0933410490

Có Nên Thuê Gia Sư Cho Học Sinh Lớp 9?

Hè sắp đến và đó cũng chính là khoảng thời gian lại tất bật lo lắng cho việc học của con mình mỗi khi các em lên lớp hoặc chuyển cấp.

Đặc biệt

Các Phụ Huynh có con đang học hoặc sẽ lên lớp 9 đều có chung mối quan tâm “Liệu họ có nên thuê gia sư tại nhà cho con em của mình”

Có nên thuê gia sư cho học sinh lớp 9?

Trong quá trình làm dịch vụ gia sư, chúng tôi nhận được vô số câu hỏi, ý kiến của phụ huynh về vấn đề này.

Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những giải đáp chi tiết cho phụ huynh.

Vấn đề của các học sinh lớp 9

Lớp 9 là khối lớp cuối cùng của bậc trung học cơ sở (THCS) cho nên các học sinh ở khối lớp này phải trải qua các kiến thức cơ bản lẫn nâng cao để chuẩn bị cho môi trường cấp trung học phổ thông. Đặc biệt,là kỳ thi tuyển sinh chuyển cấp để có thể trở thành học sinh cấp 3 chính thức.

thpt-nang-khieu
Để thi vào các trường THPT Năng Khiếu không phải là điều đơn giản

Ở lớp 9, các kiến thức là sự bổ sung và nâng cao của các lớp dưới và học sinh nếu có biểu hiện mất căn bản thì sẽ rất khó tiếp thu các kiến thức mới để vận dụng và làm bài tập.

Cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10

Dưới đây là một số tóm tắt của cấu trúc đề thi các môn chính trong kì thi tuyển sinh 10:

 1. Toán: gồm biểu thức đại số (2 điểm), phương trình và hệ phương trình (2 điểm), số học (2 điểm), hình học (3 điểm)và một số loại toán khác (1 điểm).
 2. Văn: Nhìn chung, đề thi tuyển sinh lớp 10 môn văn năm nay tại TP.HCM có cấu trúc tương tự như năm trước, gồm 3 phần: Đọc hiểu (3 điểm), Nghị luận xã hội (3 điểm) và Nghị luận văn học (4 điểm).
 3. Anh văn: gồm 50 câu cho 5 nội dung Ngữ âm, Từ vựng, Ngữ pháp, Đọc hiểu, Viết.

Lợi ích của việc thuê gia sư tại nhà lớp 9

Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp về nội dung và cấu trúc khi các học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 đã giúp phụ huynh phần nào hiểu rõ cái mà con em mình nên bắt đầu hướng về ôn tập ngay từ bây giờ.

Hãy nói về việc thuê gia sư tại nhà sẽ nhận được những ích lợi gì nhé:

 • Phụ huynh chỉ cần đến trung tâm đưa ra yêu cầu về gia sư, thời gian và mức học phí.
 • Phụ huynh không cần lo về địa điểm hay thời gian vì chắc chắn gia sư sẽ là người đến dạy học tại nhà.
 • Phụ huynh yên tâm vì gia sư mà trung tâm giới thiệu đảm bảo uy tín và có kimh nghiệm giảng dạy lẫn ôn thi vào lớp 10.
 • Học tập theo tỉ lệ 1 thầy 1 trò rất có hiệu quả vì gia sư chỉ tập trung vào học sinh để giảng dạy một cách hiệu quả nhất.
 • Gia sư chỉ chú trọng quan sát giải đáp các thắc mắc của học sinh; giảng lại nhiều lần nếu học sinh chưa hiểu bài.
 • Có thời gian học thêm các dạng bài nâng cao và giải đề thi các năm trước cho nhuần nhuyễn.
 • Phụ huynh có thể thường xuyên trao đổi với gia sư về vấn đề học tập của học sinh để phụ huynh có thể nắm bắt và có các hướng giải quyết với con mình.
 • Đặc biệt môi trường tại nhà là nơi thoải mái giúp bé tiếp thu bài tốt hơn và nhanh hơn.

Yêu cầu của trung tâm về gia sư

Trung tâm luôn đưa ra các yêu cầu khắt khe để đảm bảo gia sư chất lượng có thể giúp đỡ học viên hoàn thành tốt nhất quá trình học và đạt điểm cao trong kì thi:

 • Gia sư nên là giáo viên có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy lớp 9 và chuyên ôn thi tuyển sinh; nếu là sinh viên thì yêu cầu là sinh viên có thành tích học tập tốt và học tại các trường nổi tiếng như Bách Khoa, Sư Phạm…
 • Gia sư phải luôn cập nhật cấu trúc đề thi và các dạng bài mới của kì thi để giúp học sinh giải chúng hoặc sưu tầm các đề hay và dạy lại cho các em.
 • Gia sư luôn phải có sự kiên nhẫn vì bắt buộc phải giảng lại các bài mà học viên không hiểu hoặc giúp học viên lấy lại các kiến thức mà học viên đã bị mất căn bản trước đó.
 • Gia sư luôn đem lại cảm giác gần gũi, dễ chịu, động viên học sinh học tập để đạt kết quả tốt nhất cho kì thi.
 • Gia sư thường xuyên thông báo cho phụ huynh về tình hình học tập của con em họ để họ có thể nắm bắt khả năng của các em và góp phần giúp đỡ gia sư.

Qua những thông tin đã cung cấp ở trên, chúng ta thấy được rằng để con em mình có được kết quả tốt thì đầu tiên phải chọn gia sư tốt, tiếp đến là tinh thần học tập của học sinh và cuối cùng là sự quan tâm của cha mẹ.

Xem thêm: dịch vụ gia sư lớp 9 dạy tại nhà TPHCM

Nếu bạn đang có con học lớp 9 và bạn đang rất lo âu về kì thi sắp đến của con, đừng ngần ngại mà hãy kiếm ngay 1 gia sư uy tín tại trung tâm gia sư giúp đỡ và kèm cặp con bạn trong những ngày còn lại ở cấp 2. Việc học tập không bao giờ là quá muộn nếu học sinh có ý chí quyết tâm với bản thân mình.

Có Nên Thuê Gia Sư Cho Học Sinh Lớp 9? 1

Chúc phụ huynh tìm được gia sư phù hợp cho con em mình.

Thân!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.