0933410490

Chìa Khóa Thành Công Của Gia Sư

Các bậc phụ huynh luôn mong muốn tìm cho con mình một gia sư giỏi, có kinh nghiệm, nắm bắt được tâm lý học sinh và đặc biệt phải giỏi về trình độ chuyên môn. Thế nhưng, tìm gia sư giỏi có đủ các tố chất trên lại là một vấn đề nan giải.

Đăng ký nhận tư vấn tìm gia sư miễn phí HOTLINE 0965 – 546 – 946

Mỗi một ngành nghề đều có một chiếc chìa khóa để đi đến thành công. Rất nhiều bạn trẻ sinh viên khi còn đi học đã chọn cho mình một công việc làm thêm đó là gia sư. Nhưng không phải ai cũng có thể trở thành một gia sư với đủ các yếu tố Tâm – Tầm – Tài dù đó là gia sư chuyên ngành sư phạm. Công việc gia sư tưởng chừng rất đơn giản nhưng thực chất công việc này không hề đơn giản và nhẹ nhàng như mọi người vẫn nghĩ. Bởi công việc này không những ảnh hưởng đến các em học sinh mà các bạn trực tiếp giảng dạy, mà còn làm biến chất chính cả con người các bạn. Đối với các bạn sinh viên sư phạm, đây không chỉ là công việc làm thêm mà còn là một cơ hội để các bạn thực tập trên môi trường thực tế và là hành trang quý giá giúp các bạn trưởng thành hơn trong chặng đường nghề giáo sau này.

Tóm tắt nội dung

Vậy làm thế nào để trở thành một gia sư giỏi? Các tiêu chí nào dùng để đánh giá năng lực của một gia sư?

Để trở thành một gia sư giỏi cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố như nhiệt tình giải đáp những thắc mắc của học viên, củng cố kiến thức và hướng dẫn học viên giải quyết các khó khăn trong học tập. Không ngừng tìm tòi, sáng tạo, tìm hiểu những dạng bài mới và phương pháp giải mới, dễ hiểu, phù hợp với chương trình của học viên. Đối với một gia sư có suy nghĩ đúng đắn, có kinh nghiệm, tận tâm với nghề chắc hẳn sẽ giúp học viên có phương pháp học tập tốt nhất để không ngừng tiến bộ theo thời gian. Một gia sư có trách nhiệm sẽ hiểu được vai trò của bản thân và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác giảng dạy.

++>> Bạn có thể tham khảo bài viết Tìm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà TPHCM nếu đang cần tìm gia sư uy tín cho con/em tại TPHCM.

Vậy chiếc chìa khóa để đi đến thành công của gia sư là gì?

1. Hiểu rõ chính mình

Hiểu được bản thân muốn gì là chiếc chìa khóa trung thực, hữu hiệu nhất giúp bạn tìm ra mục tiêu cuối cùng của mình. Nếu bạn không biết mình mong muốn gì, phù hợp với ngành nghề nào, thật khó để bạn có thể phát triển bàn thân trong chặn đường giảng dạy. Bởi vậy, trước khi muốn trở thành một gia sư, điều đầu tiên bạn cần hiểu rõ chính bản thân.

Chìa Khóa Thành Công Của Gia Sư 1
hiểu rõ chính mình là chìa khóa để bạn thành công

Bạn yêu thích những con số, thích tính toán hay yêu thích văn từ, công thức hóa học, vật lý,…Nhìn lại những kinh nghiệm trong quá khứ, những bài học mà bạn đã tích lũy được. Những sự nhận thức đó sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn với môn học gia sư mà bạn chọn.

++>> Bạn đang phân hoặc đang không biết lựa chọn công việc để làm thêm thì có thể tham khảo qua bài viết 10 công việc làm thêm thu nhập ổn định cho SINH VIÊN hiện nay

2. Yêu nghề

Hãy thử tưởng tượng xem, hằng ngày bạn đều phải làm một công việc mà mình không hề yêu thích và bạn chỉ xem gia sư là một công việc làm thêm đơn thuần, kết quả sẽ thế nào? Bạn sẽ không thể truyền đạt hết những gì bạn có cho học sinh của mình, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang làm một công việc mà hiệu quả của nó mang lại rất thấp. Dù cho chúng ta là một gia sư không phải giáo viên nhưng chúng ta vẫn đóng vai trò là người lái đò. Chúng ta phải yêu thích và đam mê với công việc thì mới hoàn thành công việc đó một cách xuất sắc nhất có thể.

