0933410490

Bí Kíp Giúp Trẻ Thích Học Tiếng Anh

Tiếng Anh là nỗi ám ảnh của không ít học sinh khi mà chương trình học tập ngày càng nặng nề. Trong khi đó thì phụ huynh thì ráo riết cho con mình bằng mọi cách phải học tốt ngôn ngữ quốc tế này để có thêm nhiều cơ hội cho con trong tương lai.

Vậy thì làm thế nào để con trẻ có thể tự tin học tiếng Anh mà không phải mang tâm lí e dè, áp đặt? Để học thật tốt nên có phương pháp học tập tiếng anh và kích thích tinh thần học cho người học.

Khơi dậy niềm yêu thích

Động lực là yếu tố đầu tiên để một người có thể làm tốt công việc. Đối với trẻ em thì điều này càng quan trọng hơn, bởi lẽ bản tính của những đứa trẻ nó sẽ luôn luôn ưu tiên làm những gì nó thích. Vì vậy cha mẹ, thầy cô cần khuyến khích tạo điều kiện cho trẻ tìm thấy niềm vui của con trò mình trong việc học tiếng Anh. Điển hình như ba mẹ có thể cho con mình xem những bộ phim hoạt hình mà nó yêu thích bằng tiếng Anh, mặc dù nó không hiểu gì nhưng nhìn những nhân vật hoạt hình vui nhộn, đủ màu sắc thì khiến cảm giác thích thú được khơi dậy, dần dà tiếng Anh trở nên quen thuộc và đó là bước đệm để con tiếp xúc với một ngôn ngữ mới. Trong cuộc sống hằng ngày, ba mẹ thường xuyên giao tiếp với con bằng những câu tiếng anh đơn giản như: “Hello”, “Are you hungry?”, “Are you thirsty”, “Good night”, “Love you, mommy”, “Love you daddy”,…

Để hiểu có thể khơi dậy niềm yêu thích của trẻ, có rất nhiều cách để làm và cũng hiệu quả, tuy nhiên bạn có thể khơi dậy niềm đam mê của trẻ với tiếng anh bằng cách nói cho người học về tâm quan trọng của môn tiếng anh để người học biết và hứng thú hơn.

Bạn có thể tham khảo bài viết  “Tầm Quan Trọng Tiếng Anh Trong Đời Sống Hiện Nay

Tạo thói quen tự học

Đây là một trong những thói quen cần thiết cho mọi môn học không chỉ riêng tiếng Anh. Để trẻ thực sự thích thú tìm tòi, tra cứu từ mới qua từ điển, sách báo hay chỉ là nhìn thấy một từ lạ ở quán ăn nào đó và muốn biết ý nghĩa là cả một quá trình bạn đồng hành tạo cảm hứng

Với những trẻ có năng khiếu bẩm sinh cũng cần bạn trợ giúp định hướng bước ban đầu để không đi “lệch tâm”. Khi đã hình thành thói quen tự học, trẻ sẽ tự tìm ra phương pháp hiệu quả nhất cho bản thân mình. Đồng thờihọc tiếng Anh  thế trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn nhiều.

Tìm ra phương pháp học tập đúng đắn

Tập cho trẻ có ý thức và thói quen tự học nhưng phương pháp là một vấn đề không thể thiếu. Có được phương pháp đúng đắn và phù hợp sẽ hiệu quả và rút ngắn thời gian hơn rất nhiều trên bước đường chinh phục tiếng Anh.Bí Kíp Giúp Trẻ Thích Học Tiếng Anh 1

 

Trước khi đọc tiếp những nội dung tiếp theo, bạn nên tham khảo thêm về bài viết: Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả để có thể chọn cho mình hoặc bé những phương pháp học tiếng anh hiệu quả. Đồng thời rút ngắn thời gian và quá trình học tập. 

Nguyên tắc thứ nhất, để nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai thì khả năng giao tiếp chính là yếu tố quyết định. Để bé thực sự học thứ tiếng Anh, bé cần phải ở trong tình huống giao tiếp bằng tiếng Anh thực sự, chứ không phải nghe các cuốn băng đĩa được thu âm sẵn.

Nguyên tắc thứ hai, học chậm học sâu. Đừng cố nhồi nhét con trẻ bằng những cuốn sách dày cộm hay những bài kiểm tra liên tục. Hãy cho con học một bài học và dành thời gian để hiểu nó sâu sắc về câu từ, ý nghĩa và hãy ghép từ thành một câu để dễ dàng học thuộc hơn. Bên cạnh đó việc ôn tập thường xuyên cũng giúp cho kiến thức được nhớ lâu hơn.

Nguyên tắc thứ ba, nghe trước.  Nghe, nghe, nghe. Bạn cần cho trẻ nghe một thứ tiếng Anh có thể hiểu được. Bạn phải cho trẻ nghe tiếng Anh hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe tiếng Anh. Điều này thật đơn giản. Đây là chìa khóa đến thành công trong học Tiếng Anh của con bạn, bắt đầu Nghe hàng ngày.

  • Học với Tai, không phải Mắt.
  • Tại hầu hết các trường, con bạn học tiếng Anh với Mắt, đọc sách giáo khoa hay học các nguyên tắc ngữ pháp…
  • Nhưng bây giờ bạn phải cho con học tiếng Anh với Tai của chúng, không phải Mắt nữa. Bạn nên cho con nghe 1-3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian để Nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt tiếng Anh.

Trong trường hợp bạn vẫn chưa biết cách để áp những phương pháp này để học tập tốt hơn. Bạn cũng có thể liên hệ với Trung Tâm Trí Việt để tìm gia sư dạy kèm tiếng anh tại nhà để hỗ trợ bạn nhiều hơn.

Tham khảo: dịch vụ gia sư dạy kèm tiếng anh tại nhà

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.