0933410490

Cách Học Giao Tiếp Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Học tiếng anh giao tiếp chuẩn giọng Anh-Anh, Anh-Mỹ dành cho người mới bắt đầu là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Dù bạn đang ở bất kì độ tuổi nào, bạn đang làm ngành nghề gì? Bạn đang học ở bất cứ trường nào thì học tiếng anh giao tiếp đều rất cần thiết. Ở trong một xã hội hiện đại, có Tiếng Anh là một lợi thế, biết giao tiếp Tiếng Anh là x2 lợi thế để bạn được thăng tiến trong công việc, tăng cơ hội thuận lợi trao đổi với các đối tác nước ngoài.

Nhưng học Tiếng Anh Giao tiếp bằng cách nào là hiệu quả nhất?

Sau đây là 5 cách dành cho người mới bắt đầu học Tiếng Anh Giao Tiếp.

Gia sư dạy học Tiếng Anh Giao Tiếp kèm 1 – 1 tại nhà

Bạn rất bận rộn với công việc, bạn có hàng trăm cái mail đang đợi bạn trả lời? Bạn nghĩ bạn không có thời gian để dành từ một tiếng rưỡi đến hai tiếng học cùng gia sư Tiếng Anh Giao Tiếp. Tuy nhiên, bạn có nhiều thời gian hơn bạn nghĩ đó. Thay vì thời gian giải trí lướt tiktok, xem phim thì bạn nên dành thời gian đồng hành cùng với gia sư tiếng anh giao tiếp để nâng cao trình độ tiếng anh của mình.

Gia sư vạch sẵn lộ trình học tiếng anh giao tiếp phù hợp cho trình độ của bạn. Thời gian tốt nhất dành cho người bắt đầu học tiếng anh giao tiếp là từ 3 – 4 buổi một tuần. Khi học cùng gia sư, bạn được 1 kèm 1 tại nhà, cải thiện khả năng nghe nói của bạn tốt nhất. Gia sư không những là người thầy mà còn là người bạn để bạn trò chuyện bằng tiếng anh, nâng cao khả năng nói, phản xạ của mình. Gia sư dạy học tiếng anh giao tiếp tại Trí Việt là gia sư có trình độ tiếng anh cao, kinh nghiệm dạy học Tiếng Anh Giao Tiếp nhiều năm, giọng chuẩn Anh-Anh, Anh-Mỹ.

Gia sư dạy học tiếng anh giao tiếp vạch sẵn lộ trình học tiếng anh giao tiếp cấp tốc cho người đi làm chuẩn bị đi công tác, đi du học, đi định cư nước ngoài, đi xuất khẩu lao động. Hỗ trợ giảng dạy online cam kết chất lượng như học trực tiếp. Phương pháp 1 kèm 1 là phương pháp học tốt nhất vì bạn có nhiều thời gian để nói chuyện và thầy sẽ sửa lỗi chính tả ngay lập tức cho bạn, khác với khi bạn học trung tâm đông học viên, bạn không có cơ hội nói nhiều và rất thiệt thòi cho những bạn ngại giao tiếp.

Đây là phương pháp học tối ưu nhất giúp bạn chinh phục được Tiếng Anh Giao Tiếp, giao tiếp như “Tây”. Bạn không bị bơ vơ giữa muôn vàn cách học và không biết đâu là cách phù hợp với mình.

Bạn quan tâm: Tìm gia sư dạy học tiếng anh giao tiếp 1 kèm 1 hiểu quả tại nhà.

Thực Hành Tiếng Anh Giao Tiếp 15 Phút Mỗi Ngày

Dành thời gian từ 10 đến 15 phút mỗi ngày để thực hành giao tiếp Tiếng Anh với đồng nghiệp, bạn bè mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện tiếng anh giao tiếp rất nhiều. Không cần các cuộc nói chuyện mang tính chất quá chuyên nghiệp, trang trọng, chỉ cần nói chuyện xã giao, sử dụng những câu từ cơ bản, hằng ngày cũng sẽ giúp bạn mạnh dạn hơn trong khi giao tiếp.

Vấn đề nhiều bạn học tiếng anh giao tiếp mắc phải là ngại nói chuyện, trong đầu có ý nhưng bạn không mở miệng phát âm được, điều này sẽ làm trì hoãn nhiều cơ hội quan trọng trong cuộc đời của bạn. Nếu bạn vẫn chần chừ và không chịu ôn luyện thì mãi mãi bạn không thể học giao tiếp tiếng anh. Hãy dành thời gian ít nhất 15 phút để thực hành mỗi ngày nhé.

hoc-tieng-anh-giao-tiep

Nói chuyện một mình trước gương

Đây là phương pháp tưởng như kì quặc nhưng lại rất hiệu quả. Việc nói chuyện trước gương sẽ giúp bạn nhìn được khuôn miệng phát âm chữ của mình, có xấu không? hay đã đúng rồi? Nếu đọc không đúng, hoặc phát âm khó bạn cần tìm những đoạn video hướng dẫn cách phát âm từ đó.

