0933410490

Danh Sách Các Trường THPT Tại Quận 1

Nhiều Phụ Huynh đang sống ở Quận 1, có con/ em đang học THCS và muốn cho con/em học THPT tại Quận 1. Ngày hôm nay, gia sư Trí Việt sẽ liệt kê các trường THPT tại Quận 1 ( Danh sách này bao gồm các trường công lập và ngoài công lập). Chúng tôi hi vọng, với những chia sẽ này sẽ giúp ích cho bạn.

Dưới đây là danh sách các trường Trung học phổ thông tại Quận 1, bao gồm các trường công lập, bán công, trường tư thục, dân lập và trường quốc tế.
Danh Sách Các Trường
abc

Tóm tắt nội dung

Danh Sách Các Trường THPT Công Lập Tại Quận 1

*Các Trường Chuyên

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường Trung học Phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa (tên tiếng Anh là: Tran Dai Nghia High school for the Gifted), hay gọi tắt là Trần Chuyên, là một trường Trung học công lập chuyên ở Thành phố Hồ Chí Minh (dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có năng khiếu), hoạt động theo hình thức bán trú.
thpt-tran-dai-nghia
Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa
Hiện nay, trường là một trong ba trường Trung học phổ thông chuyên tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Hai trường còn lại là Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) và Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

 • Năm thành lập: 1874
 • Địa chỉ : Số 20 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1.
 • Điện thoại: 028 38 229 040
 • Fax: 08 38 258 368
 • E-mail : info@trandainghia.edu.vn
 • Website: http://trandainghia.edu.vn

Trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao TP.HCM

Ngày 27/08/2002 chủ tịch UBND thành phố cho phép thành lập trường THPT Năng Khiếu TDTT trực thuộc sở TDTT thành phố, được thành lập theo quyết định số 3510/ QĐ-UB.

Trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao TP.HCM chịu sự quản lý trực tiếp của sở TDTT thành phố (Nay là sở văn hóa – TDTT & Du lịch) và chịu sự quản lý nhà nước về lĩnh vực giáo dục – đào tạo của sở giáo dục và đào tạo thành phố.

Việc thành lập trường THPT Năng Khiếu TDTT ra đời thực hiện một nhiệm vụ mới, một mô hình mới là đào tạo bồi dưỡng học sinh năng khiếu TDTT phục vụ nhu cầu phát triển sự nghiệp thể dục – thể thao của thành phố.

Mục tiêu chung của trường là xây dưng và phát triển trường THPT Năng khiếu TDTT thành một trung tâm thu hút những học sinh trong thành phố có những năng khiếu các bộ môn thể thao ở lứa tuổi THCS & THPT để đào tạo và bồi dưỡng các em học sinh có tình yêu quê hương đất nước, có nền tảng kiến thức vững vàng, biết rèn luyện, có sức khỏe và tinh thần tốt.
Trường đã đang cố gắng làm tốt công tác xây dựng và phát triển đội ngũ trong nhà trường – phát triển đội ngũ vừa là mục tiêu và là động lực phát triển nhà trường.

Trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao TP.HCM

 • Năm thành lập: 2002
 • Địa chỉ: Số 43 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1
 • Điện thoại: 028 38 229 040
 • Fax: 08 38 258 368
 • E-mail : info@trandainghia.edu.vn
 • Website: http://trandainghia.edu.vn

*Các trường thường

Trường Trung học phổ thông Trưng Vương

Trường Trung học Phổ thông Trưng Vương là ngôi trường có lịch sử đặt biệt. Tiền thân của Trường Trung học phổ thông Trưng Vương là Trường Nữ Trung học Trưng Vương, thành lập năm 1954, gồm thành phần nhân sự chủ yếu từ các giáo viên học sinh trường Trưng Vương Hà Nội di cư vào Sài Gòn sau Hiệp định Genève 1954. Cho đến hiện nay, năm 2021, sau 104 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường Trưng Vương đã và đang từng bước khẳng định vị thế, tầm vóc của mình.

truong-thpt-trung-vuong
Trường Trung học phổ thông Trưng Vương

Sau 64 năm thành lập, trưởng thành và phát triển tại TP. HCM, Trường THPT Trưng Vương trở thành một địa chỉ đáng tin cậy trong sự nghiệp giáo dục của nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Trung học phổ thông Trưng Vương
 • Năm thành lập: 1957.
 • Địa chỉ: Số 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, TP. HCM.
 • Số liên hệ: (028)38297706
 • Email: c3trungvuong.tphcm@moet.edu.vn
 • Website: https://thpttrungvuong.hcm.edu.vn

Trường THPT Bùi Thị Xuân

Trường THPT Bùi Thị Xuân tọa lạc ở trung tâm Quận I thành phố Hồ Chí Minh với hai dãy ba tầng đồ sộ uy nghi. Trước giải phóng, trường có tên là Trường nữ trung học Nguyễn Bá Tòng, một trường tư thục công giáo. Sau giải phóng, trường được vinh dự mang tên vị nữ anh hùng dân tộc Bùi Thị Xuân (kể từ năm học 1977 – 1978).

