0965546946

10 công việc làm thêm thu nhập ổn định cho SINH VIÊN hiện nay

Những bạn Sinh Viên đi làm thêm không phải đa số 100% là đặt mục tiêu kiếm tiền lên hàng đầu. Sinh Viên đi làm thêm có 2 trường hợp: Đầu tiên là muốn được trải nghiệm, có thêm kinh nghiệm công việc (trùng với chuyên ngành đang học tại trường, công việc có niềm đam mê nhất định….). Kế đến, là những Sinh Viên đi làm thêm để có thu nhập hỗ trợ cho việc học, đỡ đần cho gia đình.

Dưới đây, tôi sẽ liệt kê 10 công việc mà theo quan điểm của tôi thì nó có thu nhập ổn định cho Sinh Viên với thời điểm hiện tại.

1/ Phục Vụ.

Các bạn Sinh Viên sẽ làm công việc này cho các Nhà Hàng, Khách Sạn, các Quán Ăn,…Đây là công việc tương đối đơn giản, dễ làm, thời gian cũng không khắt khe có thể sắp xếp vừa học vừa làm. Thường thì các bạn Sinh Viên sẽ chọn làm Part Time với khoảng thời gian hợp lý. Mỗi ca kéo dài từ 4 – 8 tiếng.

Làm phục vụ khiến bạn phải liên tục hoạt động, tiếp xúc với nhiều dạng khách hàng, các khâu của công việc đa dạng…. Công việc này giúp bạn có trải nghiệm nhiều, khả năng thích nghi và giao tiếp với môi trường xung quanh tốt hơn.

Mức lương của công việc phục vụ luôn dao động từ 2 – 5 triệu. Tôi nghĩ đây là một mức lương khá hấp dẫn và dễ kiếm dành cho các bạn Sinh Viên.

2/ Nhân Viên Bán Hàng.

Công việc này nhẹ nhàng gần giống như đi làm văn phòng, môi trường cũng không phức tạp. Cụ thể, bạn sẽ đứng quầy để bán sản phẩm hoặc giới thiệu sản phẩm cho khách hàng. Nhưng để làm được công việc này bạn cần có kỹ năng, giao tiếp tốt để thuyết phục khách hàng cũng như giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm.

Làm nhân viên bán hàng có được nhiều sự lựa chọn, có thể làm theo ca và không qua nặng nhọc như công việc phục vụ. Hạn chế của công việc này là không có cơ hội để thể hiện kỹ năng hay tích lũy kinh nghiệm cho chuyên ngành của mình theo học.

Mức lương của nhân viên bán hàng trung bình từ 3 – 6 triệu cho những bạn làm tốt, siêng năng.

3/ Gia Sư Dạy Kèm.

Theo tôi, Gia Sư Dạy Kèm đang là công việc tốt nhất mà các bạn Sinh Viên nên làm nếu có khả năng giảng dạy. Việc dạy kèm tại nhà có thể giúp Sinh Viên kiếm được khoản thu nhập khá cao. Thời gian không chiếm nhiều và thoải mái, một tuần có thể dạy từ 2 – 4 buổi vào khung thời gian trống mà không vướng việc học.

Công việc này yêu cầu kỹ năng truyền tải kiến thức, bảo đảm lượng kiến thức của mình có thể dạy được học viên. Gia Sư Tại Nhà có thể cho Sinh Viên mức thu nhập từ 2 – 3 triệu mỗi tháng mà chỉ chiếm khoảng thời gian không nhiều của các bạn Sinh Viên.

4/ Viết Nội Dung Cho Báo, Website…

Công việc này vô cùng nhàn, không phải đi lại, cũng như không chiếm thời gian nhiều của Sinh Viên. Các bạn chỉ cần viết nội dung theo yêu cầu của đối tác đặt ra với hạn mức rõ ràng. Ví dụ: Yêu cầu của khách hàng là một tuần viết 5 bài có nội dung chất lượng, mỗi bài có một giá tiền nhất định. Trung bình sẽ là 20 – 30K/ 1 bài. Công việc này yêu cầu khả năng viết lách sáng tạo, trôi chảy, hiểu biết rộng trong các vấn đề xã hội nhất định.

Công việc này chỉ cần làm việc online, là đã có thể giúp sinh viên kiếm trung bình từ 2 – 5 triệu/1 tháng.

5/ Làm Trợ Giảng.

Về công việc này, thì sẽ yêu cầu phải có chuyên môn nhất định về một ngành nào đó. Ví dụ là ngành ngôn ngữ, các bạn Sinh Viên theo học ngôn ngữ Anh có thể làm trợ giảng cho các Trung Tâm Ngoại Ngữ, những giờ học ngoại ngữ của giảng viên người nước ngoài. Những bạn theo học ngành khác cũng có thể làm trợ giảng cho chính giảng viên trong môi trường đại học hoặc được thuê theo giờ đến các giảng đường sư phạm để trợ giảng cho các Giáo Sư, Tiến Sỹ (Các chuyên ngành khoa học).

