0933410490

10 Kinh Nghiệm Tìm Gia Sư Giỏi Cho Con

Bên cạnh các vấn đề tìm trung tâm gia sư cho con chính là vấn đề tìm gia sư thích hợp từ các trung tâm giới thiệu gia sư. Vậy bí quyết là gì? Qua bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến quý phụ huynh một số kinh nghiệm để có thể tìm cũng như là chọn gia sư một cách hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Kinh Nghiệm Thuê Gia Sư Tại Nhà

gia-su-luyen-vao-lop-10
Lựa chọn gia sư giỏi tại nhà cho con có thật sự khó??

Đây là kinh nghiệm đa số của của mọi người dựa trên các bảng thống kê trong kinh nghiệm tìm gia sư. Hy vọng mọi người đọc bài viết dưới cái nhìn tích cực nhất có thể.

Tóm tắt nội dung

Xác định rõ mục tiêu

Phụ huynh nên suy nghĩ nguyên nhân tại sao mình muốn thuê gia sư và khi thuê họ phụ huynh còn có các mong muốn yêu cầu gì. Phụ huynh nên sàng lọc ra những ưu điểm khi mình muốn thuê gia sư. Có thực sự cần thiết phải thuê gia sư tại nhà cho con em hay không?

Được giới thiệu từ người quen

Nếu có thể phụ huynh hãy nhờ sự trợ giúp của người quen để giới thiệu có được gia sư phù hợp. Gia sư mà người quen giới thiệu chắc chắn là có độ tin tưởng cao và đã giúp cho con em người quen tiến bộ trong học tập.

Trung tâm được nhận xét là chất lượng:

Điều đầu tiên khi phụ huynh quan tâm đến chính là chất lượng giảng dạy của trung tâm. Nếu trung tâm đó được nhiều người tin dùng hoặc có những gia sư dạy tốt thì chắc chắn phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm các con mình theo học.

Tìm hiểu và nắm bắt năng lực của con lẫn gia sư:

Khi gia sư bắt đầu dạy cho con, phụ huynh nên liệt kê tính cách của bé với gia sư hoặc nói về học lực kết quả học tập trên lớp cho bé để gia sư năm rõ và giúp bé. Ngược lại, phụ huynh cũng yêu cầu gia sư trao đổi với mình về bản thân để biết đôi chút về tính tình và khả năng giảng dạy.

Quan sát gia sư

Phụ huynh nên dành ra một chút thời gian để quan sát thái độ cũng như cách giảng dạy của gia sư. Giọng nói truyền cảm hay không, có rành mạch hoặc dễ hiểu hay không. Tiết học diễn ra trong sự thoải mái hào hứng hay là ngược lại.

Thời gian học tập

Thời gian học tập là tối đa 2 tiếng và bình quân là 1 tiếng 30 phút với mỗi buổi dạy. Trong giờ học nên có 5-10 phút nghỉ giải lao giúp bé giải tỏa căng thẳng và dễ tiếp thu bài học. Không nên bắt ép bé học thêm hay ráng nhét kiến thức cho bé. Càng làm bé chán nản thì kết quả học tập của bé sẽ xuống dốc trầm trọng.

Bám sát theo chương trình học

Yêu cầu các gia sư hãy dạy theo sát chương trình mà nhà trường yêu cầu phải học. Mặc dù cách dạy có thể khác nhau nhưng chắc chắn những gì trường dạy là phải học theo. Không được học lan man nếu không khi làm bài tập bé sẽ chẳng biết mình nên ghi thế nào cho dúng.

Quan sát thái độ của con em:

Sau một thời gian được dạy, các phụ huynh nên nhìn nét mặc con sau mỗi buổi học. Nếu bé hào huéng vui tưới thì chắc chắn bé đã hiểu bài và chấp nhận gia sư đó để bé học tiếp. Nên theo khả năng của bé chứ không phải tụe dạy theo chưỡng trình mình dạy.

Đối đãi tốt với gia sư:

“Tiên học lễ, hậu học văn”, khi bắt đầu làm gì cũng vậy, phụ huynh nên coi trọng người dạy con em chúng ta chính là gia sư. Vậy nên phụ huynh luôn nên nở nụ cười với gia sư và luôn mời họ nước tránh khát. Tiếp đó là tích cực trao đổi với gia sư về tình hình học tập của con để ngày càng nắm rõ và có hướng di cùng gia sư hiệu quả hơn.

Không gây áp lực/sức ép lên gia sư lẫn con mình:

Phụ huynh dù nôn nóng muốn thúc giục con em mình đến mấy cũng không được khiển trách khi bé không đạt điểm cao hay bị gia sư phê bình lại. Điều bé cần nhất chính là sự động viên và an ủi giúp bé học tập. Gia sư cũng vậy, khi bé học điểm thấp không hoàn toàn là lỗi ở gia sư. Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng kết quả lại không như mong muốn là điều không chỉ phụ huynh mà còn cả gia sư đều rất thất vọng. Nhưng qua quá trình giảng dạy phụ huynh đã biết gia sư là người như thế nào rồi thì nên chỉ trao đổi nhẹ nhàng vad tìm ra hướng giải quyết mới để giúp gia sư và các bé tiến bộ hơn.

Trên đây là 10 lời khuyên về kinh nghiệm chọn gia sư tại nhà cho con có lẽ đã cung cấp các thông tin bổ ích phần nào cho phụ huynh. Còn rất nhiều phụ huynh khác có kinh nghiệm rất hay, tại sao mọi người lại không chia sẻ để chúng tôi học hỏi kinh nghiệm nhỉ. Hãy gửi ý kiến của mình ở bình luận bên dưới. Rất mong được bạn đọc đóng góp ý kiến cho bài viết. Hy vọng các phụ huynh có thể sớm tìm được gia sư “đúng chuẩn” mà mình mong muốn nhé!

Minh Tâm

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.