0933410490

Cần Tìm Gia Sư Môn Ngữ Văn Lớp 6 Tại TPHCM

Bạn đang tìm gia sư môn ngữ văn lớp 6 cho con/em tại TPHCM? Bạn đang cần tìm giáo viên giỏi môn văn lớp 6 dạy kèm tại nhà ở tphcm giúp trẻ tiến bộ trong thời gian ngắn. Bạn muốn nhận được sự hỗ trợ từ các gia sư nhưng chưa biết tìm gia sư ở đâu vì hiện tại có quá nhiều trung tâm gia sư mọc lên tại TPHCM. Bạn không biết phân biệt đâu là trung tâm gia sư uy tín?

Liên hệ: dịch vụ gia sư lớp 6 tại tphcm

Lớp 6 bao giờ cũng là cấp học quan trọng trong sự phát triển giáo dục ở trẻ. Ở độ tuổi bắt đầu nhận thức được công việc học tập,các em cần có sự quan tâm từ phía phụ huynh và giáo viên. Với môn ngữ văn 6 cũng vậy, các em phải được giảng dạy cụ thể, bài bản để có thể tiếp thu kiến thức một cách toàn diện nhất. Vì vậy việc tìm cho mình một gia sư môn ngữ văn 6 là rất quan trọng. Hãy đọc bài viết dưới đây để tham khảo thêm.

Tóm tắt nội dung

Tại sao môn Ngữ Văn là nỗi lo sợ của các em?

Bước vào lớp 6 học sinh không còn học văn theo lối miêu tả như môn Tiếng Việt của Tiểu học mà phải học các lối viết văn, thuộc tác phẩm văn học và còn phải phân tích tác phẩm. Ngoài ra các em còn phải chuẩn bị bài trước ở nhà. Để học tốt cần phải chăm chỉ đọc sách, tích lũy các khả năng diễn đạt sao cho câu văn mượt mà và đúng ý.

1/ Tình hình chung của em học sinh hiện nay:

Đa số các học sinh bây giờ rất lười đọc văn thơ. Nhiều học sinh bậc trung học cơ sở khi vào thư viện nhà trường rất hiếm khi mượn các tác phẩm văn học nổi tiếng. Các em chỉ chăm chú vào các loại truyện tranh. Môn Văn là môn quan trọng vì sau này học sinh có theo ngành nghề nào thì khi cần cũng phải biết viết một văn bản mạch lạc, hoàn chỉnh.

Cần Tìm Gia Sư Môn Ngữ Văn Lớp 6 Tại TPHCM 1

2/ Có một lý do nữa khiến các em ngày càng xem nhẹ môn văn vì các em nghĩ học giỏi môn văn khó chọn nghành nghề sau này. Đa số các em học sinh tập trung vào các môn khoa học tự nhiên như Toán Lý Hóa với suy nghĩ học giỏi các môn này dễ thi vào trường đại học để có tương lai hơn thu nhập cao hơn.

Chính vì những yếu tố khách quan trên mà các em thường không chịu học môn văn hoặc cảm thấy nó là nỗi sợ hãi lớn khi đến trường. Môn văn là tâm hồn nuôi dưỡng bởi một liều thuốc bổ để hoàn thiện nhân cách của mình. Môn văn sẽ giúp các em biết sống thế nào cho tốt như các nhân vật chính diện và cố gắng tránh xa các thói hư, tật xấu của các nhân vật phản diện trong các tác phẩm văn học.

Gia sư môn Ngữ Văn 6 với kinh nghiệm hàng chục năm qua chúng tôi sẽ phân tích giúp phụ huynh nắm được nội dung chương trình. Ngữ Văn 6, yếu tố tâm lý lứa tuổi định hướng việc cho con thuận lợi nhất.

Những đặc thù riêng biêt của môn ngữ văn 6

 • Ngữ văn 6 là nền tảng đã được học về tiếng,thanh điệu, bài văn kể và bài văn tả để các em học kỹ, học sâu hơn.
 • Đa dạng, sâu rộng hơn về kiến thức và đòi hỏi nhiều kỹ năng học tập hơn.
 • Cung cấp kiến thức nền tảng cho toàn chương trình học văn THCS.
 • Cung cấp kiến thức hỗ trợ cho các môn khác.
 • Tác động nhiêu đến thái độ ứng xử, văn hóa giao tiếp của các em.

Tin nên đọc: Giáo Viên Dạy Văn Giỏi Ở TPHCM

Lý do cần gia sư khi các em mới bắt đầu học môn văn?

