0933410490

Top 6 dạng bài tập toán cho trẻ 5-6 tuổi

Gia sư dạy hè cho bé 5 tuổi vào lớp 1 kèm Tiếng Việt và Toán giúp bé tự tin làm quen với các kiến thức mới. Bên cạnh đó, phụ huynh có thể tham khảo các dạng bài tập toán cho trẻ 5-6 tuổi dưới đây để củng cố thêm cho bé tại nhà, giúp bé tư duy, sáng tạo, tính toán đơn giản, tự tin giải toán khi vào lớp 1.

Tóm tắt nội dung

Cách lựa chọn dạng bài tập toán cho trẻ 5-6 tuổi

Có rất nhiều dạng bài tập toán cho trẻ 5-6 tuổi mà phụ huynh có thể áp dụng dạy tại nhà để tăng khả năng tư duy, tính toán và sáng tạo của trẻ. Việc chọn lựa dạng bài tập toán cho trẻ 5-6 tuổi đúng giúp trẻ không phải học lang man, khó hiểu, tiết kiệm thời gian để học những môn học khác. Từ đó khả năng hiểu bài, học tập và tính toán cho trẻ ngày càng cao hơn.

Trung tâm Gia Sư Trí Việt xin gửi đến quý vị phụ huynh top 6 dạng bài tập toán cho trẻ 5-6 tuổi tham khảo dưới đây:

1. Bài tập nhận biết Hình Học và Màu Sắc

Đây là dạng bài tập toán cho trẻ 5-6 tuổi phổ biến, gần gũi và dễ làm. Bài tập dạng này giúp trẻ hệ thống được các dạng hình học (hình tròn, hình vuông, hình tam giác, hình cầu, v.v…) và giúp trẻ nhận biết được các màu sắc cơ bản trong bảng màu.

bai-tap-toan-cho-tre-5-6-tuoi

Việc hệ thống các bài học theo dạng hình học, màu sắc sẽ giúp trẻ có thêm tư duy về năng lực nhận biết một cách chính xác hơn, định nghĩa rõ ràng hơn.

2. Bài tập toán cho trẻ 5-6 tuổi tính toán đơn giản

Đây là dạng toán quan trọng và bắt buộc phải dậy cho trẻ, bài tập tính toán sẽ theo trẻ không chỉ 12 năm học mà mãi sau này. Những phép tính đơn giản sẽ là tiền đề cho những phép tính phức tạp hơn. Ba mẹ hãy bắt đầu với các phép tính đơn giản trước. Đối với bé 5 tuổi hãy chọn lựa cộng trừ các dạng số nhỏ hơn 5 và sau đó tăng dần lên. Cần luyện tập thường xuyên bạn sẽ thấy ngạc nhiên về khả năng của trẻ đấy.

Top 6 dạng bài tập toán cho trẻ 5-6 tuổi 1

Tham khảo thêm: Trẻ 5 tuổi không nhớ mặt chữ, mặt số. Phải làm sao?

3. Bài tập toán tìm quy luật cho trẻ

Dạng bài tập này sẽ khó hơn chút so với các dạng trên. Khi trẻ đã làm quen với các dạng bài tập cơ bản như ở trên thì ba mẹ nên tăng độ khó qua dạng toán này. Dạng bài tập này đòi hỏi trẻ phải suy nghĩ, quan sát. Chính vì vậy mà việc rèn luyện thường xuyên sẽ tăng khả năng tư duy của trẻ lên.

Top 6 dạng bài tập toán cho trẻ 5-6 tuổi 2

Bạn đang tìm:

Top 7 cách dạy trẻ bướng bỉnh

4. Tìm đường mê cung cùng bé

Trong các dạng bài tập toán cho trẻ 5-6 tuổi không thể không kể đến dạng toán tìm đường mê cung cho bé. Dạng toán này khó hơn các dạng toán trên, đòi hỏi bé cần sự suy nghĩ hơn, kích thích tính tò mò, tìm tòi, khả năng tư duy của bé. Đây là dạng toán vừa học vừa chơi, rất tốt cho trí não đang phát triển của con trẻ.

Top 6 dạng bài tập toán cho trẻ 5-6 tuổi 3

5. Bài tập toán thống kê

Dạng bài tập này sẽ giúp cho trẻ biết tập hợp các dữ liệu thông tin. Từ đó, có được cái nhìn và sự phân tích đúng đắn hơn. Dạng bài tập giúp trẻ cải thiện khả năng đếm số của trẻ, giúp trẻ thành thạo đếm từ 1 đến 10.

Top 6 dạng bài tập toán cho trẻ 5-6 tuổi 4

6. Bài tập toán Tiếng Anh

Đây là dạng toán tương đối khó hiện nay trong quá trình dạy trẻ vì đòi hỏi ba mẹ vừa dạy toán vừa kết hợp dạy Tiếng Anh cho trẻ. Từ đề bài, gợi ý và đáp án đều là Tiếng Anh. Tuy nhiên, từ vựng trong dạng bài này không quá nhiều và thường khá đơn giản. Đối với trẻ có một số vốn từ tiếng anh rồi có thể tiến hành làm bài tập dạng này.

