0933410490

Lý Do Bạn Nên Chọn Gia Sư Dạy Kèm Lớp 8 Tại Nhà

Học thêm luôn là vấn đề đáng suy nghĩ cho các bậc phụ huynh có con em đang học lớp 8. Nếu có ai hỏi lý do vì sao thì xin thưa rằng: ”Lớp 8 là lớp bắt đầu của các kiến thức mới như có thêm môn Hóa, môn Toán đã bắt đầu nhận biết các dạng hình học, môn Văn thì bài đọc lại dài thêm vài trang, môn Lý lại thêm nhiều lý thuyết, môn Anh thì thêm dạng bài tập và các dạng ngữ pháp mới…” Thử hỏi xem khi một phụ huynh có con em đang theo học hoặc con mình sắp lên lớp 8 không lo cơ chứ.

Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho phụ huynh về quan điểm có nên thuê gia sư dạy kèm tại nhà cho các học sinh lớp 8 không, mời các bạn cùng theo dõi!

Sơ bộ kiến thức lớp 8

Nói về kiến thức, mặc dù mới chỉ là năm thứ 3 ở bậc THCS nhưng nó có một sự thay đổi cũng như chuyển biến mới cho các học sinh dễ chới với. Điển hình là môn Hóa_môn mới có trong chương trình giáo khoa lớp 8, môn học mà các em chưa có kiến thức cũng như hiểu biết ở những năm trước đó. Quả là một thách thức lớn, nếu các em không có một nền tảng vững chắc thì khi vào học cao lên thì các em sẽ dễ bị mất căn bản.

Về môn Toán, có thể nói sơ qua chương trình lớp 8 phần đại số sẽ có “7 hằng đẳng thức đáng nhớ” còn phần hình học sẽ có các “Định lý Ta-lét”, các dấu hiệu nhận biết các hình ( hình bình hành, hình vuông, hình chữ nhật, hình thoi, hình thang…) Còn môn Văn, các em sẽ bắt đầu làm quen các tác phẩm Việt Nam giai đoạn 1945 ( Lão Hạc, Tắt đèn,..), số lượng trang sẽ tăng lên từ 2-3 trang so với lớp 6 và 7.

7-hang-dang-thuc-dang-nho
7 Hằng đẳng thức đáng nhớ là một trong những chương trình khó!

Đến với môn Anh Văn, các em sẽ làm quen với những chủ đề bài đọc nhiều từ vựng và các ngữ pháp phức tạp hơn (cấu trúc bị động, WH_questions…) kèm theo đó là các dạng bài tập mới như word family, tìm lỗi sai…

Lý do chọn gia sư dạy kèm lớp 8 tại nhà

Từ những giới thiệu sơ bộ các môn chính của lớp 8, chắc hẳn các bậc phụ huynh còn thấy lo sợ hơn cho con mình về khối lớp 8 này. “Lỡ con tôi không tiếp thu theo kịp?”, “Con tôi không thể lên lớp thì sao ?” Các cha mẹ đừng lo lắng quá, mặc dù lớp 8 có nhiều kiến thức mới thật nhưng nếu các con mình được tiếp cận sớm giáo trình thì sẽ khác. Khi thuê gia sư tại nhà cho lớp 8 sẽ nhận được một số lợi ích đáng kể sau:

  1. Phụ huynh có thể gửi trung tâm những yêu cầu mà gia sư cần có.
  2. Vào thời tiết những tháng hè nóng nực, phụ huynh và học sinh chỉ cần đợi gia sư đến nhà và dạy học (phụ huynh nhớ cung cấp nước cho người dạy lẫn người học nhé.)
  3. Thời gian hè thuận tiện hơn các ngày học trong năm, dễ dàng sắp xếp lịch học và có thể học thêm nhiều môn chính.
  4. Ổn lại kiến thức các lớp trước và dần làm quen các kiến thức mới. Các em sẽ có thêm thời gian để giải các bài cơ bản cho thuần thục và hỏi gia sư những thắc mắc còn vướng bận.
  5. Đối với những bé yếu môn tập làm văn: gia sư sẽ yêu cầu bé 1 tuần làm từ 1-2 bài để nâng cao khả năng viết và cải thiện cách dùng từ.
  6. Gia sư trao đổi thêm với phụ huynh về việc học tập của con em để giúp bé trong năm học sắp tới.
  7. Với những em tiếp thu nhanh, sẽ tiết kiệm thời gian học kiến thức căn bản, song song với việc học bài mói là sự lồng ghép các bài nâng cao.
  8. Các em tiếp thu chậm hơn sẽ được gia sư cho làm nhiều lần các bài tập ở các dạng cơ bản khác nhau cho đến khi thành thạo mới thôi.

Tìm hiểu về: DỊCH VỤ GIA SƯ LỚP 8

Ý kiến dạy thêm trong hè

Một số quan điểm hoặc ý kiến cho rằng mùa hè là mùa để các em vui chơi xả stress sau những ngày học căng thẳng, điều đó là cần thiết nhưng nếu bạn muốn sau những kì nghỉ vài ngày cho con mình ôn lại kiến thức thì dịch vụ gia sư vẫn hỗ trợ bạn hết mình. Phụ huynh cứ nhắn trung tâm gia sư và yêu cầu tìm người thích hợp, bắt đầu dạy khi nào bao lâu là do phụ huynh quyết định. Vậy nên phụ huynh hãy cứ yên tâm mà cho con học 1 khóa hè bổ túc lại kiến thức nhé.

Từ nhũng ý kiến đã nêu trên, chúng ta có thể nhận thấy ở mỗi lớp học đều có độ khó dễ khác nhau. Cứ lên thêm một lớp thì các học sinh lại tiếp cận thêm các kiến thức mới khác nhau. Vì vậy, các phụ huynh nên xem xét và tìm một gia sư thích hợp đêt các bé nắm vững kiến thức và ghi nhớ bài lâu. Không quan trọng là trình độ của các bé hay khối lớp đó khó như thế nào, chỉ cần bé chăm chỉ nghe giảng và chịu khó làm bài tập theo sự hướng dẫn của gia sư thì chắc chắn bé sẽ có một nền tảng kiến thức vững chắc.

Minh Tâm

5/5 - (11 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.