0933410490

5 lý do trẻ nên học Giao Tiếp Tiếng Anh sớm

Học Giao Tiếp Tiếng Anh phát âm chuẩn người bản xứ phù hợp với trẻ ở độ tuổi bao nhiêu? Có nên cho học sớm hay không? Học phương pháp nào. Đây là câu hỏi các bậc làm cha, làm mẹ đang phân vân nhất không biết nên lựa chọn như thế nào. Trong bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bậc phụ huynh làm rõ vấn đề này.

Tóm tắt nội dung

Học giao tiếp tiếng anh sớm giúp trẻ phát âm chuẩn người bản xứ

Theo một số nghiên cứu, độ tuổi từ 2,5 đến 5 tuổi là độ tuổi thích hợp để học Tiếng Anh tốt nhất và nhanh nhất. Vì đây là giai đoạn hình thành ngôn ngữ trong não của các bé, lúc này não của các bé như một “tờ giấy trắng” cho nên việc học giao tiếp tiếng anh hay bất cứ bộ môn nào sẽ rất dễ dàng tiếp thu. Trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ, giọng điệu một cách thần kì, tiếp thu và ghi nhớ nhanh hơn người lớn. Ví dụ, đưa một từ tiếng anh cho trẻ 5 tuổi và trẻ 12 tuổi, thì trẻ 5 tuổi sẽ bắt chước được ngữ điệu giống nhất. Mầm non là độ tuổi bé tập nói cho “tròn vành rõ chữ”, tập nói và diễn đạt những ý dài, vì vậy khả năng học giao tiếp tiếng anh trong thời điểm này sẽ có khả năng cao phát âm chuẩn người bản xứ.

Tuy nhiên, bé không thể tự học một mình được, phải có ba mẹ hoặc anh chị thông thạo tiếng anh dạy đúng phương pháp, nếu không sẽ dẫn đến loạn ngôn ngữ, có nghĩa là tiếng việt cũng không rõ mà tiếng anh cũng không xong. Nếu ba mẹ không biết Tiếng Anh nhưng hi vọng con mình có khả năng giao tiếp tiếng anh từ bé thì một gia sư tiếng anh giao tiếp sẽ giúp bé giao tiếp giỏi như người bản xứ.

Trẻ tự tin hơn trong giao tiếp tiếng anh trước đám đông

Độ tuổi trẻ em là độ tuổi không biết ngại ngùng, vô tư, hồn nhiên. Lí do mà người lớn học giao tiếp tiếng anh không tốt là do ngại nói tiếng anh, ngại mở miệng nói ra sai sẽ “quê”. Nhưng trẻ em rất vô tư, không biết “quê”, trẻ em thích khám phá và thực hành những việc mới lạ ngay lập tức, trẻ cũng học được phong thái tự tin nói chuyện, thoải mái bắt chước theo ngữ điệu của người bản xứ. Giao tiếp tiếng anh tốt giúp trẻ tự tin nói chuyện trước đám đông, bằng chứng cho thấy những trẻ thuần thạo hai ngôn ngữ thường mạnh dạn thể hiện cá tính trước đám đông hơn những trẻ chỉ biết một ngôn ngữ.

giao-tiep-tieng-anh

Học giao tiếp tiếng anh sớm giúp trẻ dễ dàng học ngữ pháp tiếng anh

Theo giáo trình đào tạo của Bộ Giáo Dục, các bé sẽ được học tiếng anh ở tiểu học, chương trình cơ bản nhưng là tiền đề để tạo sự yêu thích môn Tiếng Anh cho bé để chuẩn bị bước qua giai đoạn cấp 2, cấp 3, là giai đoạn chương trình môn tiếng anh sẽ nặng về lý thuyết hơn, là môn học quan trọng đánh giá năng lực của bé trong các cuộc thi quan trọng như thi chuyển cấp, thi đại học, v.v… Nếu ở giai đoạn mầm non, tiểu học bé không thích thú môn tiếng anh sẽ dẫn đến mất căn bản môn tiếng anh sau này, vì không có đam mê, sở thích sẽ rất khó tập trung thời gian học.

Vì vậy, việc học giao tiếp tiếng anh sớm sẽ giúp bé thành thạo sử dụng ngôn ngữ này, có vốn từ rộng, nắm vững lý thuyết ngữ pháp giúp bé tự tin hơn khi học tiếng anh ở trường, nhẹ nhàng hơn, không cảm giác áp lực môn học này. Môn tiếng anh cũng là một trong những môn học sinh điểm thấp, mất căn bản nhiều nhất. Bên canh đó, học giao tiếng tiếng anh sớm ở giai đoạn mầm non là thời điểm tốt vì bé có có nhiều thời gian hơn để tập trung vào mỗi tiếng anh, còn khi lên cấp 2 mới bắt đầu học, bé sẽ vướng bận nhiều môn khác như Toán, Lý, Hoá, v.v…

Tăng chỉ số thông minh cho trẻ

Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ em thành thạo hai ngoại ngữ có mật độ chất xám trong não dày hơn so với trẻ không thành thạo một ngoại ngữ khác tiếng mẹ đẻ. Các trẻ học ngoại ngữ sớm có khả năng suy nghĩ và xử lý vấn đề nhanh hơn những trẻ khác.

giao-tiep-tieng-anh

Cơ hội học tập và nghề nghiệp rộng mở trong tương lai

Biết ngoại ngữ là chìa khoá quan trọng để mở cửa cho một tương lai phát triển của trẻ. Tiếng anh là ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng rộng khắp trên toàn cầu. Không biết tiếng anh là một thiệt thòi rất lớn. Bạn có dự định cho con bạn đi du học, học trường quốc tế, làm việc tại các công ty quy mô toàn cầu hãy đầu tư học giao tiếp tiếng anh cho con bạn ngay bây giờ.

Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên hiện nay đạt được những học bổng toàn phần giá trị tại các ngồi trường đại học danh giá trên thế giới nhờ khả năng giao tiếp tiếng anh tự tin, nhờ sự tìm tòi và không ngừng học hỏi. Học giao tiếp tiếng anh từ nhỏ giúp trẻ hình thành khả năng, tư duy, thói quen tự học tập, luôn khám phá những điều mới mẻ trong mọi thứ.

giao-tiep-tieng-anh

Tại Gia Sư Trí Việt, chúng tôi có đội ngũ giảng viên chuyên dạy Tiếng Anh Giao Tiếp, chuẩn giọng người bản xứ, ngữ điệu chuẩn Anh – Anh, Anh – Mỹ, Anh – Úc, kinh nghiệm trên 5 năm giảng dạy giao tiếp tiếng anh, giáo viên giảng dạy tại các trường quốc tế, trường song ngữ.

Liên hệ Hotline 0933410490 để được tư vấn miễn phí lộ trình học tiếng anh giao tiếp phát âm chuẩn giọng bản xứ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.