0933410490

Làm Thế Nào Để Sáng Tạo Hơn Trong Học Tập

Sáng tạo không khó như các em nghĩ. Sáng tạo giúp chúng ta đi đầu trong công việc, học tập. Những ý tưởng sáng tạo không phải là bẩm sinh, các em cần gieo trồng chúng thường xuyên. Chỉ với 4 chiến lược dưới đây, các em có thể mở cánh cửa tới thế giới của sáng tạo và sáng kiến mới. Cùng mở nhé!

Tóm tắt nội dung

1. Biến sáng tạo thành thói quen mỗi ngày

Sáng tạo không phải là việc một sớm một chiều hay có thể làm ngay trong một lúc. Đó là lý do tại sao nhiều nhà văn ngồi xuống bàn làm việc vào mỗi sáng và không đi ngủ cho đến khi hoàn thành xong một chương hay số lượng chữ nhất định. Nhà bác học Edison đã thất bại hơn 1000 thí nghiệm để tạo nên được bóng đèn điện quang. Bí quyết duy nhất của họ là họ làm điều đó mỗi ngày. Điều các em cần làm ngay: Dành một không gian trong nhà và lên lịch để bộ não sáng tạo.

Ví dụ như các em đam mê Toán học thì có thể tự mình sáng tạo ra cách giải bài toán mới. Còn các em đam mê nghệ thuật thì có thể ngồi ngẫm nghĩ cho những vần thơ hay, những ca từ mới của một bài hát. Việc học các kiến thức mới có thể gắp khó khăn, bạn có thể tìm các trung tâm gia sư uy tín tại tphcm để nhờ sự giúp đỡ từ họ.

2. Đừng ngại bắt chước

Những bức tranh đầu tiên của danh họa Picasso được lấy cảm hứng từ tác phẩm của họa sĩ người Pháp PaulCézanne. Không ít ngôi sao nhạc pop không ngần ngại cho biết mình được truyền cảm hứng từ nữ ca sĩ Madonna. Nếu muốn làm bất cứ điều gì, các em có thể tìm xem những người nổi tiếng nào đã làm điều tương tự trước đó và học hỏi, thậm chí bắt chước họ. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng điều này sẽ giúp các em tìm ra con đường của riêng mình.

Làm Thế Nào Để Sáng Tạo Hơn Trong Học Tập 1

3. Hẹn hò với một nhóm bạn sáng tạo

Các em sẽ ăn uống lạnh mạnh và tập thể dục chăm chỉ hơn khi kết bạn với những người có lối sống khỏe mạnh. Các em sẽ nhìn thấy thế giới tươi sáng hơn khi những người xung quanh bạn luôn suy nghĩ lạc quan. Óc sáng tạo cũng tương tự. Khi tiếp xúc nhiều với những người tiếp cận cuộc sống một cách đầy sáng tạo, dĩ nhiên các em cũng lây lan và giàu trí tưởng tượng. Do đó, kết bạn với những người sáng tạo kích thích các em luôn đổi mới và nhìn nhận mọi thứ xung quanh theo cách thú vị hơn nhé.

4. Chấp nhận những ý tưởng mới không hay ho ngay vào lần đầu tiên

Có những lúc các em ngồi đối diện với máy tính và không ngừng lo lắng, thậm chí stress vì “bí” ý tưởng cho bài tập mới. Tuy nhiên, những ý nghĩ tự phá hoại đó không gì khác hơn là chặn đường óc sáng tạo. Thay vào đó, vào những lúc như vậy, các em cứ việc viết và tự nhủ: Nếu không hay sẽ viết lại sau. Các nhà khoa học cho biết óc sáng tạo là một quá trình lặp đi lặp lại nhằm làm các em tiến xa hơn. Lần tới, khi những suy nghĩ từ bên trong phê phán các em không đủ thực lực để làm, làm theo cách này nhé: Đối diện với nỗi sợ đó bằng cách tự khẳng định sai thì sửa và mình sẽ giỏi hơn nếu cứ tiếp tục.

Làm Thế Nào Để Sáng Tạo Hơn Trong Học Tập 2

5. Học hỏi nhiều hơn

Ý tưởng không đơn thuần xuất phát từ cảm hứng mà còn phải có tính khoa học thực tiễn. Vậy làm cách nào để ý tưởng được trọn vẹn? Đừng ngần ngại mà hãy đến các trung tâm, các lớp học hay gặp gỡ các thầy cô, những người đã từng trải nghiệm để học hỏi. Khi đó ta sẽ có những lời khuyên bổ ích để “đẻ” ra những ý tưởng hay các em nhé. Học ở trường hỏi thầy cô, học ở nhà hỏi cha mẹ, gia sư,…Ở đâu đều rèn luyện tinh thần học hỏi, thế thì còn gì bằng!

Tin nên đọc: tìm gia sư dạy kèm lớp 1 tại nhà, tìm gia sư dạy kèm lớp 5 tại nhà cho con

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.