3. Kiến thức

Để trở thành một gia sư giỏi bạn cần phải giỏi về lĩnh vực mà mình sẽ nhận giảng dạy, nắm rõ kiến thức cơ bản và nâng cao của môn học đó, có phương pháp truyền đạt riêng đến học viên. Bạn phải không ngừng nghiên cứu, sáng tạo, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Nên nhớ rằng,  học và dạy học luôn phải đi song hành cùng nhau.

4. Hiểu rõ học viên

Hiểu rõ để nắm vững điểm mạnh và điểm yếu của học viên, khi đó bạn sẽ xác định được những khó khăn mà học viên đang gặp phải. Điều này được xem như một yếu tố tâm lý. Vì đôi khi các em gặp nhiều khó khăn và thắc mắc nhưng lại ngại trao đổi với gia sư. Bạn cần chủ động trao đổi với các em với vai trò như những người bạn cùng học, cùng chia sẽ. Nắm bắt được điểm mạnh để giúp các em không ngừng phát huy năng lực ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, nắm được điểm yếu để giúp các em khắc phục những khó khăn đang tồn đọng, hoàn thiện bản thân. Từ đó gia sư sẽ xây dựng một kế hoạch và phương pháp giảng dạy phù hợp nhằm đạt kết quả tốt nhất có thể.

5. Phương pháp giảng dạy riêng

Hãy cùng ngồi lại và trao đổi với học viên của mình những điều kiện nào sẽ giúp các em tiếp thu bài nhanh nhất, tốt nhất. Phương pháp truyền đạt nào sẽ phù hợp với năng lực học tập hiện tại của các em. Lượng kiến thức, bài tập như thế nào để phù hợp với chương trình học mà không quá tải. Thay đổi phương pháp khi không mang lại hiệu quả. Một phương pháp dạy tốt sẽ mang lại hứng thú học tập cho các em mà không phải nhàm chán mỗi khi giờ học bắt đầu. Hãy dạy đúng chổ các em yếu, thiếu và cần. Sau đó, hãy cho các em làm quen với các dạng kiến thức và bài tập nâng cao. Thường xuyên ôn lại kiến thức cho các em và phải trung thực thông báo cho phụ huynh tình hình học tập của các em để cùng đưa ra phương hướng giải quyết và khắc phục phù hợp.

6 “TÂM”

Một người có “Tâm” khi làm nghề sẽ ý thức được trách nhiệm của mình với nhiệm vụ được giao. Gia Sư vừa là người hướng dẫn vừa là người giám sát từng bước tiến của các em trong vấn đề học tập. Không chỉ là người giảng dạy, bạn vừa là một người bạn, một người đồng hành cùng học, cùng trao đổi với các em trên chặng đường kiến thức. Giảng dạy bằng cả cái “Tâm” bạn sẽ thấy rằng kết quả mà nó mang lại vô cùng to lớn. Cùng nhau tiến bộ, cùng nhau gặt hái thành công.

Chìa Khóa Thành Công Của Gia Sư 2
Luôn giữ cho mình cái tâm của nghề giáo

Những tiêu chí trên rất cần thiết cho một gia sư giỏi, là chiếc chìa khóa để bạn hoàn thiện hơn trong công việc gia sư của mình. Trung tâm Gia sư Trí Việt rất tự hào khi là một đơn vị đã đạt nhiều thành tích trong việc đào tạo và ôn luyện cho học sinh các khối lớp, là nơi hội tụ rất nhiều giáo viên xuất sắc từ các ngôi trường danh tiếng và các bạn gia sư sinh viên với học lực xuất sắc từ các trường đại học hàng đầu. Hy vọng những chia sẽ trên sẽ giúp các bạn sinh viên ngày một hoàn thiện bản thân hơn trong công tác giảng dạy trở thành một gia sư giỏi và nắm được chiếc chìa khóa để đi đến thành công.

Nguyễn Thị Thu Ngân

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.