 • Các em sẽ được giải đáp mọi thắc mắc kịp thời,kèm cặp kĩ lưỡng hơn.
 • Rèn luyện các em làm văn từ những bước cơ bản nhất.
 • Một giáo viên – học sinh sẽ giúp tư duy các em nhanh hơn sắc bén hơn,
 • Sẽ được truyền cảm hứng học văn, cảm thấy môn văn thú vị khi có phương pháp học sang tạo và khoa họ
 • Biết cách xây dựng dàn ý để viết các thể loại văn khác nhau.
 • Tự tin giải quyết được nhiều dạng văn khác nhau.
 • Kĩ năng viết tiến bộ hơn,hay hơn.
 • Có phương pháp nắm được nội dung chính của tác phẩm văn học bất kỳ theo yêu cầu của giáo viên.

Môn Ngữ Văn quan trọng trong đời sống như thế nào ?

Ngữ Văn là một môn học rất quan trọng  chiếm thời lượng lớn trong chương trình học của học sinh Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung bởi môn học này góp phần giáo dục tư tưởng và bồi dưỡng, hoàn thiện nhân cách cho học sinh. Tuy nhiên ở nước ta hiện nay tình trạng học sinh không tích môn văn ngày càng gia tăng.

Môn Ngữ Văn chính là môn dạy đạo đức, nhân cách cho các em học sinh. Mỗi bài thơ, bài văn, mỗi tác phẩm văn học trong chương trình học đều là những bài học đạo đức cho các em. Nếu không học văn thì các em không thể biết được những tấm gương của những vị anh hùng, những người đã hi sinh xương máu mới có được độc lập tự do như ngày hôm nay.

Học văn giúp chúng ta ứng xử văn minh hơn, lịch sư hơn. Giúp tâm hồn tươi sáng lãng mạng hơn điều này rất quan trọng trong cuộc sống.

Làm thế nào để học tốt môn ngữ văn 6?

Một số bậc phụ huynh có con em thường xuyên ca chán ghét môn văn , thấy môn văn dài dòng khó học . Gia sư môn ngữ văn lớp 6 sẽ giúp các em học văn một cách nhanh nhất,tự nhiên nhất mà không mất nhiều thời gian.Chỉ cần biết cách học và biết cách làm thì môn Ngữ Văn sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Môn ngữ văn quan trọng như vậy nên ngay từ lúc này các em học sinh cần phải cố gắng học tốt môn học này,không được xem nhẹ vì cho  rằng nó không cần thiết trong cuộc sống.

Khi bước chân vào những năm học đầu tiên ở cấp 2 thì hầu hết các em rất lo sợ 3 môn đó là Toán Văn Anh. Trong đó 50% là sợ nhất môn Văn hầu hết đa số các bạn nam.

Khác với chương trình tiếng việt mà các em được học ở cấp bậc tiểu học, môn văn 6 có những khối kiến thức phức tạp hơn,độ dài các bài văn xuôi cũng dài hơn,nội dung sâu sắc hơn.Nhiều học sinh nam tỏ ra ngán ngẩm với chương trình ngữ văn lớp 6 nên thường lười học hoặc một cách đối phó dẫn đến kết quả không cao.Thậm chí nhiều em học sinh khi học tiểu học đã học rất tốt môn Tiếng Việt nhưng khi lên THCS lại bỏ bê dẫn đến kết quả kém. Để giúp đối tượng học sinh này học tốt môn văn thì các gia sư ngữ văn dẫn dắt các em vào bài tốt hơn tạo sự liên tưởng cảm hứng thú cho các em.

Tác hại của việc học yếu môn Ngữ Văn

 • Không làm được các bài kiểm tra trên lớp
 • Điểm số kéo kết quả học tập đi xuống
 • Vốn kiến thức về văn chương, từ ngữ diễn đạt hạn chế
 • Giao tiếp có thể không tốt
 • Việc soạn thảo một văn bản hay làm bài luận sẽ gặp khó khăn

Lợi ích khi học tốt môn Ngữ Văn

 • Văn chương làm cho thế giới ngôn ngữ của mỗi con người thêm phong phú hơn, trong sáng hơn. Nó trau dồi lời ăn, tiếng nói của mỗi con người trong cuộc sống hằng ngày.
 • Giúp con người nhận thức được cái hay, cái đẹp chuẩn mực trong cuộc sống.
 • Giúp các em nhận thấy thế giới này sẽ đẹp hơn nhiều từ những điều giản dị nhất, có bản lĩnh, có suy nghĩ, ứng xử, lối sống đúng đắn, lành mạnh trong xã hội, đời sống thực tế.
 • Đi sâu vào đời sống tình cảm của con người, làm thế giới tình cảm phong phú hơn, sâu sắc hơn, nhạy cảm hơn cho tâm hồn, cho trái tim của mỗi con người rung lên theo cảm xúc của từ ngữ cùng lời văn sâu sắc.

Tham khảo: học phí gia sư môn ngữ văn lớp 6

Trung tâm Gia Sư Trí Việt có nhận dạy kèm môn Ngữ Văn cấp lớp 6 tại nhà. Các em Học sinh, các Phụ huynh hãy đăng ký để có được những tiết học thú vị, không nhàm chán và mang lại kiến thức bổ ích, giúp các em có kết quả học môn Văn thật tốt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.