theo sát được mức độ hiểu bài của trẻ, rèn luyện kĩ năng Tiếng Việt và Toán cho trẻ.

Lớp 1 là giai đoạn nền tảng quan trọng, sau này trẻ có tinh thần học tốt hay không đều phụ thuộc rất nhiều giai đoạn này. Vì vậy, ba mẹ nên đầu tư tốt cho trẻ trong giai đoạn từ 5-6 tuổi.

Gia sư tiền tiểu học hỗ trợ bé:

 • Tự tin vào lớp 1
 • Rèn chữ đẹp
 • Học Tiếng Việt
 • Học Toán
 • Kĩ năng giao tiếp cơ bản
 • Tinh thần trách nhiệm trong học tập

Đội ngũ gia sư lớp 1 của Trung Tâm Gia Sư Trí Việt bao gồm:

 • Giáo viên đứng lớp tại các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM
 • Giáo viên có kinh nghiệm trên 15 năm giảng dạy trẻ
 • Giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy trẻ bướng bỉnh, không chịu học
 • Giáo viên trẻ tự do có kinh nghiệm 5-7 năm
 • Sinh viên loại giỏi đang học tại các trường đại học top quốc gia
 • Gia sư Trí Việt nhiệt tình, tâm lý, nhẫn nại, yêu trẻ
 • Có phương pháp dạy học riêng đối với các trẻ bướng bỉnh
 • Không chỉ hỗ trợ học chữ, gia sư giúp trẻ giao tiếp tốt hơn, nói rõ ý, tròn vành
 • Gia sư Trí Việt cam kết trẻ sẽ biết đọc chữ, viết chữ đẹp, ghi nhớ mặt chữ, phát âm tròn vành, rõ chữ, không ngọng, không nói lắp chỉ trong vài tuần dạy học.

Hi vọng top 7 kinh nghiệm kèm con học lớp 1 trên sẽ giúp ba mẹ có thêm thông tin cần thiết trong quá trình dạy con học. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0933410490 để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.