0933410490

Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả| Học Tiếng Anh Tại Nhà

Bạn đã mất nhiều năm học tiếng Anh nhưng vẫn không cải thiện? Bạn khó khăn trong việc ghi nhớ các từ vựng? Bạn đang mất dần động lực học tiếng Anh? Bạn muốn tìm phương pháp học tiếng Anh nhanh và hiệu quả?

Bài viết dưới đây, Trung Tâm Trí Việt xin chia sẽ với các bạn một số phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mà các gia sư tiếng Anh chúng tôi đã tích lũy được trong nhiều năm qua. Hy vọng đến cuối bài viết này, các bạn sẽ tìm cho mình một phương hướng đúng đắn để cải thiện thành tích học tập, áp dụng thành thạo tiếng Anh cho công việc và cuộc sống.

 • Tóm tắt nội dung

  Học online

  Bạn bận rộn với công việc, thường xuyên có lịch học dày đặc, không có thời gian rãnh để đến trung tâm học 3 buổi/tuần hay dành 2 tiếng cho mỗi buổi học nhưng bạn lại rất mong muốn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân. Trường hợp này học tiếng Anh online sẽ là phương pháp học tập hiệu quả nhất dành cho những người bận rộn, không sắp xếp được thời gian cố định. Bởi việc học online bạn có thể học vào thời gian rãnh rỗi của bạn thân, linh động không gò bó, hơn thế nữa khi chọn phương pháp học online thì hầu hết lộ trình học đã được lên sẵn cho bạn, bạn không phải mất thời gian lên kế hoạch học tập. Ngoài mặt chi phí rẻ, khi quên kiến thức, bạn còn có thể dễ dàng xem lại những bài học trước bởi tất cả nội dung đều được lưu vào hệ thống. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có nhược điểm là yêu cầu cần có máy tính hay điện thoại có thể kết nối mạng, và chỉ dành cho những ai chăm chỉ và làm chủ được bản thân, bởi khi online sẽ có rất nhiều cám dỗ từ các trò chơi điện tử, mạng xã hội,…khiến bạn không thể tập trung hoàn toàn cho việc học. Mặt khác vì học online nên những thắc mắc không thể hỏi trực tiếp với giáo viên, do đó sẽ không thể nhận được những lời giải đáp cặn kẽ.

 • Học tiếng Anh qua bài hát

  Thay vì nghe những bài Listening nhàm chán, khó hiểu, bạn có thể nghe những bài hát tiếng Anh, vừa ngân nga theo câu hát vừa thoải mái học tiếng Anh. Rất nhiều bạn trẻ đã thành công với phương pháp nghe tiếng Anh qua bài hát. Bạn hãy thử áp dụng phương pháp này nhé.


  Học tiếng anh qua bài hát là phương pháp được sử dụng rộng rãi

 • Học tiếng Anh qua phim ảnh

  Bạn xem phim Âu Mỹ nhưng luôn phải bật Vietsub, hãy dừng lại thói quen này mà tận dụng thời gian xem phim để học cả tiếng Anh. Vì sao? Việc lắng nghe và đọc phụ đề bằng tiếng Anh sẽ giúp não dễ dàng ghi nhớ hơn. Mặt khác, các câu từ sử dụng trong phim ở dạng giao tiếp, bạn hoàn toàn có thể học từ giọng điệu đến cấu trúc họ sử dụng như một người bản xứ.

 • Học tiếng Anh thông qua hình ảnh

  Nghiên cứu khoa học cho thấy rằng, não con người thu nhận thông tin bằng hình ảnh nhanh hơn nhiều lần so với ngôn ngữ. Bạn ngán ngẫm khi phải học hàng nghìn từ vựng mà mãi vẫn không nhớ. Hãy thử áp dụng phương pháp học bằng hình ảnh để không phải mang một áp lực nặng nề của học thuộc. Hình ảnh sẽ giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn và dễ dàng hơn.

 • Học tiếng Anh theo cụm từ

  Việc học tiếng Anh theo những cụm từ sẽ rất hữu ích cho bạn để giao tiếp thông thạo. Thay vì học từng từ vựng rồi nhớ những cấu trúc để kết nối câu, những cụm từ nằm lòng sẽ giúp bạn dễ dàng bật ra mà không phải mất nhiều thời gian suy nghĩ. Cách học tiếng Anh này vô cùng nhanh và đã rất nhiều học sinh áp dụng thành công trong việc cải thiện kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Chỉ với một cụm từ đồng nghĩa với việc bạn đã học được nhiều từ vựng và cấu trúc.

 • Học tiếng Anh với giáo viên là người nước ngoài hay Việt Nam

  Bạn muốn tìm một lớp học tiếng Anh uy tín, chất lượng nhưng câu hỏi bạn luôn đặt ra đầu tiên là nên học với giáo viên là người nước ngoài hay người Việt Nam? Trung tâm gia sư Trí Việt xin phân tích vần đề này như sau:
  Khi học với người nước ngoài bạn sẽ được giao tiếp với một người bản xứ, được nghe rõ giọng điệu, cách phát âm, buổi học hoàn toàn 100% bằng tiếng Anh, và tất nhiên khi vào một môi trường chỉ giao tiếp bằng tiếng Anh bạn sẽ dễ dàng thích nghi trong thời gian ngắn. Thế nhưng, việc học với người nước ngoài chi phí sẽ rất cao, đồng thời có những khó khăn, thắc mắc bạn khó có thể nói trực tiếp với giáo viên.
  Khi học với người Việt Nam, bạn không thể nghe được giọng bản xứ, cách họ phát âm, nhưng bạn sẽ được giảng dạy tận tình, giải đáp những thắc mắc, khó khăn của bản thân. Đồng thời, khi bạn chưa biết gì về tiếng Anh, học với người Việt Nam sẽ dễ dàng để bạn có được một nền tảng bắt đầu. Vì cùng là người Việt Nam, ai cũng đã từng trải qua quá trình học tập, rèn luyện tiếng Anh, họ sẽ hiểu được những gì còn tồn động cho bạn, phương pháp nào là hiệu quả nhất cho người Việt Nam học tiếng Anh. Chi phí học với người Việt Nam cũng thấp hơn so với người nước ngoài.

Tham khảo: dịch vụ gia sư tiếng anh tại nhà tphcm

Trên đây là những phương pháp học tập Tiếng Anh hiệu quả mà Trung tâm gia sư Trí Việt muốn chia sẽ đến các bạn. Bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình cách học hiệu quả nhất. Nếu có khó khăn cần sự giúp đỡ của gia sư Tiếng Anh, hãy liên hệ với chúng tôi để cải thiện thành tích học tập của mình, bạn nhé!

Vui lòng để lại nguồn https://giasutriviet.edu.vn/hoc-tieng-anh-hieu-qua.html khi đăng lại tài liệu này!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.