Nói chuyện trước gương sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin hơn, hãy nhìn mình trong gương như một người khác, thoải mái nói những đoạn hội thoại đơn giản hàng ngày. Thay vì trước gương, bạn cũng có thể tự độc thoại một mình, không có người khác nghe nên bạn sẽ không lo sợ mình có phát âm sai hay nói sai hay không. Phương pháp này không giúp bạn cải thiện phát âm, nhưng giúp bạn có sự tự tin, mạnh dạn hơn khi học giao tiếp tiếng anh.

Đọc Tài Liệu Bằng Tiếng Anh

Thay vì đọc sách báo, tra cứu tài liệu bằng Tiếng Việt, bạn nên thử đổi sang đọc tài liệu bằng Tiếng Anh. Điều này giúp bạn cải thiện Tiếng Anh rất nhiều và hiệu quả, giúp bạn có thêm vốn từ mới. Hãy tra cứu từ mới, ghi chép lại khi bạn gặp bất kì từ vựng mới trong quá trình đọc.

Có vốn từ rộng là bí quyết giúp bạn thành công trong học giao tiếp Tiếng Anh. Giúp bạn tự tin hơn khi nói, không bị bí từ vựng. Ngoài ra, việc đọc tại liệu bằng Tiếng Anh sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng câu từ tự nhiên hơn, bạn học được cách sử dụng từ phù hợp trong mỗi trường hợp cụ thể.

Hãy chọn một chủ đề bất kì mà bạn thích thú như thời trang, thú cưng, nấu ăn, đời sống, phim ảnh và đọc hết tất cả bằng tài liệu Tiếng Anh, việc này sẽ giúp bạn thích thú hơn trong việc đọc.

hoc-tieng-anh-giao-tiep

Nghe Thật Nhiều

Bên cạnh việc đọc tài liệu, nghe Tiếng Anh là điều quan trọng bạn cần phải thực hành mỗi ngày. Hãy nghe podcast hoặc các video bản tin. Giai đoạn mới bắt đầu bạn có thể nghe từ các bài nghe cơ bạn, như truyện cổ tích,… vì các bài nghe này rất chậm, không nối từ, bạn có thể dễ dàng nghe rõ từng từ.

Hãy nghe hết một lượt trước, ghi lại những gì mình nghe được. Sau đó hãy bật phụ đề lên để kiểm tra mình ghi lại có đúng hay không. Trong quá trình học nghe, hãy bắt trước người kể phát âm lại các từ khó, các từ mà bạn không biết. Đây là một cách học từ mới kèm theo phát âm đúng. Bạn có thể tham khảo nghe tại các trang web có tiếng như BBC, VOA,…

Đây là phương pháp khá khó, kể cả những sinh viên học chuyên ngành ngôn ngữ Anh cũng đều rất sợ môn Nghe. Nên hãy thật kiên trì và đừng bỏ cuộc ở giai đoạn đầu nhé.

hoc-tieng-anh-giao-tiep

Lợi ích khi học Tiếng Anh Giao Tiếp

 • Có nhiều cơ hội trong công việc, hội nhập quốc tế
 • Dễ dàng thăng chức, mức lương cao hơn
 • Giao tiếp với người nước ngoài tự tin hơn
 • Du lịch nước ngoài không cần phiên dịch viên

Lí do nên học Tiếng Anh Giao tiếp cùng gia sư Trí Việt

 • Vạch rõ lộ trình học
 • Áp dụng phương pháp học phù hợp từng học viên
 • Kèm 1-1 giúp bạn cải thiện nhanh khả năng nghe nói
 • Học tại nhà hoặc online giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển
 • Giá cả phù hợp với chất lượng
 • Thầy cô có kinh nghiệm trên 10 năm trong dạy học tiếng anh giao tiếp
 • Giọng chuẩn Anh-Anh, Anh Mỹ, Anh-Úc
 • Cam kết chỉ sau 3 tháng bạn sẽ tự tin hơn trong giao tiếp Tiếng Anh
 • Miễn phí buổi học đầu tiên để test năng lực và vạch lộ trình
 • Đổi giáo viên miễn phí nếu không phù hơp

Liên hệ Hotline để được tư vấn miễn phí từ Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.