0933410490

Nguyên Nhân Việc Giao Lớp Tại Nhà Không Thành Công

Các nguyên nhân khiến việc nhận lớp gia sư tại nhà của bạn không thành công.

Bài viết dưới đây là cách phân tích dựa trên trải nghiệm thực tế trong quá trình gia sư cũng như phản hồi từ quý phụ huynh. Qua bài viết này chúng tôi mong muốn đóng góp những ý kiến, định hướng, để góp phần giúp các bạn gia sư có thêm kỹ năng tốt hơn. Chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến phản hồi tốt từ quý gia sư. Bài viết dưới đây là cách phân tích dựa trên trải nghiệm thực tế trong quá trình gia sư cũng như phản hồi từ quý phụ huynh.

Hiện nay, nghề gia sư được cho là một nghề hot tại TPHCM cũng như toàn quốc. Không chỉ vì gia sư là nghề lâu đời mà nó là nghề mà các bạn sinh viên hay các thầy cô giáo muốn nâng cao kỹ năng nghề cũng như muốn kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, không phải ai khi nhận lớp cũng nhận lớp một cách suôn sẽ và được sự chấp thuận từ gia đình.

Lỗi ở trung tâm gia sư

 • Không nắm rõ các yêu cầu từ quý phụ huynh:

Việc này được cho là việc tối kỵ của nghề gia sư, bởi lẽ bạn phải nắm rõ các yếu tố, và yêu cầu của quý phụ huynh mong muốn gia sư con mình như thế nào. Từ đó, các trung tâm gia sư mới tìm những bạn gia sư đủ trình độ để đảm nhiệm các yêu cầu mà quý phụ huynh mong muốn. Lời khuyên dành cho các trung tâm gia sư tại tphcm là luôn luôn lắng nghe những chia sẽ thẳng thắn và yêu cầu của quý phụ huynh, từ đó lựa chọn những gia sư phù hợp cho yêu cầu của họ.

Ví dụ: Một học sinh đặc biệt bị các triệu chứng như tăng động, tự kỷ, hay chậm phát triển, hoặc mất gốc căn bản mà trung tâm không chịu lắng nghe những chia sẽ từ gia đình, hoặc phớt lờ những chia sẽ đó mà giao lớp cho các bạn sinh viên chưa sẵn sàng đối diện với các khó khăn đó, không nói rõ tình trạng học vấn các học viên là điều rất dễ xảy ra hiện tượng bị “gãy lớp”

 • Không nắm rõ lịch học, cũng như không sắp sếp, và thống nhất được lịch học và giảng dạy giữa gia sư và học viên.
 • Vấn đề học phí mập mờ (mập mờ trong việc học phí sẽ được trả cố định khi nhận lớp). Điều này hoàn toàn là tối quan trọng bởi đơn giản, bạn đi dạy, bạn muốn có thu nhập ổn định, bạn bỏ công sức ra, và mong muốn người khác thừa nhận công sức mình bỏ ra là xứng đáng.
 • Trung tâm gia sư lừa đảo: Tình huống này là hi hữu. Tuy nhiên, ít không có nghĩa là bạn sẽ không gặp, bởi đơn giản các trung tâm gia sư lừa đảo luôn đưa ra các chiêu bài hấp dẫn dành cho bạn. Lời khuyên dành cho bạn trong trường hợp này là trước khi nhận lớp hay đóng phí cho các trung tâm gia sư nào, ==> Hãy tìm hiểu thật kỹ về các trung tâm gia sư bạn muốn hợp tác.
Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là gia-su-lua-dao.jpg
Cảnh giác với những trung tâm gia sư giá rẻ