Top 6 dạng bài tập toán cho trẻ 5-6 tuổi 5

Hiện nay, đang có xu hướng giảng dạy cho con trẻ bài tập toán tiếng anh. Với định hướng như vậy, giúp phát triển khả năng tư duy song ngữ của trẻ, thuận tiện trong việc học cả toán lẫn tiếng anh. Tuy nhiên, dạng toán này đòi hỏi phụ huynh phải có vốn tiếng anh cơ bản và phát âm tốt, vì vậy có thể là cản trở của một số phụ huynh mong muốn dạy con mình dạng bài tập này.

Ba mẹ đang tìm:

Luyện chữ đẹp cho trẻ tại nhà.

Các hình thức dạy toán cho bé 5-6 tuổi

Học cùng ba mẹ

Dạy toán cho bé 5-6 tuổi vừa dễ vừa khó, ba mẹ có thể trở thành thầy giáo hoặc cô giáo của con mình. Một ngày chỉ cần dành ít nhất 1 tiếng để dạy cho bé những kiến thức chuẩn bị vào lớp 1. Bên cạnh đó, ba mẹ có thể vừa học vừa chơi cùng bé, tạo không gian thoải mái để bé có tinh thần học cao.

Bên cạnh đó, ba mẹ phải nghiêm túc để bé tập trung vào việc học, tránh tình trạng bé ỷ lại học chút xíu rồi lại đòi chơi. Tuy nhiên, ba mẹ không nên la quát nặng bé, hâm doạ hoặc tác động bạo lực đến bé. Điều này dẫn đến tình trạng bé không có tinh thần học ngoài cảm giác sợ hãi, ảnh hưởng rất lớn sau này trong quá trình học của bé.

Không phải phụ huynh nào cũng có đủ thời gian và kiên nhẫn để dạy bé, nhiều phụ huynh khá nóng tính sẽ rất khó trong quá trình dạy cho bé 5-6 tuổi học toán và rèn chữ. Vì vậy, phụ huynh có thể tham khảo hai cách sau.

Học tại trung tâm

Hiện này, rất nhiều trung tâm dạy kèm được thành lập. Các trung tâm đều hướng tới mục tiêu hỗ trợ kiến thức tiền tiểu học cho trẻ 5-6 tuổi cả môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Tại các trung tâm, chi phí tương đối ổn nhưng sỉ số 1 lớp đông. Bé không được kèm riêng, cầm bút rèn chữ riêng từng bé. Điều này khá bất tiện đối với những bé tiếp thu chậm hơn các bạn đồng trang lứa khác.

Học với gia sư tiền tiểu học của Trí Việt

Gia sư dạy kèm tại nhà đang là phương pháp dạy học tốt nhất hiện nay. Các gia sư sẽ đến tận nhà của phụ huynh dạy, giúp phụ huynh tiết kiệm thời gian trong quá trình đưa rước trẻ đi học. Bên cạnh đó, gia sư dạy kèm 1-1 giúp trẻ tiến bộ nhanh hơn, theo sát được mức độ hiểu bài của trẻ, rèn luyện kĩ năng Tiếng Việt và Toán cho trẻ.

Lớp 1 là giai đoạn nền tảng quan trọng, sau này trẻ có tinh thần học tốt hay không đều phụ thuộc rất nhiều giai đoạn này. Vì vậy, ba mẹ nên đầu tư tốt cho trẻ trong giai đoạn từ 5-6 tuổi.

Gia sư tiền tiểu học hỗ trợ bé:

 • Tự tin vào lớp 1
 • Rèn chữ đẹp
 • Học Tiếng Việt
 • Học Toán
 • Kĩ năng giao tiếp cơ bản
 • Tinh thần trách nhiệm trong học tập

Đội ngũ gia sư lớp 1 của Trung Tâm Gia Sư Trí Việt bao gồm:

 • Giáo viên đứng lớp tại các trường tiểu học trên địa bàn TPHCM
 • Giáo viên có kinh nghiệm trên 15 năm giảng dạy trẻ
 • Giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy trẻ bướng bỉnh, không chịu học
 • Giáo viên trẻ tự do có kinh nghiệm 5-7 năm
 • Sinh viên loại giỏi đang học tại các trường đại học top quốc gia
 • Gia sư Trí Việt nhiệt tình, tâm lý, nhẫn nại, yêu trẻ
 • Có phương pháp dạy học riêng đối với các trẻ bướng bỉnh
 • Không chỉ hỗ trợ học chữ, gia sư giúp trẻ giao tiếp tốt hơn, nói rõ ý, tròn vành
 • Gia sư Trí Việt cam kết trẻ sẽ biết đọc chữ, viết chữ đẹp, ghi nhớ mặt chữ, phát âm tròn vành, rõ chữ, không ngọng, không nói lắp chỉ trong vài tuần dạy học.

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0933410490 để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.