0933410490

Gia Sư Lớp 1 Nên Được Trả Lương Bao Nhiêu Tiền

Bạn Thân Mến!

Hiện nay dịch vụ gia sư tại nhà cho học sinh lớp 1 đang diễn ra vô cùng phổ biến. Việc tìm kiếm gia sư từ các trung tâm có uy tín cao là điều không phải dễ dàng.

Nhưng bài viết hôm nay thì tôi sẽ không nói về vấn đề lựa chọn tìm các trung tâm uy tín.

Bạn có thể coi lại bài Nhận Biết Trung Tâm Gia Sư Uy Tín Và Lừa Đảo

Ngoài vấn đề lựa chọn trung tâm gia sư UY TÍN thì việc lựa việc lựa chọn mức học phí phù hợp là một trong những vấn đề quan tâm dành cho Phụ Huynh?

ĐẶC BIỆT, sẽ có những thắc mắc như tại sao cùng là gia sư lớp 1 mà mỗi gia sư là có mức học phí riêng biệt

Bài viết này, chúng tôi sẽ xử lý các thắc mắc đó, mời các bạn cùng theo dõi!

Tóm tắt nội dung

Định nghĩa về gia sư

Thế nào là một gia sư ? Gia sư hay giáo viên dạy kèm là việc một người thực hiện việc dạy, truyền đạt kiến thức tại nhà của đối tượng theo học, theo hình thức dạy kèm tại nhà. Gia sư được coi là một nghề tay trái. Người được gọi là gia sư có thể là thầy cô được đào tạo chuyên nghiệp hay là những sinh viên, học sinh được thuê, mướn tại nhà. Điểm khác biệt giữa gia sư và giáo viên chính quy là dù bạn có bằng cấp hay không nhưng nếu bạn có kinh nghiệm hay yêu thích nghề dạy thì bạn có thể tự tin làm “gia sư“.

Như đã nói đây là một nghề tay trái, nên khi làm “gia sư”, đồng nghĩa là bạn muốn kiếm thêm thu nhập hay đơn giản chỉ là trải nghiệm bản thân.

Yêu Cầu Của Trung Tâm Gia Sư

Nếu là gia sư được người thân giới thiệu thì chắc hẳn họ đã hiểu rõ về khả năng và tính tình của bạn. Nhưng trung tâm gia sư thì không hẳn đúng hoàn toàn! Vậy nên khi bạn muốn trung tâm giới thiệu lớp cho bạn dạy, họ sẽ phải đưa ra những yêu cầu và bạn phải đáp ứng được thì mới được trung tâm hỗ trợ đi dạy.

gia-su-luyen-thi-dai-hoc-tphcm-1

 

Yêu cầu cơ bản là bạn phải cung cấp số điện thoại, năm sinh, nơi học tập làm việc, trường đang theo học và theo dạy … Sau đó là sự phân hóa trình độ: sinh viên năm mấy, đang học trường nào, giỏi nhất môn nào; còn nếu là giáo viên thì giáo viên cấp mấy, đang theo dạy trường nào, kinh nghiệm bao nhiêu năm… Tiếp theo mà dựa vào kinh nghiệm hay học vấn mà cho các gia sư tham khảo các lớp khác nhau. Nếu trung tâm giới thiệu các lớp mà gia sư vẫn không nhận được hoặc không muốn nhận thì trung tâm sẽ dừng hợp tác. Không ai có thể vì một mình bạn mà dâng cho bạn cơ hội mãi, chỉ có mình bạn mới tự nắm bắt được cơ hội của mình. Và đặc biệt, sau mỗi lần nhận lớp và dạy thành công tháng đầu, gia sư phải trả phí giới thiệu cho trung tâm (phí dao động từ 20-35% mỗi lớp).

Lợi Ích Của Học Sinh Khi Học Cùng Gia Sư

Các lợi ích mà học sinh lớp 1 nhận được khi theo học gia sư là:

  • Định hướng đúng phương pháp học tập: lớp 1 là lớp đầu tiên mà các em tiếp xúc với việc cầm bút và bảng chữ cái. Cho nên việc hướng dẫn các bé cách cầm bút và luyện chữ là điều tiên quyết phải dạy các bé. Song song là tư thế ngồi viết bài, cách để quyển vở và cách trình bày khi viết.
  • Cung cấp nền tảng và kiến thức vững: đọc thuộc lòng và nhớ các mặt chữ cái chính là điều căn bản mà mỗi bé khi vào lớp 1 cần đạt được. Bên cạnh đó là khả năng đếm số và tính toán cơ bản các phép tính cộng/trừ. Khi các bé có thể thành thạo biết đọc biết viết các chữ cái, gia sư bắt đầu dạy bé ghép chữ, viết câu hoặc đọc sách…
  • Dạy kĩ năng sống : hãy cho bé biết rằng bản thân đã đủ tuổi để nhận thức đúng sai và có thể làm được những gì. Về đạo đức, là phải biết “ đi thưa về trình”, luôn luôn lễ phép với người lớn, ông bà, cha mẹ và thầy cô. Về tinh thần, gia sư nên khuyến khích bé luôn vui vẻ hòa đồng với bạn bè, sáng tạo trong học tập và luôn năng động. Về nhận thức, gia sư có thể dạy bé không vứt rác bừa bãi; thấy đèn đỏ phải đứng lại; khi tham gia giao thông phải đội nón bảo hiểm; phải tắt vòi nước hay các thiết bị điện khi không sử dụng.

Lợi Ích Cho Phụ Huynh Khi Thuê Gia Sư

Còn về phụ huynh khi thuê dịch vụ gia sư tại nhà sẽ rất là tiện lợi ở các mặt tích cực sau :

  • Phụ huynh có thể quan sát con cái ngay tại nhà. Sau mỗi buổi học có thể hỏi gia sư về việc học tập của con.
  • Không cần đưa đón, canh giờ giấc như khi học thêm tại nhà của giáo viên khác.
  • Thay đổi thời gian linh hoạt bằng cách liên hệ trực tiếp gia sư nếu phụ huynh bận không ở nhà.
  • Thay đổi gia sư khác nếu có yêu cầu.

gia-su-luyen-thi-lop-10

Tóm lại, từ những ích lợi được nêu ra ở trên, mức học phí đề ra cho gia sư dạy lớp 1 sẽ dao động từ 800.000 – 2.000.000 đồng/ tháng (dành cho sinh viên); 1.400.000 – 3.500.000 đồng / tháng (dành cho giáo viên). Mức giá chênh lệch tùy theo số buổi mà phụ huynh yêu cầu gia sư dạy. Với giá cả vô cùng hợp lý mà chất lượng lại còn tốt thì trung tâm gia sư đã cung cấp tốt nhất cho phụ huynh và con em môi trường học tập và phát triển toàn diện. Ngoài ra, phụ huynh có thể thương lượng riêng với trung tâm hoặc gia sư về mức giá mình mong muốn (nếu gia đình khó khăn hay có thêm yêu cầu khi tuyển gia sư lớp 1).

Tác Giả: Minh Tâm

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.