Từ đó đến nay, trường THPT Bùi Thị Xuân ngày càng phát triển, không những về học tập mà còn nhiều hoạt động khác: văn nghệ, thể dục thể thao, công tác xã hội… trường sở cũng ngày càng mở rộng, đẹp hơn, tiện nghi hơn. Nhờ quỹ phúc lợi do xưởng giấy của nhà trường đem lại, nhà trường đã xây cất và trang bị thêm nhiều phòng ốc để giúp học sinh có đủ phương tiện để học tập, rèn luyện..

Ba mươi năm qua, biết bao điều tốt đẹp đã diễn ra, biết bao điều đổi thay cần nhìn lại. Chúng ta biết ơn tất cả những ai đã góp phần cho sự phát triển của ngôi trường, phấn đấu mãi mãi để giữ vững và phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, xứng đáng với lòng tin yêu và niềm tự hào của bao thế hệ Thầy trò trường Trung học Phổ thông Bùi Thi Xuân.

Ngoài việc mở rộng phòng thí nghiệm và thư viện, nhà trường còn xây dựng thêm phòng lab, phòng bộ môn, phòng vi tính … và đặc biệt nhằm giáo dục tư tưởng cho học sinh, bồi dưỡng lòng kính yêu đối với lãnh tụ, nhà trường còn xây dựng phòng lưu niệm Bác Hồ… Nổi bật nhất trong những hoạt động của nhà trường là hoạt động học tập. Trong nhiều năm qua đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Nhiều năm liên tiếp, điểm chuẩn lấy vào trường trong kỳ thi tuyển học sinh vào lớp 10 là cao nhất thành phố. Mặc dù không phải là trường chuyên của thành phố nhưng trường luôn có học sinh đạt giải Quốc tế cũng như nhiều học sinh đạt được nhiều giải trong các kỳ thi học sinh giỏi Toàn quốc và thành phố. Đặc biệt trường đã vinh dự nhận lá cờ đầu với thành tích ba năm liên tiếp đạt tỉ lệ tốt nghiệp 100%..

Tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên và toàn thể học sinh luôn luôn phấn đấu vươn lên để xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc phụ huynh, niềm ước mơ của các học sinh thành phố và mãi mãi là niềm tự hào của các thế hệ học sinh Bùi Thị Xuân.

Trường THPT Bùi Thị Xuân
 • Năm thành lập: 1956.
 • Địa chỉ: Số 73 Bùi Thị Xuân, phường Phạm Ngũ Lão, TP. HCM.
 • Số liên hệ: (028)3839 6006
 • Email: c3buithixuan.tphcm@moet.edu.vn
 • Website: https://thptbuithixuan.hcm.edu.vn

Trường THPT Ernst Thälmann (Ten Lơ Man)

Trường Trung học Phổ thông Ernst Thälmann tọa lạc tại địa chỉ: Số 8, đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Trường THPT Ernst Thälmann trước đây từng là nơi xuất phát phong trào đấu tranh chống Mỹ cứu nước đầu tiên của nhân dân Miền Nam ở thời điểm năm 1950. Trong chặng đường lịch sử đấu tranh chống xâm lăng của nhân dân Sài Gòn – Chợ Lớn, tính từ ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3-2-1930) đến ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975) không thể quên được đỉnh cao của cuộc đấu tranh của nhân dân ở đây với phong trào chống Mỹ đầu tiên nổ ra tại sân trường Tôn Thọ Tường (nay là trường THPT Ernst Thälmann) vào ngày 19-3-1950.Phát huy truyền thống vẻ vang và tự hào của mái trường thân yêu này, từ nhiều thập kỷ qua, trường đã phấn đấu vươn lên không ngừng về mọi mặt để tô thắm cho trang sử vàng ngày càng thêm rực rỡ.

Trường THPT Ernst Thälmann (Ten Lơ Man)
 • Năm thành lập: 1979
 • Địa chỉ: Số 8 Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, TP. HCM.
 • Số liên hệ: (028) 3829.9702
 • Email: thpttenloman@gmail.com
 • Website: https://thpttenloman.hcm.edu.vn

Trường THPT Lương Thế Vinh

Năm 2004 với mong muốn xây dựng thành công mô hình trường bán công chất lượng cao của lãnh đạo sở GDDT TPHCM, quận ủy và UBND Q.1, Trường THPT bán công Lương Thế Vinh đã được thành lập (Nay là trường THPT Lương Thế Vinh). Trường không chỉ là nơi ươm mầm cho tuổi thơ, nuôi dưỡng và phát huy tài năng của tuổi trẻ mà còn là nơi đem đến niêm vui tình yêu thương, gắn bó cho biết bao CB-GV-CNV ở đây

Qua 10 năm hình thành và phát triển, với những thành tích nổi bật, Trường THPT Lương Thế Vinh đã tạo dựng được uy tín và niềm tin trong xã hội. Để có những thành công đó, không thể không nhắc đến sự lãnh đạo toàn diện của đảng bộ nhà trường.

 Trường THPT Lương Thế Vinh
 • Năm thành lập: 2004
 • Địa chỉ: Số 131 Cô Bắc, phường Cô Giang, TP. HCM.
 • Số liên hệ: 028 3920 2651
 • Website: https://thptluongthevinh.hcm.edu.vn
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.