0933410490

Chứng chỉ STARTERS, MOVERS, FLYERS là gì?

Luyện thi chứng chỉ tiếng anh cho trẻ em là nhu cầu phổ biến hiện nay của trẻ, đặc biệt là đối với những phụ huynh đã cho con tiếp cận tiếng anh từ bé. STARTERS, MOVERS, FLYERS là 3 chứng chỉ thuộc chứng chỉ YLE (Young Learners English), được cấp bởi Cambridge, là bộ ba chứng chỉ phổ biến cho trẻ hiện nay.

Tóm tắt nội dung

STARTERS, MOVERS, FLYERS có cần thiết?

Các chứng chỉ tiếng anh này là chứng chỉ được chứng nhận toàn cầu, đánh giá năng lực của trẻ, khả năng tư duy ngôn ngữ, mức độ thành thạo bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Trẻ sở hữu các chứng chỉ tiếng anh này sớm có lợi thế hơn trẻ chưa tiếp xúc với tiếng anh và luyện thi các chứng chỉ này. Các chứng chỉ này được chia theo nhiều mức độ từ dễ đến khó, để đánh giá đúng năng lực thành thạo tiếng anh của từng trẻ.

Bên cạnh đó, các chứng chỉ tiếng anh này có giá trị quốc tế, được chấp nhận sử dụng tại 20.000 trường đại học, doanh nghiệp trên toàn thế giới. Đạt được các chứng chỉ này là chìa khoá giúp trẻ có cơ hội học tập tại các nước sử dụng tiếng anh, định cư nước ngoài, và trở thành một công dân nước ngoài. Định hướng và áp dụng phương pháp học tập tiếng anh từ nhỏ giúp trẻ phát triển cơ hội trong tương lai, vươn mình ra toàn thế giới.

-starters-

Chứng chỉ tiếng anh STARTERS

STARTERS thuộc 1 trong 3 kì thi tiếng anh của hệ thống chứng chỉ Cambridge. Kì thi gồm ba mức độ từ dễ đến khó gồm: STARTERS, MOVERS, FLYERS. Chứng chỉ STARTERS là chứng chỉ ở mức độ dễ nhất mà trẻ cần phải đạt được. Kì thi STARTERS dành cho trẻ từ 6 đến 8 tuổi.

Chứng chỉ tiếng anh STARTERS mang sứ mệnh kích thích niềm đam mê học tiếng anh của trẻ, tạo dựng nền tảng vững chắc cho tương lai, đánh giá đúng năng lực của trẻ qua 4 kỹ năng tiếng anh quan trọng: nghe, nói, đọc, viết. STARTERS là chứng chỉ bắt buộc nếu trẻ muốn vào các lớp chuyên anh. Đạt được STARTERS là bước đệm hoàn hảo để trẻ đạt được hai chứng chỉ còn lại là MOVERS và FLYERS.

Cấu trúc bài thi STARTERS

Bài thi STARTERS với 3 phần thi với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

  • Phần nghe: 20 phút, 4 dạng bài thi
  • Phần đọc và viết: 20 phút, 5 dạng bài thi
  • Phần nói: 3-5 phút, 4 dạng bài thi

Chứng chỉ tiếng anh MOVERS

Còn được gọi là Young Learners English. Dành cho trẻ từ 8-10 tuổi. Có mức độ khó hơn chứng chỉ STARTERS. Giúp trẻ tự tin giao tiếp tiếng anh, đọc và viết tiếng anh cơ bản, nền tảng vững chắc để học tiếng anh ở mức độ khó hơn.

Bài thi chứng chỉ tiếng anh MOVERS kéo dài 60 phút, chia thành 3 phần đủ 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

  • Phần nghe: 25 phút, 5 dạng bài thi với 25 câu hỏi
  • Phần nói: 5-7 phút, 4 dạng bài thi
  • Phần đọc – viết: 30 phút, 6 dạng bài thi với 35 câu hỏi

-starters-

Chứng chỉ tiếng anh FLYERS

Đây là cấp độ cao nhất và là chứng chỉ tiếng anh cuối cùng trong bộ 3 chứng chỉ YLE Cambridge dành cho trẻ. Giúp trẻ tự tin giao tiếp tiếng anh trong mọi tình huống xảy ra hàng ngày, đọc hiểu được các đoạn hội thoại dài.

Bài thi FLYERS kéo dài 70 phút, chia thành 3 phần gồm 4 kĩ năng.

  • Phần nghe: 25 phút, 5 dạng bài thi
  • Phần nói: 7-9 phút, 4 dạng bài thi
  • Phần đọc-viết: 40 phút, 7 dạng bài thi

Nhược điểm của bài thi STARTERS, MOVERS, FLYERS

Phải đăng ký các khoá học STARTERS, MOVERS, FLYERS tại các trung tâm anh ngữ như TOPICA Native, ILA, Apollo, Wall Street English, v.v…

Chứng chỉ STARTERS, MOVERS, FLYERS có giá trị vĩnh viễn, thí sinh không phải thi lại nhưng việc này cũng sẽ ảnh hưởng đến đánh giá năng lực sau này vì tiếng anh không được trau dồi sẽ bị yếu đi, có thể năng lực thấp hơn lúc đạt được chứng chỉ.

Bài thi có thể tạo ra áp lực thi cử vô hình đối với các trẻ, ba mẹ cần nói chuyện, giải thích để giúp tâm lý của các bé thoải mái hơn, làm bài thi tốt hơn.

-starters-

Để hoàn thành được mục tiêu đạt được các chứng chỉ này, ba mẹ nên cho con tiếp cận với tiếng anh từ sớm, đặc biệt là giai đoạn mầm non, là lúc não trẻ dễ tiếp thu và bắt chước được phản xạ tiếng anh tốt và nhanh nhất.

Trung tâm gia sư Trí Việt có đội ngũ giảng viên chuyên luyện thi chứng chỉ STARTERS, MOVERS, FLYERS cho trẻ. Giáo viên chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong luyện thi chứng chỉ Cambridge. ĐẢM BẢO KẾT QUẢ.

Liên hệ hotline 0933410490 để được tư vấn và kiểm tra năng lực trẻ miễn phí.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.