0933410490

Những Lưu Ý Khi Tìm Gia Sư Dạy Toán Cho Con/Em Mình

Toán là môn học không thể thiếu ở bất kì cấp học nào. Điều đặc biệt ở môn học này là có rất nhiều chuyên đề lý thuyết và các dạng bài tập khác nhau được sách giáo khoa phân ra theo từng cấp đô học của mỗi lớp và mỗi cấp. Chính vì sự đa dạng đã làm không ít học sinh bị mất căn bản dẫn đến càng học cao lên càng không làm được bài tập.

Phụ huynh lo lắng con em mình thua thiệt với các bạn trong lớp nên đã tìm đến các dịch vụ trung tâm gia sư tìm kiếm các gia sư chuyên toán để dạy cho con mình. Vậy khi tìm gia sư chuyên toán cho con em phụ huynh cần có những lưu ý gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số điều cho phụ huynh tham khảo để tìm kiếm gia sư phù hợp nhất cho việc học tập của các bé.

Lưu ý của phụ huynh về gia sư

 1. Tuyển chọn những gia sư là giáo viên có kinh nghiệm dạy toán lâu năm để lấy lại căn bản cho những bé yếu/kém. Với những bé học khá và chỉ cần củng cố lại kiến thức, phụ huynh có thể chọn các sinh viên của các trường đại học có tiếng: Đại học Bách Khoa, Sư phạm…
 2. Phụ huynh nên tìm thêm sách tham khảo cho các bé và nhờ gia sư kèm thêm cho học sinh các dạng bài tập hay ở trong sách.
 3. Quan sát quá trình dạy và học của gia sư và hỏi bé cảm nhận về gia sư lẫn kiến thức mình được dạy. Nếu sau một thời gian bé tiến bộ lên rõ rệt thì phụ huynh có thể yên tâm để gia sư tiếp tục dạy học. Nếu ngược lại, phụ huynh nên trao đổi với gia sư để biết lý do hoặc đổi gia sư.
 4. Phụ huynh chủ động nhờ gia sư giao bài tập hoặc ôn về lý thuyết khi ở nhà và phụ huynh sẽ dành thời gian truy bài con mình để biết học lực của các em.

Lưu ý của phụ huynh về trung tâm

 1. Tìm trung tâm gia sư uy tín chất lượng, giá cả phù hợp và thuận tiện cho phụ huynh đến trao đổi hoặc thuê gia sư tại nhà.
 2. Trao đổi, đưa ra yêu cầu với trung tâm về việc tuyển chọn gia sư và thương lượng giá cả, học phí theo tháng.
 3. Nếu sau khoảng 1 tháng vẫn chưa tìm được gia sư từ trung tâm đã đăng kí phụ huynh có thể để thêm thông tin ở các trung tâm khác.
 4. Có thể phụ huynh tự tìm gia sư thông qua người quen hoặc được giới thiệu là dạy tốt dạy hay về môn toán.
 5. Phụ huynh nên sắp xếp lịch phù hợp để gia sư đến dạy đúng giờ. Tạo không gian phòng học tươi sáng, ổn định để bé và gia sư có không gian học tập thoải mái.

Lưu ý của phụ huynh về con em mình

 1. Phụ huynh không nên áp lực con cái vào việc học toán khi bé bị mất căn bản. Phụ huynh nên nghe gia sư nhận xét về trình độ của bé để tìm ra phương hướng phù hợp nhất để giúp bé lấy lại căn bản.
 2. Cả gia sư và phụ huynh đều nên động viên và khuyến khích bé trong mọi kì kiểm tra. Nếu kết quả không tốt, thay vì trách mắng bé thì hãy cảm thông an ủi bé quyết tâm cho bài kiểm tra kế tiếp. Nếu bài kiểm tra tiếp theo cao hơn điểm lần trước, cha mẹ nên khen thưởng bé bằng cách nấu một bữa ngon hay chỉ đơn giản là tỏ ra thái độ vui mừng.
 3. Phụ huynh có thể làm người quan sát quá trình học bài của chính con mình bằng cách kiểm tra các công thức toán thường xuyên. Yêu cầu các bé làm lại bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập… nếu gặp bài khó thì khoanh tròn lại để hỏi gia sư. Chỉ cần bé có quyết tâm học tập thì điểm số sẽ tự khắc thay đổi.
 4. Đặc biệt không so sánh các bé với các bạn học cùng lớp khiến bé tự ti mà hãy so sánh bản thân của bé đã tốt hơn ngày hôm qua như thế nào. Cha mẹ và thầy cô là những người giúp đỡ và mở ra những con đường động lực giúp cái bé vượt qua các khó khăn thử thách phía trước.
 5. Khuyến khích các bé đọc thêm sách tham khảo để tiếp cận với các dạng đề mới.
 6. Cho các bé làm các bài kiểm tra IQ, logic để kích thích đầu óc tưởng tượng lẫn suy nghĩ.

Ở trên là một số ý kiến về vấn đề chọn gia sư dạy toán tại nhà chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn đọc cũng như quý phụ huynh. Mặc dù chọn gia sư là một khâu vô cùng quan trọng nhưng cái quan trọng nhất chính là ở bản thân các bậc phụ huynh có muốn cùng gia sư giúp đỡ con mình tiến bộ lên hay không. Không có bé nào là không có khả năng tiếp thu cả nhưng các bé khác nhau không phải ở chỗ có được thầy dạy tốt hay không mà là cha mẹ của mình có quan tâm, khuyến khích mình trong việc học tập hay không. Khi phụ huynh lo lắng và dẫn dắt bé trong việc học tập, đó cũng chính là lúc mà cha mẹ ngày càng gắn kết với con cái hơn nữa. Hy vọng phụ huynh và con em mình vừa sẽ tìm được gia sư dạy hay mà vừa ở bên cạnh và thương yêu gắn kết nhau nhiều hơn. Xin trân trọng cảm ơn mọi người đã quan tâm bài viết.

Thân!

Minh Tâm

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.