Đọc thêm bài viết: Dấu hiệu nhận biết các trung tâm gia sư lừa đảo

Nguyên nhân xuất phát từ quý Phụ Huynh

 • Phụ Huynh quá cầu toàn.
  Nguyên nhân này hầu hết là từ phía các quý Phụ Huynh quá cầu toàn, hay nói cách khác là quá kén chọn người dạy con mình, yêu cầu quá cao trong khi đó mức lương lại quá bèo bọt dưới ngưỡng trung bình của một gia sư chất lượng. Việc bạn trả lương quá thấp cho gia sư dẫn đến gia sư không có tình thần cao và nhiệt huyết cho việc dạy học.
 • Học sinh hỗn láo, thái độ ngỗ ngược, bất trị.
  Việc dạy được Phụ Huynh giao hết (phó mặc) cho gia sư mà không nhận được sự hỗ trợ nào từ quý phụ huynh. Với những gia sư quá hiền lành, khi gặp những trường hợp như thế này, đa số cũng đều cảm thấy không vui vẻ và tìm né trành, chọn những lớp phù hợp hơn.
 • Phụ huynh không nắm rõ về trình độ của con mình.
  Phụ Huynh luôn áp đặt suy nghĩ trong tư tưởng họ con họ học tốt, chính điều này làm ảnh hưởng đến việc giới thiệu gia sư dạy kèm cho bé. Bởi nếu phụ huynh không trung thực với chính mình, thì trung tâm không thể lựa chọn cho quý phụ huynh những gia sư chất lượng, những gia sư phù hợp với con mình nhất.
Nguyên Nhân Việc Giao Lớp Tại Nhà Không Thành Công 1
Không phải phụ huynh nào cũng khóe léo trong quá trình dạy con
 • Sự không thống nhất giữa bố và mẹ trong việc tìm gia sư tại nhà cho bé.

Ví Dụ: Trong khi mẹ mong muốn tìm gia sư là giáo viên cho con, vì theo suy nghĩ của mẹ, giáo viên có kiến thức nghiệp vụ tốt, kiến thức vững. Trong khi đó, bố lại nghĩ khác, với năng lực học tập hiện tại của con mình, thì chỉ cần gia sư sinh viên cho con là được. Vì thực tế, học tập bây giờ, chỉ cần định hướng, cho bé là có thể học tập tốt được..

Nếu mỗi người một ý kiến và mỗi người một quan điểm, thì việc lựa chọn gia sư sẽ trở nên cực kỳ khó khăn. Mặc cho trung tâm có giới thiệu các gia sư chất lượng cho quý phụ huynh thì việc bị từ chối là điều hoàn toàn dễ giải thích.

 • Phụ Huynh tìm kiếm nhiều lời giới thiệu gia sư từ nhiều trung tâm gia sư khác nhau.
  Trường hợp này được cho là một trong những trường hợp hi hữu, bởi có một vài Phụ Huynh có tâm lý nghi ngờ, trong lúc tìm kiếm gia sư đã liên hệ với nhiều trung tâm gia sư nhằm “dò giá” và cò kè giá cả với các trung tâm giới thiệu gia sư, mà họ không để ý đến chất lượng gia sư.
  Đồng ý là khi bạn “dò giá” nhiều trung tâm thì sẽ có những trung tâm vì lợi nhuận và vì doanh số sẽ báo giá rẻ để chốt deal. Tuy nhiên, giá cả luôn đi kèm chất lượng dịch vụ. Bạn muốn giá cao hơn 100 – 200k mà chất lượng dịch vụ 10 điểm, hay bạn cần giá rẻ và sau đó thì con bạn “sống chết mặc bay”.
  Khả năng tiếp theo có thể xảy ra là các trung tâm gia sư có giá rẻ hơn so với giá gia sư của thị trường rất nhiều trường hợp là những trung tâm gia sư lừa đảo, mất uy tín. Bởi lẽ, hiện tại bây giờ, không một giáo viên hay gia sư sinh viên nào lại bán rẻ tri thức của mình. Với các trường hợp cá biệt như thế này, chúng tôi không khuyến khích quý phụ huynh làm theo, vì điều này rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy cũng như kiến thức tiếp thụ từ học sinh.

