0933410490

Chọn Trường Cấp 3 – Ôn thi Chuyển Cấp Lớp 9 – 10

Kỳ thi chuyển cấp từ cấp 2 – cấp 3 là một kỳ thi vô cùng quan trọng. Nó là bước chuyển giao kiến thức, chuyển giao hình thức học tập gần như thay đổi hoàn toàn lên một cấp bậc mới. Đó cũng là bước đệm giúp các em học sinh đến gần hơn với tương lai, vì khi lên cấp 3 các em sẽ có kỳ thi THPT Quốc Gia.

Vậy nên, kỳ thi chuyển cấp từ 9 lên 10 là kỳ thi được đánh giá quan trọng nhất, vì có vượt qua được kỳ thi này thì các em mới bước tiếp được trên con đường học vấn cũng như tương lai phía trước.

Việc học như thế nào, ôn thi cho phù hợp để bước vào kỳ thi là một vấn đề đau đầu của các bậc Phụ Huynh cũng như các em Học Sinh lớp 9.

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt sẽ giúp Quý Phụ Huynh và các em có những giải pháp và sự lựa chọn thích hợp nhất thông qua bài viết này.

1/ Định Hướng Cho Các Em Chọn Trường Cấp 3

Mỗi em trong số các học sinh đang học năm cuối của cấp 2 đều có mong muốn vượt qua được kỳ thi chuyển cấp đầy cam go. Lớp 9 các em đều tự nhận thức được việc học quan trọng như thế nào, ai trong các em cũng phải cố gắng rất nhiều. Tuy nhiên, lực học của các em là khác nhau, từ Trung Bình – Khá – Giỏi…Có những bạn có học lực đặc biệt (Yếu, kém).

Khóa học: gia sư luyện thi vào lớp 10 tại tphcm

Vậy chọn nguyện vọng vô các trường cấp 3 như thế nào?

  • Chọn phù hợp với năng lực học.
  • Tìm hiểu điểm sàn của các trường cấp 3 qua từng năm.
  • Tìm hiểu môi trường học tập, thành tích, giảng dạy ở ngôi trường muốn theo học.

Phụ huynh và các em nên lưu ý vấn đề chọn trường cấp 3 cho con/em theo học.

Những bạn có học lực Khá, giỏi thì sẽ dễ dàng trong việc chọn lựa ngôi trường mình muốn học vì các bạn ấy tự tin, dễ dàng vượt qua kỳ thi. Còn những bạn học lực yếu hơn nên để ý và đừng trèo cao vào các trường có điểm sàn cao vì nếu các em có số điểm thi thấp không đủ để vào, sẽ phải xét nguyện vọng 1, 2 như thế cũng sẽ mất thời gian.

Thay vì như thế, khuyên các em nên chọn đúng trường cấp 3 đúng  với khả năng học, đúng với số điểm thi dự đoán các e đạt được nhất.

day-kem-tai-nha

2/ Chọn Phương Pháp Học – Ôn Hiệu Quả.

Bước vào năm học lớp 9, đương nhiên áp lực học các em sẽ rất cao vì các em có kỳ thi chuyển cấp trước mắt. Việc học và ôn nên cân bằng, Chọn ra cách học tốt nhất để duy trì, để được hiệu quả cao.

* Chọn cách học:

Các em nên dàn trải thời gian học giữa các môn cho phù hợp. Biết môn nào trọng tâm cần tập trung nhiều, môn nào ít quan trọng thì không cần dồn sức học quá nhiều. Tập trung các môn: Toán – Lý – Hóa – Văn – Anh là chủ yếu.

Trong đó, 3 môn thi vào lớp 10 là bộ ba Toán – Văn – Anh.

Hãy chú ý vừa học, tiếp thu những kiến thức mới của thầy cô giảng dạy đồng thời cần ôn nhắc lại những kiến thức, công thức cũ để hòa hợp số lượng kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi.

Chia thời gian học trên lớp và ở nhà cho phù hợp để có khoảng thời gian ngủ nghỉ hợp lý không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tránh việc học quá sức dẫn đến hậu quả xấu không tham gia được kỳ thi và gián đoạn việc thi cử.

