0933410490

[Serial] Về Chuyện Học Của Trẻ| (Phần 2) Vượt Qua Thử Thách

Gửi các bạn chuẩn bị bước vào con đường đại học!

Con đường học tập là một trận chiến khó khăn với đầy những chướng ngại vật và thử thách. Bất kỳ bạn trẻ nào theo đuổi giấc mơ của mình đều biết rằng không có con đường nào bằng phẳng và không cần đến sự chăm chỉ, quyết tâm để thành công.

Các bạn có thể tham khảo thêm: [Serial] Về Chuyện Học Của Trẻ| (Phần 1) Thực Trạng Học Tập Hiện Nay

Thành công không thể gọi là thành công nếu không có những thử thách cần thiết để đạt tới điều đó, bởi bất cứ điều gì xứng đáng đạt được phải bao gồm những sự hy sinh và gian khổ.

Lời nói và ý kiến của người khác có thể ngăn chúng ta bước tiếp, làm tổn thương cái tôi khiến chúng ta muốn bỏ cuộc lúc này hay lúc khác. Thế nhưng, tại sao chúng ta không làm khác đi những thứ họ muốn?

Vì vậy mỗi bạn nghĩ về tất cả những kẻ ghen ăn tức ở trong cuộc sống – tất cả những người đã nói rằng bạn là kẻ vô dụng hoặc không đủ tốt, bạn nên nhắc nhở bản thân rằng việc họ xuất hiện là có lý do: nhắc nhở bạn tiến lên. Vì vậy đôi khi chúng ta cần cám ơn những người như vậy.

Họ đẩy bạn tiến lên trước

Trong cuộc sống, khi bạn không có một tên lửa đẩy sau lưng, bạn sẽ không chạy hết tốc lực. Nếu có một nhóm người trông chờ bạn bỏ cuộc, bạn sẽ làm việc nhiều hơn bao giờ hết. Giai đoạn đại học là bắt đầu quãng thời gian sống xa nhà, phải tự làm tất cả mọi thứ, bao gồm cả việc quản lí “sự căng thẳng” của chính mình. Tiến hay lùi chỉ nằm trong suy nghĩ. Nếu như dễ dàng buông thả bản thân, lùi là điều không tránh khỏi. Mỗi khi muốn “thua trận”, hãy nghĩ đến lí do mà bạn bắt đầu, bạn đã làm những gì, đánh đổi những gì để thực hiện ước mơ đó?  Sao có thể dễ dàng buông bỏ chỉ vì những con người không xứng đáng?

[Serial] Về Chuyện Học Của Trẻ| (Phần 2) Vượt Qua Thử Thách 1

Họ giữ bạn luôn có động lực 

Họ sẽ luôn ở bên bạn, cổ vũ bạn tìm đến “thất bại”, nhắc nhở bạn về những điều bạn phải làm để chứng minh họ đã sai. Họ sẽ ở đó khi bạn quên mất mình phải chiến đấu vì điều gì. Vì vậy, lợi dụng họ như một bản nhắc nhở về mục tiêu của mình. Nhưng xin nhấn mạnh lại, việc cố gắng làm tốt mọi việc không phải để “khiêu khích” những người không thích bạn, mà chính vì để chiến thắng bản thân mỗi ngày. Nếu sống để làm vừa lòng ai đó, hoặc để hơn ai đó thì thật sự rất mệt mỏi vì như vậy sẽ không tìm được mục tiêu cuối cùng. Hãy cứ sống đơn giản, hôm nay phải tiến bộ hơn hôm qua, dù chỉ một chút. Chiến thắng bản thân ta mới là chiến thắng cuối cùng, chiến thắng vì đại nhất.

Họ giúp bạn bớt mơ mộng

Những kẻ ghen ăn tức ở có khả năng giữ mọi thứ trong tầm ngắm chân thực nhất. Đôi khi bạn cần người nói cho bạn biết bạn đang làm gì sai hoặc vì sao bạn cứ giẫm phải một lỗi sai hết lần này đến lần khác. Họ luôn có ở đó để nhắc nhở bạn rằng bạn có thể trở nên tốt hơn, bạn có thể làm tốt hơn. Khi đối diện với những người như vậy, bản thân tự dưng động viên mình phải sống thực tế và trách nhiệm nhiều hơn để mọi việc có kết quả tốt hơn. Suy cho cùng thì con người làm tất cả mọi việc cũng vì bản thân họ chứ không vì ai khác. Đó là mục đích hoàn toàn đúng đắn.

Tóm lại, các bạn trẻ ơi, hãy vững bước trên con đường đã chọn. Người bản lãnh là người biết chiến thắng chính mình mỗi ngày. Nếu các bạn gặp khó khăn trong việc học tập, hay cần sự giúp đỡ từ chúng tôi thì đừng ngần ngại liên hệ với gia sư Trí Việt, chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn tìm gia sư uy tín, và tốt nhất để cùng bạn song hành trên con đường học vấn. 

Đăng lại bài viết vui lòng để lại nguồn https://giasutriviet.edu.vn/vuot-qua-thu-thach.html

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.