0933410490

Đề Thi Minh Họa THPT QG Năm 2017 Lần 3 Tất Cả Các Môn| Có Đáp Án Chi Tiết

Chỉ còn hơn một tháng nữa, kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ diễn ra, rất nhiều sĩ tử nhồi mình vào trong những lò luyện thi nóng như nung ở các thành phố lớn, cố gắng thu nạp và hệ thống một lượng kiến thức khổng lồ, cập rập, như một cuộc đua khắc nghiệt nhất. Với các em học sinh thì đây là thời điểm để các em tăng tốc. Đến thời điểm này, có lẽ tất cả các em học sinh đã bắt đầu cảm nhận được áp lực của kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Việc lựa chọn cách học, cách ôn tập đúng đắn chính là chìa khóa để mở ra cánh cửa thành công.

Năm 2017 đánh dấu một sự thay đổi quan trọng, từ tháng 10/2016, Bộ giáo dục đã công bố phương thức thi trắc nghiệm hoàn toàn mới cho các môn Toán, Sử, Địa, Lý, Hóa, Sinh, Anh. Với phương án mới của Bộ giáo dục, thí sinh chỉ thi bốn bài gồm ba bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ) và lựa chọn thêm một bài thi hoặc khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Trong đó duy nhất bài Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận. Các bài còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm, bao gồm cả Toán thi trắc nghiệm và Sử, Địa cũng thi trắc nghiệm. Như vậy, thay vì việc học thuộc nhiều, giờ đây bài thi yêu cầu học sinh phải tư duy nhiều hơn. Điều này sẽ gây nhiều khó khăn cho các em trong việc ôn thi theo hình thức mới, đặc biệt đối với môn Sử, Địa trước đây thi tự luận, giờ đây thi trắc nghiệm hoàn toàn, yêu cầu kiến thức rộng hơn, kỹ năng làm bài nhanh hơn. Các em thuộc khối tự nhiên cũng gặp không ít khó khăn do môn Toán thi trắc nghiệm với các dạng bài đa dạng hơn, yêu cầu học sinh phải giải nhanh và chính xác, nếu không được ôn tập kỹ khi vào phòng thi các em sẽ không kiểm soát được thời gian làm bài. Đây là áp lực rất lớn với các em học sinh, các em lo lắng và không biết phải ôn tập thế nào để đạt điểm cao nhất.

Kỳ thi THPT quốc gia được xây dựng trên cơ sở xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng nên đề thi sẽ có mức độ phân hóa kiến thức nhằm phục vụ hai mục đích trên. 60% câu hỏi kiểm tra kiến thức, kỹ năng cơ bản để đánh giá học sinh đạt kết quả tốt nghiệp THPT (ở mức độ nhận thức: nhận biết và thông hiểu), 40% số câu kiểm tra kiến thức, kỹ năng nâng cao để phân hóa học sinh (ở mức độ nhận thức: vận dụng và vận dụng cao). Mặt khác, các đề thi của các môn thi theo hình thức trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 này các câu hỏi được sắp xếp theo trật tự lần lượt từ câu hỏi dễ đến câu hỏi khó ở tất cả các mã đề (do môn ngoại ngữ có đặc thù riêng nên việc sắp xếp cấp độ của các câu hỏi thi sẽ được bố trí tối ưu nhất theo quy luật trên).

Việc sắp xếp các câu hỏi trong đề thi như thế này sẽ tạo thuận lợi cho thí sinh làm bài thi theo tuần tự các câu hỏi trong đề mà không cần mất thời gian đọc toàn bộ đề và tạo cảm hứng cho các em làm bài thi. Đặc biệt, việc sắp xếp các câu hỏi trong đề thi như vậy sẽ đánh giá sát thực năng lực của thí sinh.

Trước phương án thi THPT quốc gia 2017, đã để lại rất nhiều sự hoang mang, lo lắng cho các em học sinh. Đa phần các em lo lắng bởi nếu thay đổi về cách thức thi thì không sao nhưng nếu thay đổi về kiểu ra đề thì sẽ rất khó khăn cho các em học sinh trong quá trình làm bài thi. Đối với các thí sinh ở vùng nông thôn, thường không có nhiều điều kiện để đi học thêm hay luyện thi nên thường các em chỉ tập trung vào học kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Vì thế, sẽ gây nhiều khó khăn cho các em nếu như áp dụng phương án này. Mặt khác, đa phần các em học lệch theo khối mà mình sẽ thi Đại học, Cao đẳng, vì vậy khi Bộ GD&ĐT áp dụng phương án này sẽ gây nhiều hoang mang và lo lắng cho các em. Phần nào thấu hiểu được điều đó, sau hai lần công bố đề thi minh họa vào tháng 10/2016 và tháng 1/2017, vào chiều ngày 14/5, Bộ GD&ĐT đã công bố đề tham khảo như đề thi THPT quốc gia diễn ra vào tháng 6. Điểm khác biệt lớn nhất so với các đề thi đã công bố là đề thi lần này có định dạng như đề thi chính thức. Thời điểm công bố này được nhận xét là khá thích hợp vì các em đã học xong chương trình lớp 12, vững vàng kiến thức và dễ dàng tập trung hơn cho các dạng bài thi từ dễ đến nâng cao. Đề thi tham khảo lần này gần sát với kỳ thi và được xem là tài liệu căn bản nhất để các trường dựa vào đó ôn tập cho học sinh của mình, ổn định tâm lý thầy trò.

Đây sẽ là tài liệu để quý thầy cô, phụ huynh và các em học sinh tham khảo, nắm được đề thi sẽ sử dụng trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới thế nào, cách bố trí các câu hỏi khó dễ ra sao.

Xem đề thi thử nghiệm:

Môn Ngoại Ngữ:

Xem đáp án:

++>> Bạn đang có con/em đang học tập tại tphcm. Muốn cũng cố kiến thức và nâng cao kiến thức cho bé. Bạn cần tìm gia sư tại tphcm có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại đây!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.