3/ Chọn Cách Học Thêm Để Ôn Thi

Các em có những bạn học lực giỏi, xuất sắc rất tự tin vào năng lực nên có thể các bạn ấy không cần học thêm, không cần dồn sức quá nhiều cho việc ôn luyện.

Nhưng hiện nay, đa số các em đều chọn cách học thêm ba môn Toán Văn Anh trước kỳ thi để chuẩn bị kiến thức sẵn sàng cho việc thi chuyển cấp lớp 9 – 10.

gia-su-tai-nha

Học học trên lớp

  • Đặc Điểm:

Việc học – ôn trên lớp không đủ thời gian cho các em có thể vừa tiếp thu kiến thức mới, vừa nạp lại kiến thức cũ. Thầy cô hay nói “ Các em hãy về nhà tham khảo, xem lại bài cũ…” Nhưng hầu hết tâm lý các em đều sẽ không xem lại hoặc có xem lại nhưng cũng khó hiểu vì cần phải có người giảng lại. Một phần nữa, các em hay có tính ngại hỏi thầy cô trên lớp nên sẽ không hỏi và để những thắc mắc của mình về kiến thức đó bị hổng và không có lời giải đáp. Đó là một thiệt thòi và sai lầm.

Học thêm

  • Đặc Điểm:

Lớp học ít học sinh hơn, không gian thoải mái trao đổi giữa thầy cô và học sinh. Thời gian sẽ được dành nhiều hơn cho môn học. Các kiến thức mới, cũ sẽ được giáo viên tổng hợp khái quát, chi tiết hơn và sẽ truyền tải đầy đủ hơn đến các em. Các em sẽ được giải đề thi nhiều hơn, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp hiệu quả nhất.

Việc học thêm kết hợp với việc học trên lớp để vừa học vừa ôn thi là một lựa chọn phù hợp cho các em học sinh cuối cấp 2 – Lớp 9.

4/ Chọn Nơi Học Thêm Phù Hợp

Có rất nhiều nơi để các em chọn để có đáp ứng được nhu cầu học, ôn thi.

Có thể học Gia sư tại nhà, đến nhà thầy cô, đến các trung tâm dạy thêm……để có thể có được lượng kiến thức các em cần cũng như nâng cao hiệu quả việc học, ôn thi.

Nhưng chọn sao cho phù hợp nhất, tốt nhất thì đó mới là vấn đề. Các bậc Phụ Hunh luôn khó khăn trong việc chọn lựa nơi học cho con em mình.

Trung Tâm Trí Việt có 2 lựa chọn cho quý Phụ Huynh và các em học sinh.

Hiện nay, Trung Tâm có các Gia Sư dạy tại nhà cho các em học sinh. Với đội ngũ Gia Sư kinh nghiệm và có Phương Pháp dạy tư duy tốt nhất. Sẽ đến tận nhà phục vụ kiến thức cho việc học và ôn thi cho các em.

Bên cạnh đó, nếu Phụ huynh hay các em không muốn học ở nhà thì chúng tôi có các lớp học ngay tại Trung tâm với các giáo viên đứng lớp sẽ trực tiếp giảng dạy chương trình học như trên lớp cho các em. Giúp các em tiếp thu và có được lượng kiến thức “Cũ – Mới” nhất định cho kỳ thi chuyển cấp. Đặc biệt, tại lớp học ở Trung tâm, các em có thể học chung với các bạn khác, khả năng tương tác, trao đổi bài vở sẽ nâng cao giúp việc học, ôn có hiệu quả tốt nhất.

Trung Tâm Trí Việt đưa ra hai sự lựa chọn trong việc chọn nơi học, ôn thi chuyển cấp lớp 9 lên 10 cho Quý Phụ Huynh và các em Học Sinh lựa chọn. Cùng với đó là một số chia sẻ trong việc chọn trường cấp 3 để các em thi tuyển và 1 số chia sẻ khác xung quanh việc học tập.

Qua bài viết này, chúng tôi mong sẽ giúp các bạn có được những kiến thức bổ ích.

Liên Hệ Cho chúng tôi qua

Hotline: 0965 546 946

Email: trungtamtriviethcm@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.