0933410490

Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì Khi Chọn Gia Sư Tại Nhà

Việc tìm dịch vụ gia sư thì không mấy khó khăn trong thời đại công nghệ lẫn dịch vụ tiên tiến như ngày nay nhưng để tìm ra một gia sư phù hợp và dạy tốt là chuyên khá khó khăn. Mặc dù đã đưa ra các yêu cầu vừa phải đến gay gắt nhưng đa phần phụ huynh vẫn rất e ngại khi tìm gia sư cho con mình. Vậy khi bắt đầu đến với dịch vụ gia sư, phụ huynh nên chuẩn bị yêu cầu hay đưa ra sự mong muốn của mình đối với trung tâm như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ giúp cho các bạn đọc có những lưu ý cũng như sự thận trọng trong việc tìm kiếm gia sư dạy kèm.

Mặc dù những lưu ý dưới đây chỉ mang tính khái quát và sợ bộ nhưng đây chính là những lưu ý thực tiễn nhất mà mọi người hay gặp. Hôm nay bài viết sẽ tóm tắt lại nhưng kèm theo các gợi ý lẫn phân tích kĩ càng …

Các lưu ý chính khi lựa chọn gia sư

  1. Đầu tiên, các phụ huynh nên tìm trung tâm được mọi người đánh giá là uy tín hoặc trung tâm được chính người thân đã có con theo học và đạt được kết quả tốt. Như vậy, độ tin cậy của trung tâm được chọn mới có chất lượng với phụ huynh và học sinh. Cũng đừng vì ham rẻ mà tìm tới các dịch vụ không chất lượng.
  2. Tiếp theo, là về yêu cầu tìm gia sư cho con em mình. Một trung tâm có vô số gia sữ vẫn đang đợi lớp để dạy. Dù rất nhiều nhưng gia sư có thể bị kẹt khung giờ hoặc địa chỉ dạy quá xa không đi được. Phụ huynh nên tìm trung tâm gần mình để các gia sư trong khu vực mới có cơ hội đến dạy. Nếu phụ huynh chọn các trung tâm khá xa thì khả năng nhận được một gia sư dạy sẽ rất khó.
  3. Khi đến trung tâm sử dụng dịch vụ gia sư phụ huynh nên nhờ được tư vấn về học phí cũng như số buổi một tháng mình sẽ trả. Quyền lợi của phụ huynh là đưa ra ý kiến của mình về mức học phí như thế nào là ổn thỏa cho con mình.
  4. Sau khi gia sư dạy con mình được vài buổi, hãy hỏi bé để chắc chắn rằng gia sư dạy rất ổn phù hợp hay không. Hoặc nếu sau vài tháng mà các bé vẫn không có tiến bộ trong học tập thì phụ huynh nên cân nhắc lại gia sư đã được thuê.
  5. Sau mỗi tuần học nên hỏi gia sư có nhận xét gì về bé trong quá trình học tập lẫn giảng dạy. Khi gia sư than phiền hoặc khen thướng phụ huynh không nên liền tỏ thái độ chán ghét hay tự mãn mà phải luôn luôn mong muốn con mình sẽ tốt hơn. Nếu đang trong giai đoạn học tốt thì nên khuyến khích động viên con chứ không phải hối thúc con học cho giỏi nữa.
  6. Phụ huynh nên có tinh thần tự giác trả học phí cho gia sư theo đúng hẹn. Nếu có lỡ quên thì khi trả tiền nên kèm theo lời xin lỗi. Không nên kỳ kèo lẫn vô trách nhiệm khiến gia sư thất vọng và chán nản. Hai bên đều phải tỏ ra tôn trọng và sòng phẳng với nhau. Còn nếu gia sư hay đòi tăng thêm tiền học phí so với ban đầu giao kèo với trung tâm, phụ huynh có thể báo cáo lại để trung tâm có biện pháp giải quyết.
  7. Phụ huynh không nên rời nhà đi quá lâu khi có gia sư đến dạy. Thứ nhất là nên quan sát quá trình giảng dạy, thứ hai là đề phòng bất trắc khi để bé học một mình với gia sư.
  8. Đặc biệt khi đã chắc chắn giờ học thì phụ huynh hạn chế dời lịch học của các bé. Gia sư cũng có hoạt động riêng của mình nên nếu đổi lịch đột xuất sẽ gây khó khăn cho người dạy và nếu khi học bù cũng gây khó khăn trong việc chọn giờ.
  9. Gia sư nào cũng muốn được tôn trọng từ học sinh đến phụ huynh nên ít nhiều gì các bé phải biết lễ phép phụ huynh cũng nên tỏ thái độ thân thiện nhiệt tình với gia sư.
  10. Gia sư không cần phụ huynh tiếp đãi nồng hậu nhưng chí ít mỗi buổi phụ huynh nên cho gia sư một ly nước vì quá trình giảng bài rất khổ cực. Khi gia sư rời nhà phụ huynh lẫn học sinh cũng nên chào hỏi tạm biệt để thể hiện sự kính trọng nghề giáo. Không nên vì bất kì lý do gì mà sỉ nhục gia sư.

Tin Quảng Cáo: công ty bán van công nghiệp

Tóm lại, 10 lưu ý trên chỉ là những lưu ý mang tính tham khảo cho các bậc làm cha làm mẹ khi muốn con mình có một gia sư phù hợp. Đây chỉ là một số lưu ý bao quát để phụ huynh có sự chuẩn bị kĩ càng khi thuê dịch vụ dạy thêm. Còn trên thực tế về phần gia sư thì đã được trung tâm kiểm duyệt qua hồ sơ cá nhân trước khi nhận được quyền đi dạy. Vậy nên phụ huynh không cần quá lo sợ về việc chất lượng hoặc tinh thần trách nhiệm của gia sư. Chỉ cần phụ huynh học sinh và gia sư hợp tác học tập vui vẻ thuận lợi thì không thể xảy ra bất kì bất trắc gì.

 Minh Tâm

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.