0933410490

5 Yếu Tố Lựa Chọn Một Gia Sư Hiệu Quả

Thỉnh thoảng, bạn kiểm tra vở của con và nhìn thấy những con điểm xấu, hay nhận được những cuộc gọi phê bình từ giáo viên, điều này làm bạn vô cùng lo lắng.

Ai đưa con đến trường cũng đều đặt niềm tin và sự kỳ vọng vào con cái, mong con học hành đạt kết quả thật tốt, có điểm số cao. Thế nhưng, con bạn đang gặp những khó khăn về học tập, điểm kém. Bạn mong muốn tìm gia sư giỏi để cải thiện thành tích học tập của con, Gia Sư Trí Việt có những lời khuyên sau dành cho bạn.

Tóm tắt nội dung

Xác định rõ khó khăn của con

Các bậc cha mẹ cần có cái nhìn trọn vẹn và tầm nhìn xa. Vì sao bạn muốn tìm gia sư để dạy kèm tại nhà cho con? Nhiều phụ huynh mong muốn con em mình đạt được những mục đích mà bản thân họ mong muốn chứ không phải bản thân chúng. Vì danh dự của mình mà họ chỉ nhìn thấy những mục đích trước mắt, mục đích ngắn hạn để rồi nhồi nhét cho con những thứ không cần thiết, chẳng biết con mình có thích hay không, có đúng thời điểm hay thật sự cần thiết hay không.

5 Yếu Tố Lựa Chọn Một Gia Sư Hiệu Quả 1

Bạn cần xác định rõ cháu thật sự khó khăn ở vấn đề nào, môn học nào? Cháu gặp khó khăn khi làm bài tập về nhà? Vì lí do cá nhân cháu phải vắng học một thời gian và một kì thi cuối kì sắp đến? Mối quan hệ giữa cháu và bạn bè có tốt không? Thể chất và trí tuệ cháu có phát triển bình thường không?

Bạn cần tìm hiểu rõ những khó khăn mà cháu đang gặp phải cần sự giúp đỡ của gia sư mà giáo viên ở trường không thể đáp ứng.

Trao đổi với giáo viên và bạn học của cháu

Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những khó khăn của cháu. Trao đổi với giáo viên về môn học yếu kém và cần được kèm cặp riêng. Hỏi ý kiến giáo viên có cần tìm một gia sư kinh nghiệm cho cháu không? Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nắm bắt được lịch thi để gia sư có kế hoạch cụ thể cho việc bồi dưỡng kiến thức cho cháu.

Hãy nhờ thầy cô và bạn học của cháu giới thiệu những trung tâm gia sư uy tín, dày dặn kinh nghiệm, đủ các yếu tố Tâm – Tầm – Tài.

++>> Nếu bạn đang có con/em ở lứa tuổi học lớp 1, bạn có thể tham khảo bài viết Dạy Kèm Tại Nhà Lớp 1

Chọn gia sư

Nhiều phụ huynh thường quan niệm rằng tìm gia sư càng nghiêm khắc càng tốt, trong khi chính bản thân mình lại rất nuông chiều con. Vì với học sinh thông minh, ngang bướng, nghiêm khắc đôi khi chỉ đem kết quả ngược lại. Có thể xem xét những yếu tố sau:5 Yếu Tố Lựa Chọn Một Gia Sư Hiệu Quả 2

– Tâm lý: Bạn cần tìm một gia sư hiểu được tâm lý học sinh để áp dụng những phương pháp dạy khác nhau cho phù hợp. Điều đó sẽ giúp cháu dễ tiếp thu, lĩnh hội kiến thức hơn.

– Kiến thức: Mỗi một gia sư sẽ có một chuyên ngành riêng, bạn cần tìm gia sư phù hợp với môn học yếu kém của cháu.

– Lịch học: Con bạn sẽ học “một thầy một trò” hay học nhóm, tuần một buổi hay hai buổi, một buổi sẽ kéo dài bao lâu để đủ giải quyết số lượng kiến thức mà không bị quá tải?

Phương pháp dạy

Hãy cùng ngồi lại với gia sư để lựa chọn phương pháp dạy phù hợp với con bạn. Dạy theo truyền thống? Học thông qua các hình ảnh, hoạt động vui chơi? Học trước chương trình? Học theo sách giáo khoa? Hay bạn cần một chương trình kiến thức nâng cao?

Sau một thời gian, hãy xem xét việc học của con bạn và gia sư đang tiến triển đến đâu. Hãy tìm một gia sư không ngừng sáng tạo, kiên nhẫn và tận tâm để giúp con bạn học tập hiệu quả nhất.

Tâm lý

Con trẻ cần gì ở cha mẹ? Cha mẹ thường la mắng, phạt con khi con bị điểm thấp, cho rằng con lười biếng, không chịu cố gắng, mà không thử tìm hiểu xem nguyên nhân thật sự là gì. Có thể vì đó là môn học không hợp với sở trường của con, có khi vì con không thích thầy cô dạy môn đó, hay rất có thể đang mắc một vấn đề nào đó về sức khỏe. Vì vậy, là cha mẹ, hãy:

– Tôn trọng

– Công bằng

– Yêu thương

– Vui vẻ

Gia sư không thể thay thế vị trí của các bậc phụ huynh, nhưng một gia sư có trách nhiệm sẽ là một người lái đò không những chỉ dạy các em kiến thức, mà còn dạy các em cách làm người, lối cư xử đúng đắn. 

Hy vọng những lời khuyên trên sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn đang ở TPHCM, Chúng tôi hy vọng bạn có thể lựa chọn được trung tâm gia sư tphcm chất lượng. Chúc bạn tìm được một gia sư đủ Tâm – Tầm – Tài như mong muốn.

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “5 Yếu Tố Lựa Chọn Một Gia Sư Hiệu Quả

  • 23 Tháng Tư, 2017 at 11:36 sáng
    Permalink

    Chia sẽ bài viết này nếu thấy hay và ý nghĩa cho bạn và bạn bè của bạn. Xin cảm ơn

    Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.