Gãy lớp từ phía gia sư nhận dạy kèm tại nhà

 • Không sắp xếp được thời gian của mình cho việc gia sư.
  Bạn là giáo viên tại trường và luôn bận rộn với công việc giảng dạy. Bạn là sinh viên luôn có các giờ học trên ghế giảng đường.. Hay vì một lý do nào đó mà dẫn đến việc bạn không thể sắp xếp được thời gian đến gia sư như đã nhận trước đó. Đây không phải là trường hợp mới, và trong trường hợp này nếu bạn xử lý khéo thì tôi chắc chắn rằng Phụ Huynh cũng không làm khó gì bạn.

Gợi ý dành cho bạn trong trường hợp này là hãy đề nghị dạy thử một vài buổi. Nhằm  tạo cảm giác hứng thú cho học viên và cảm giác an tâm cho Phụ Huynh khi giao con họ cho bạn. Rất có thể khi bạn đã có lòng tin từ quý phụ huynh, việc bạn bận rộn, và muốn dạy học theo thời khóa biểu của bạn là việc nằm trong tầm tay nhé.

 • Ấn tượng lần đầu tiên rất quan trọng.
  Một trong những điều quyết định đến công việc gia sư của bạn là gây ấn tượng tốt trong lần gia sư đầu tiên (lần gặp đầu tiên). Có rất nhiều phụ huynh, họ có thể đánh giá bạn qua cái nhìn đầu tiên nếu bạn thực sự không có sự chuẩn bị tốt, hay bạn không phải là gia sư đúng chuẩn.

Đúng chuẩn ở đây là gì?

Với tôi đúng chuẩn ở đây là sự chuẩn bị kỹ càng trước khi nhận lớp. Đừng bao giờ đến nhận lớp với quý phụ huynh trong trường hợp ăn mặc xộc xệch, không mang theo giáo án hay bài vở gì đến để giảng dạy….Chú ý hơn trong buổi giảng dạy đầu tiên là điều tiên quyết mà tôi khuyên bạn nên làm nếu bạn cảm thấy yêu thích, hứng thú cũng như bạn muốn truyền nhiệt huyết và kiến thức cho thế hệ trẻ nhé.

 • Gia sư tự ý thay đổi lương theo thỏa thuận như trung tâm đã được thông báo trước đó.
  Việc làm này được cho là tối kỵ với gia sư nhé. Phụ huynh đặc biệt gét và rất gét với gia sư có tâm lý này. Hãy nên nhớ với một người thầy/cô giáo có tư tưởng đi lừa dối Phụ Huynh thì liệu ai sẽ tin tưởng giao con họ cho bạn.

Lời Kết:

Trên đây là các nguyên nhân gây hiện tưởng “gãy lớp” mà trong suốt quá trình làm nghề gia sư chúng tôi đúc rút lại. Tất nhiên, còn vô số nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nữa.

Tuy nhiên, với phạm vi bài viết này chúng tôi không thể liệt kê ra hết được. Với các nguyên nhân đã nêu ra ở trên chúng tôi hi vọng rằng, những gia sư hay các bạn sinh viên có ý định dấn thân vào nghề nhà giáo hãy luôn đặt cái tâm của nghề lên hàng đầu. Đừng để các nguyên nhân nhỏ này làm ảnh hưởng đến tinh thần, cũng như sự tốt đẹp của nghề nhà giáo.

Hi vọng rằng với những Phụ Huynh khi làm việc với Gia Sư Trí Việt sẽ nhận được những kết quả tốt đẹp nhất trong thời gian ngắn nhất.

Đừng quên nêu ra ý kiến, quan điểm của mình ở phần bình luận phía dưới nhé. Chính những bình luận của bạn sẽ là yếu tố để giúp chúng tôi có thêm động lực phát triển.

5/5 - (2 bình chọn)

One thought on “Nguyên Nhân Việc Giao Lớp Tại Nhà Không Thành Công

 • 18 Tháng Tư, 2017 at 11:54 chiều
  Permalink

  Mọi người cho bình luận để ad có thêm động lực để chia sẽ thêm nhé. Chân thành cảm ơn

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.