0933410490

Chọn Gia Sư Sinh Viên Hay Gia Sư Giáo Viên Cho Bé Lớp 1

Hiện nay có nhiều bậc phụ huynh đang đắn đo suy nghĩ khi chọn gia sư dạy kèm cho con mình là họ nên chọn sinh viên hay giáo viên. Câu hỏi đặt ra là giữa Sinh Viên và Giáo Viên có điểm gì khác nhau? Làm sao để cha mẹ có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất để cho con mình có một gia sư chất lượng tốt nhất.

             Dưới đây là một số ý kiến cũng như so sánh được chọn lọc ra để cho các bậc phụ huynh tham khảo:

GIA SƯ SINH VIÊN

Đầu tiên, sinh viên là ai? Sinh viên là người học tập tại các trường Đại Học hay Cao Đẳng. Ở đó họ được truyền đạt kiến thức bài bản về một ngành nghề, chuẩn bị cho công việc sau này của họ. Họ được xã hội công nhận qua những bằng cấp đạt được trong quá trình học. Quá trình học của họ theo phương pháp chính quy, tức là họ đã phải trải qua bậc tiểu học và trung học.

Vậy nên có nghĩa là sinh viên là những người đang trong quá trình học tập nghiên cứu và tìm kiếm kinh nghiệm. Và môi trường gia sư là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên trên con đường gặt hái kinh nghiệm cũng như là kiếm thêm thu nhập trang trải việc học.

  • Ưu điểm: đa số sinh viên là những thanh niên còn rất trẻ tuổi (18 – 25 tuổi), tất nhiên họ là những người năng động, hoạt bát với nhiều khát vọng hoài bão. Họ luôn muốn thử sức mình và cống hiến. Vậy nên khi sinh viên trở thành một gia sư, họ sẽ dễ gần gũi và truyền năng lượng tích cực cho học sinh. Đồng thời, họ sẽ dễ dàng giao tiếp trao đồi với các bé lớp 1 vì độ tuổi chênh lệch ít hơn so với các bậc phụ huynh. Các bé xem sinh viên như anh chị và ngược lại.
  • Khuyết điểm : như đã nói sinh viên đang cần môi trường thực tập nên họ chưa có đa dạng kinh nghiệm trong giảng dạy. Đặc biệt là sinh viên rất hiền và nhẫn nhịn nên nếu gặp những bé khá quậy thì sinh viên sẽ lúng túng trong vấn đề tìm các giải quyết.
  • Mức lương phù hợp : 800.000 – 2.100.000 đồng (tùy số buổi).

GIA SƯ GIÁO VIÊN

Tiếp theo, chúng ta hãy tìm hiểu về giáo viên: họ là ai? Giáo viên là người giảng dạy, giáo dục cho học viên ở nhiều bậc cấp học khác nhau, họ là ngưoid lên kế hoạch, tiến hành các tiết dạy học, thực hành và phát triển các khóa học nằm trong chương trình giảng dạy của nhà trường đồng thời cũng là người kiểm tra, ra đề, chấm điểm thi cho học sinh để đánh giá chất lượng từng học trò. Giáo viên nam thường được gọi là thầy giáo còn giáo viên nữ thường được gọi là cô giáo. Nhưng trong bài viết này chúng ta sẽ gọi chung là giáo viên.

  • Ưu điểm : giáo viên là những người có nhiều kinh nghiệm đứng trên bục giảng và quan trọng họ đã tốt nghiệp trường sư phạm, có sẵn bằng cấp làm nghề giảng dạy. Đây là công việc chính nên giáo viên luôn tự trau dồi thêm kiến thức mới cũng như cải thiện cách giảng dạy của mình. Mặc dù giáo viên lớn tuổi hơn so với các bé học sinh lớp 1 nhưng nhờ khả năng truyền đạt tốt nên các bé vẫn tiếp thu và học giỏi.
  • Khuyết điểm : các giáo viên là những người lớn nên tính cách đã có phần hơi cứng nhắc, đôi khi không dễ chịu và luôn rất nghiêm khắc. Thầy cô luôn đảm bảo các học sinh phải luôn lễ phép, chăm học và không được lười biếng. Vậy nên có một số bé sợ bị thầy cô phạt khi làm sai nên trở nên tự ti, nhút nhát.
  • Mức lương phù hợp : 1.100.000 – 3.500.000 đồng ( tùy số buổi
gia sư tại nhà
Đội ngũ gia sư tại Trí Việt

Tóm lại, con người không ai là hoàn hảo cũng không ai là không có ưu điểm/ nhược điểm. Cả Sinh Viên và Giáo Viên đều mang trong mình những điểm mạnh riêng. Sinh viên còn trẻ nên chưa từng trải nhiều còn giáo viên thì đã “lái đò” biết bao thế hệ học sinh nên vốn hiểu biết của họ là đa dạng và hữu ích. Mức lương mà các trung tâm đề ra có sự chênh lệch là ở bằng cấp. Dù gì giáo viên cũng là người chính thức đi dạy và đứng lâu trên bảng đen và phấn, cho nên mức lương trả cho họ phải xứng đáng. Vì chắc chắn kiến thức mà họ cung cấp là luôn luôn đầy đủ và đơn giản nhất. Còn với sinh viên, dĩ nhiên họ là tương lai của đất nước, họ đang được đào tạo để đi ra làm việc, họ là những con người có năng lực nhưng hiện tại họ đang thiếu kinh nghiệm và chưa có bằng cấp chứng minh năng lực của bản thân. Cho nên mức lương là họ được trả là một động lực đồng thời là kinh nghiệm để họ có thể phát triển trong tương lai. Từ một vài điểu so sánh trên, phụ huynh có thể dễ dàng có thể dễ dàng xem xét và tìm được gia sư thích hợp cho các con yêu của mình khi vừa bước chân vào môi trường cấp 1 đầy hy vọng.

Nếu PHỤ HUYNH đang có nhu cầu cần tìm gia sư dạy kèm tại nhà, ĐỪNG NGẦN NGẠI liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Chúc Phụ Huynh có thể tìm được gia sư phù hợp nhất cho con của mình.

Thân!

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.