0933410490

Thi tốt nghiệp và thi đại học có giống nhau không?

Thi tốt nghiệp và thi đại học có giống nhau không? Hiện nay rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh hoang mang không biết là thi tốt nghiệp THPT xong có phải thi thêm một cuộc thi nào khác để xét tuyển đại học nữa hay không? Hay chỉ thi một lần duy nhất. Dạo gần đây, gia sư Trí Việt nhận được rất nhiều thắc mắc của quý phụ huynh về vấn đề nên chúng tôi xin gửi quý phụ huynh và các em học sinh lớp 12 các thông tin làm sáng tỏ vấn đề trên.

Thi tốt nghiệp và thi đại học có giống nhau không?

Trước đây, thi tốt nghiệp và thi đại học là hai cuộc thi khác nhau. Thí sinh phải qua được kỳ thi tốt nghiệp THPT thì mới được tham gia thi xét tuyển vào trường đại học mình mong muốn.

Tuy nhiên, từ ngày 09/09/2014 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành  quyết định mới về Phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng từ năm 2015. Theo công văn, chính thức gộp hai cuộc thi tốt nghiệp THPT và thi đại học làm một. Kết quả thi tốt nghiệp THPT cũng là điểm xét tuyển sinh đại học.

Vì vậy, hiện nay thi tốt nghiệp THPT và thi đại học là MỘT. Thí sinh không phải thi thêm cuộc thi nào để xét tuyển đại học.

thi-tot-nghiep-va-thi-dai-hoc-co-giong-nhau-khong

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Hiện tại đã có lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Thời gian thi diễn ra sớm hơn năm ngoái.

Cụ thể như sau:

Năm 2023, kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29, 30 tháng 6 năm 2023. Trong đó:

– Ngày 27/6/2023: Thí sinh làm thủ tục dự thi

– Ngày 28, 29/6/2023: Tổ chức coi thi

– Ngày 30/6/2023: Dự phòng

Các em học sinh và quý phụ huynh cân nhắc, phẩn bổ thời gian hợp lý để ôn tập và đạt được kết quả tốt.

Thi tốt nghiệp THPT có khó không?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quan trọng và cam go, đánh dấu cột mốc trưởng thành của các em học sinh sau 12 năm ngồi ghế nhà trường. Vì thi tốt nghiệp THPT và thi đại học là một, nên bài thi khá khó, kiến thức được phân bổ từ cơ bản đến nâng cao, chủ yếu là kiến thức lớp 12. Điểm thi quyết định các em có đậu vào trường đại học mà mình mong muốn hay không.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT này, các em cần phân bổ thời gian ôn tập kiến thức hợp lý. Thi 3 môn chính và thêm 3 môn trong tổ hợp môn, tổng cộng là 6 môn nên kiến thức rất nặng. Các em cần phải tập trung cao độ trong giai đoạn “nước rút” này.

Có thể các em quan tâm:

Thi đại học gồm những môn gì?

thi-tot-nghiep-va-thi-dai-hoc-co-giong-nhau-khong

Chỉ còn vỏn vẹn 2 tháng, các em đã phải tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng đến hiện tại vẫn còn mất căn bản Toán, Văn, Anh, vẫn chưa biết nên ôn kiến thức nào trước, kiến thức nào quan trọng cần ôn, không tự tin vào bảng thân của mình.

Đừng lo, đội ngũ giáo viên của Gia Sư Trí Việt sẵn sàng để hỗ trợ các bạn học sinh củng cố lại kiến thức trong thời gian ngắn, tự tin nắm vững kiến thức cơ bản làm bài thi. Các bạn hãy yên tâm vì đã có giáo viên giỏi, đứng lớp tại các trường cấp 3 nổi tiếng trên địa bàn TP.HCM, có hơn 10 năm kinh nghiệm luyện thi đại học top quốc gia, luyện thi vào Bách Khoa, Y Dược, Kinh Tế,…

Trung tâm gia sư Trí Việt tự hào khi hoàn thành ước mơ của hơn 1000 em học sinh đạt nguyện vọng 1. Và hơn 2000 em học sinh tốt nghiệp THPT với kết quả cao. Thầy cô giáo tại Trí Việt tâm lý, nhiệt huyết, hỗ trợ học viên đến ngày thi tốt nghiệp.

Tham khảo thêm:

Top 5 trung tâm luyện thi đại học uy tín tại TP.HCM

Liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0933410490 để được hỗ trợ miễn phí tốt nhất, tặng một buổi kiểm tra năng lực hiện tại của các em và cam kết giúp các em đạt được nguyện vọng 1.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.