Sự Cần Thiết Của Việc Tìm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Lớp 1

Mỗi năm, số lượng học sinh nhập học vào lớp 1 là rất nhiều. Các Phụ Huynh thường tìm các trung tâm gia sư để chuẩn bị cho bé các kỹ năng chuẩn bị vào lớp 1. 

Sự chuẩn bị cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1 là điều chính đáng, bởi đây là giai đoạn các bé chuyển từ môi trường mẫu giáo – chủ yếu là các hoạt động vui chơi sang tiểu học – chủ yếu là học.

Tâm lý các bé khi chuẩn bị vào lớp 1

Lớp 1 có sự thay đổi rõ rệt về môi trường học tập, sự chuyển đổi giữa hai môi trường này khiến các em có tâm lý bỡ ngỡ, rụt rè, chưa quen với việc nắm bắt các kiến thức mới.

Mặt khác

Khi ở mẫu giáo, các em có thể ngồi trên đất, quanh cô, chơi đùa các hoạt động, còn khi vào lớp 1, chỉ riêng việc phải ngồi trật tự, ngay ngắn trên bàn mấy tiếng đồng hồ cũng đã là một thử thách cho các em.

Hơn thế nữa,

Các em còn phải tập làm quen với những nguyên tắc, kỷ luật nơi trường học như: giữ trật tự trong lớp, giơ tay xin phép thầy cô khi phát biểu hoặc xin phép ra ngoài, xếp hàng khi vào lớp, tan lớp,…hay việc ôn bài và làm bài tập hàng ngày theo một khuôn mẫu giờ giấc nhất định.

Vì vậy, khi bắt đầu gần nghỉ hè ở mẫu giáo, việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho các em làm quen với trường lớp, bàn ghế, bảng, sách vở, những con chữ đầu tiên, bài tập đầu tiên là một điều rất quan trọng. Và hơn ai hết, gia sư dạy kèm tại nhà lớp 1 với trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm sẽ là người nắm rõ tâm lý của các em nhất và hỗ trợ con em bạn tốt nhất trong giai đoạn này.

Bạn cũng có thể theo dõi: Dịch Vụ Gia Sư Lớp 1 Tại HCM Giúp Bé Viết Đẹp, Đọc Đúng, Làm Toán Nhanh

Sự cần thiết của việc tìm gia sư lớp 1 dạy kèm tại nhà cho bé

1/ Xây dựng thói quen, nề nếp học tập

Gia sư dạy kèm tại nhà sẽ giúp các em lập thời gian biểu, thời khóa biểu phù hợp, xây dựng thói quen học tập nề nếp, đúng giờ, cân bằng giữa học và chơi, để các em hiểu rằng, bước vào lớp 1 thì việc học cần được ưu tiên và quan trọng nhất.
Sự Cần Thiết Của Việc Tìm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Lớp 1 1

2/ Xây dựng kiến thức Toán – Tiếng Việt – Tiếng Anh

  • Gia sư dạy kèm tại nhà sẽ hướng dẫn các em cầm bút đúng cách, ngồi đúng tư thế khi học.
  • Nhận diện các chữ cái, ghép vần, đánh vần và đọc đúng.
  • Làm quen với tiếng Anh vỡ lòng.
  • Viết chính tả, rèn luyện chữ viết đẹp.
  • Làm quen và đếm các chữ số.
  • Tạo hứng thú học tập cho các em
  • Rèn cho các em khả năng chú ý, chủ động và tự giác học tập.

3/ Xây dựng kỹ năng giao tiếp, tự tin cho trẻ

Gia sư dạy kèm tại nhà lớp 1 sẽ tập cho các em có thói quen chủ động trong học tập, kỹ năng lắng nghe khi người khác hỏi, trả lời khi được hỏi, đặt câu hỏi cho thầy cô, bạn bè khi có điều thắc mắc nhầm hạn chế sự rụt rè, nhút nhát của trẻ, giúp trẻ tiếp thu bài học một cách hiệu quả hơn.

Những kỹ năng như giao tiếp với người trên, quan hệ bạn bè hay biết cách tự xử lý những rắc rối nhỏ mà bản thân gặp phải.

4/ Xây dựng khả năng tư duy, giải quyết vấn đề

Gia sư dạy kèm tại nhà sẽ thường xuyên đặt ra câu hỏi, trò chuyện các kiến thức phổ thông cùng các em để kích thích sự tò mò, khám phá, và tư duy rèn luyện ngôn ngữ cho trẻ.

Đặt ra các câu hỏi mở để các em suy nghĩ, giải đáp mà không bị thụ động hay phụ thuộc vào thầy cô.

5/ Xây dựng tính cách cho trẻ

Trong độ tuổi này, hầu hết các em đều rất hiếu động, ham chơi, không thể gò bó các em theo một khuôn mẫu ngay được. Dưới sự răn đe của ba mẹ có thể làm các em sợ rồi nghe theo chứ thật sự chưa hiểu rõ tại sao phải như vậy. Dưới sự kèm cặp của gia sư dạy kèm lớp 1, họ sẽ giảng dạy từng lý do, vần đề cụ thể bằng các biện pháp tâm lý để các em thấu hiểu và ý thức được sự việc, từ đó định hình và rèn luyện tính cách của các em. Bởi “uốn cây từ thuở còn non, dạy con từ thuở con còn bé thơ”. Và trong quá trình uốn nắn này, chính các gia sư dạy kèm lớp 1 là những người đóng vai trò quan trọng nhất hỗ trợ các bậc phụ huynh.

Mặt khác, vì quý phụ huynh quá bận rộn với công việc, không có thời gian đưa đón con đến trung tâm học thêm, hay không có thời gian dành cho việc dạy con học, không nắm bắt rõ tâm lý và chương trình học của con, thì gia sư dạy kèm tại nhà là một lựa chọn cần thiết ngay lúc này cho các em. Học với gia sư dạy kèm lớp 1 tại nhà sẽ giúp các em cởi mở, tự tin hơn trong việc bày tỏ những khúc mắc, khó khăn của bài vở, từ đó nắm vững kiến thức cơ bản và nâng cao những kiến thức chuyên sâu.

Sự Cần Thiết Của Việc Tìm Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Lớp 1 2
gia sư lớp 1 tại nhà tphcm

Đó là những gì mà gia sư dạy kèm lớp 1 sẽ mang đến cho các em, một hành trang đầy vững vàng giúp các em tự tin hơn khi bước vào lớp 1. Để tìm kiếm và lựa chọn gia sư phù hợp cho con, quý phụ huynh có thể đến Trung tâm gia sư Trí Việt.

Đội ngũ gia sư dạy kèm tại nhà lớp 1 của Trung tâm gia sư Trí Việt gồm các giáo viên và sinh viên đến từ khoa Sư phạm giáo dục Tiểu học của các trường Đại học hàng đầu tại địa bàn TP.HCM như Đại học Sư phạm, Đại học Sài Gòn với trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tế trong nhiều năm giảng dạy cùng sự nhiệt tình và tận tâm trong công việc chắc chắn sẽ mang đến cho các em kiến thức và sự tự tin hoàn hảo nhất bước vào năm đầu tiên của bậc Tiểu học.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0933410490
chat-active-icon
chat-active-icon