Công việc này thu nhập theo giờ hoặc theo buổi. Các bạn Sinh Viên có thể kiếm từ 200 – 500K trong một buổi trợ giảng, nếu khả năng tốt.

6/ PR & PG

Để làm công việc này, đa số Sinh Viên đều phải có ngoại hình hoặc ít nhất là khả năng giao tiếp tốt. Công việc này thường không cố định nhưng mức lương khá cao. Thường thì khách hàng khi có những sự kiện yêu cầu cần đến hình thức PR & PG sẽ chủ động liên hệ với bạn. PR yêu cầu giới thiệu tốt về sản phẩm được giao và đạt doanh thu đặt ra của khách hàng. PG chỉ cần làm theo yêu cầu của khách hàng như đứng chào hỏi ở các bữa tiệc, phục vụ cho các sự kiện lớn. Lương của công việc này được tính theo buổi khoảng 200 – 300K/ 1buổi. PR sẽ giúp Sinh Viên kiếm thu nhập nhiều hơn nếu khả năng giao tiếp và kỹ năng thuyết phục khách hàng tốt. Có những bạn Sinh Viên làm PR 1 tháng có thể thu nhập trên 10 triệu, còn mức thu nhập trung bình sẽ là 5 – 7 triệu.

7/ Shipper

Công việc này phù hợp với các bạn nam có sức khỏe, không yêu cầu kỹ năng cao chỉ cần nhanh nhẹn, thuộc đường đi là có thể làm tốt công việc. Chủ động khách hàng sẽ liên hệ với bạn khi có đồ cần được giao. Công việc này vô cùng đơn giản nên thu nhập phụ thuộc vào độ chăm chỉ của các bạn Sinh Viên. Mỗi một lần giao hàng, phí nhận được từ 30 – 100K. Công việc này không nhàn, nhưng cũng không cực và mức thu nhập cũng khá nên các bạn Sinh Viên có thể làm ngoài giờ.

8/ Kinh Doanh Online.

Việc kinh doanh online yêu cầu bạn cần phải có số vốn nhất định, mới có thể bắt đầu được công việc. Số vốn bỏ ra giúp bạn có được mặt hàng mình sẽ kinh doanh, và để thu lại được số vốn đó cộng với tiền lời thì bạn cần có kỹ năng bán hàng. Bạn có thể kinh doanh mặt hàng mà bạn thích, ví dụ: bán phụ kiện thời trang (túi xách, vòng tay, dây chuyền….)

Bạn sẽ tập trung vào đối tượng là nữ giới. Bạn phải tìm kiếm khách hàng bằng cách tương tác tốt trên mạng xã hội. Nếu bạn có ảnh hưởng tốt thì việc bán hàng cũng dễ dàng hơn. Thu nhập của việc này không cố định mà nó phụ thuộc vào số lượng sản phẩm và tiền lời của mỗi sản phẩm.

9/ Lễ Tân.

Bạn có thể làm lễ tân theo giờ hoặc theo buổi cho Khách Sạn, Nhà Hàng, các Quán Cà Phê sang trọng. Công việc này phù hợp với Sinh Viên nữ hơn. Yêu cầu ngoại hình và khả năng giao tiếp cùng ngoại ngữ. Lễ tân giúp các bạn có kinh nghiệm nhiều hơn về giải quyết các vấn đề thắc mắc của khách hàng cũng như nhu cầu của họ. Công việc này có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm về chuyên ngành Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn. Mức lương nhận được khá cao từ 3 – 5 triệu/ 1tháng.

10/ MC Dẫn Chương Trình

Các bạn Sinh Viên có khả năng nói tốt, lưu loát, ngoại hình sáng sân khấu, ngoại ngữ tốt… Có thể làm MC cho các chương trình, sự kiện (Họp báo, ra mắt sản phẩm, ca nhạc, phòng trà… ). Công việc này làm theo giờ không ảnh hưởng nhiều đến thời gian học tập của các bạn Sinh Viên, nó giúp các bạn có trải nghiệm tốt và tiếp xúc với nhiều thành phần trong xã hội, có thể phục vụ tốt cho việc học cũng như kỹ năng sống. Mức lương khá cao dành cho các bạn là dao động khoảng từ 300 – 1 triệu / 1lần.

Những công việc tôi đã liệt kê ở trên, đều là những công việc dễ làm và có thu nhập khá cao. Có thể giúp các bạn Sinh Viên có thêm thu nhập để trang trải trong quá trình học tập và phụ giúp ba mẹ đỡ phần nào tiền học phí hoặc có thể giúp các bạn mua được những món đồ mình thích… Tôi hi vọng rằng với bài viết này các bạn sẽ chọn lựa được công việc làm thêm phù hợp với công việc của mình.

Vui lòng để lại nguồn https://giasutriviet.edu.vn/viec-lam-them-sinh-vien.html khi sao chép bài viết này.

10 công việc làm thêm thu nhập ổn định cho SINH VIÊN hiện nay
3.2 (63.33%) 6 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.