0933410490

Gia Sư Luyện Chữ Đẹp Tại Nhà Khu Vực TPHCM

“Nét Chữ Nết Người”

Ông cha ta có câu “Nét chữ nết người” quả không sai, quan niệm nói lên nét chữ của một con người sẽ tiết lộ những điều đặc biệt, về tính cách, nội tâm của người đó. Câu nói này cho thấy tầm quan trọng của việc viết chữ đẹp có ý nghĩa như thế nào trong việc xây dựng, hình thành nhân cách con người.

Trong cuộc sống cần rất nhiều điều cần phải rèn luyện cho các em nhưng rèn chữ đẹp là một trong những điều cần phải dạy các em, vì rèn chữ không những làm chữ đẹp mà còn rèn luyện tính: Cẩn Thận, Sáng Tạo, Kiên Nhẫn.

Là các bậc làm cha, làm mẹ, ai ai cũng mong muốn con mình có chữ viết đẹp, đặc biệt là từ khi các bé bắt đầu cắp sách đến trường. Quan niệm  luyện nét chữ, rèn nết người đã trở thành truyền thống. Ngoài ra, luyện viết chữ đẹp cũng là cách cha mẹ dạy cho các bé phép lịch sự và cách tôn trọng người đọc.

Dịch vụ gia sư luyện viết chữ đẹp tại nhà

Kinh nghiệm để cha mẹ, thầy cô luyện cho các bé viết chữ đẹp:

Chữ viết, đặc biệt là chữ in hoa được chia ra làm nhiều nhóm và có nhiều nét tương đồng. Vì vậy, học viết chữ theo từng nhóm chữ có nhiều nét tương đồng sẽ mang lại hiệu quả rất cao

Khi luyện viết chữ đẹp, cần phải lưu ý các quy tắc viết chặt chẽ của chữ viết, ví dụ như chiều cao và độ rộng, độ nghiêng của từng chữ.

Hướng di chuyển của từng chữ cũng rất quan trọng, phải chú ý các điểm chính của chữ, số nét của chữ đó

Luyện chữ cần phải có sự tập trung và kiên trì, lặp đi lặp lại cách viết một chữ nhiều đến khi nét chữ được mềm mại, uyển chuyển mới thôi

Ngoài ra, việc chọn bút viết, bàn ghế, góc học tập phù hợp, tư thế ngồi học và cách cầm bút cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình luyện chữ nhanh và đẹp.

Nhu cầu cần gia sư luyện viết chữ đẹp

Không phải phụ huynh nào cũng có đủ thời gian để luyện con em họ viết chữ đẹp. Ngoài ra, kinh nghiệm và phương pháp luyện viết phù hợp là rất cần thiết trong quá trình rèn luyện kĩ năng cho các bé. Luyện chữ phải viết có quy tắc, nét trước, nét sau, có người hướng dẫn mới hiệu quả. Việc này đòi hỏi thời gian và sự kiên trì của người học. hiện nay, do nhu cầu luyện viết chữ đẹp rất cao nên các trung tâm luyện viết chữ đẹp được mở ra ở hầu hết các quận huyện trên địa bàn TP.HCM.

trung-tam-gia-su-min

Yếu tố giúp trẻ viết chữ đẹp:

 • Tính cách của bé phải kiên trì
 • Tác phong trong việc học và luyện chữ phải được hướng dẫn kỹ
 • Giáo viên phải có Phương Pháp dạy chuyên nghiệp, chuyên môn cao
 • Được sự kèm cặp, giám sát trong việc học và luyện chữ kỹ từ Phụ Huynh

(Vì nếu buông lơi, trẻ sẽ quên các kiến thức…….)

==>> Tin cùng chuyên mục: gia sư luyện chữ tại tphcm

Cần chuẩn bị gì khi tập viết và luyện viết chữ đẹp cho bé?

Đa số các bậc phụ huynh đều cho rằng sử dụng bút, vở nào cũng được. Tuy nhiên những bước chuẩn bị ban đầu cho con tập viết đóng vai trò rất quan trọng. Sau đây là những vật dụng không thể thiếu:

 • Bút Chì: Bắt đầu luyện viết cho trẻ chúng ta chỉ nên cho trẻ viết bút chì. Khuyến cáo chỉ nên dùng loại bút chị thông dụng là 2B và HB vì đầu ngòi mềm, không quá cứng, tốt cho quá trình luyện viết, tập tô của bé. mẫu bút chì 2B phù hợp hơn khi tay yếu và viết nhẹ. Loại nên dùng là bút chì 2B của Đức
 • Vở viết: Bước đầu tập viết, phụ huynh nên mua cho bé vở tập 4 ooly, có đường kẻ ngang và đường kẻ dọc. với tập vở này trong quá trình viết dễ dàng phát hiện và điều chỉnh độ cao, độ rộng của từng nét chữ. Đặc biệt chọn mua vở cho bé cần mua giấy có chất liệu định lượng tốt, giấy trắng, phẳng. khi tẩy sẽ không bị rách và khi bắt đầu chuyển sang dùng bút mực khi viết sẽ không bị nhòe.
 • Tẩy chì:Hãy mua cho bé những loại tẩy chì có màu trắng có giá cao một chút, đừng vì sở thích hình thù ngộ nghĩnh mà mua cho bé những cục tẩy thường khi tẩy thường không sạch, ra bụi và khiến vở lem nhem, Và nhất là lựa chọ tẩy vừa với tầm tay của trẻ, Thường nên dùng loại tẩy nhỏ bằng 2 đốt ngón tay.
 • Bút máy và mực: Trẻ khi học hết học kì I lớp 1 với chì, tập và tẩy, bước sang học kì II bé chuyển sang sử dụng bút mực. mẹ chú ý mua cho bé các loại bút máy có đầu ngòi nhỏ cỡ 0.5mm đầu ngòi hình hạt gạo tròn, khi viết trơn, dễ viết tạo nét đều, Khi bé quen mới chuyển sang dùng bút mài ngòi để viết nét thanh nét đậm vì đầu ngòi mài thanh đậm được mài theo thói quen của người viết nên lúc đầu viết sẽ cảm thấy hơi gai. Tránh cho bé dùng bút dạ, bút lông vì sẽ phá nét chữ của trẻ. vấn đề kèm theo bút là mực, nên sử dụng mực bơm và mực có tỉ lệ lắng cặn thấp, vì khi sử dụng mực tốt sẽ kéo dài tuổi thọ của bút và sẽ không lấm lem khi rây mực ra tay. Chúng tôi tư vấn bạn nên tìm và chọn mua mực cao cấp dành cho bút máy là mực Pelikan 4001 hoặc Pilot. Hiện nay tùy từng Trường và Sở có quy định màu mực khác nhau. Nhưng với học sinh lớp 1 thường dùng 2 màu là đen, tím.

trung-tam-tri-viet

Cách cầm bút đúng và hiệu quả trong quá trình tập viết hay luyện viết chữ đẹp

Cách cầm bút rất quan trọng mà các thầy cô, các bậc phụ huynh cần lưu ý và uấn nắn trong quá trình tập viết cho bé. Rèn luyện cho bé một thói quen tập viết và luyện chữ đẹp hiệu quả tạo nền móng vững chắc cho bé sau này.

Bút được cầm đúng với 3 ngón tay: Ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Khi viết ba ngón này sẽ tạo độ linh động và đảm nhận vai trò viết chữ. đầu ngón trỏ cầm bút cách ngòi 2,5cm là vừa phải, cầm bút xuôi theo chiều ngồi, thân bút tạo với mặt phẳng giấy là 45 độ. tuyệt đối không được cầm bút dựng bút khi viết.

Lợi Ích Của Việc Sở Hữu Nét Chữ Đẹp

Tập viết chữ đẹp không đơn thuần là viết chữ mà còn là bài học đầu tiên về lòng kiên trì ý chí và sự tập trung của mỗi học sinh. Nó không bao giờ là lạc hậu và luôn nên tồn tại. Chẳng có gì luyện ý chí cho trẻ nhỏ tốt như luyện chữ.

Bạn nên biết rằng, nếu đọc một bài văn hay, hay viết một lá đơn đúng …( nhất là khi đi xin việc, nhiều nơi bắt buộc đơn phải viết tay ) cảm giác của người ta thế nào, nếu nó được viết cẩu thả, chữ xấu? Cuộc sống ngày càng đi lên, có thể viết chữ đẹp bị đặt xuống hàng thứ yếu. Bạn là doanh nhân thành đạt hay thiên tài, người ta có thể không quan tâm lắm đến nét chữ của bạn, nhưng nếu bạn chỉ là một nhân viên kế toán, hay là thầy dạy học … chữ và số viết không đọc được … thì sao nào? Hoặc học sinh giỏi đi thi văn, nhất định bài biết phải được trình bày đẹp, sạch sẽ mới mong có điểm tuyệt đối.

Luyện viết chữ đẹp là luyện nhiều thứ, “Nhẫn”, “Tĩnh”, “Kỹ”… Trong xã hội ngày nay, giá trị con người đã xuống cấp rất nhiều. Thiết nghĩ phải nhân rộng việc “Luyện Chữ Đẹp” để bồi bổ cho tâm hồn của con người chúng ta lúc này.

Chữ viết đẹp nói lên rất nhiều điều mà bất cứ ai cũng biết: Sự kiên trì cẩn thận chăm chút tùng nét chữ, sự coi trọng người đọc, nhất là nói lên cái đẹp của tâm hồn, tính mỹ thuật. Một bức tranh đẹp xen vào vài chữ khó đọc, tối nghĩa thì không còn là nghệ thuật nữa, còn chữ thư pháp thì sao? Chúng ta có biết để viết được chữ thư pháp đẹp là khó hay không.

==>> Bài Viết Được Quan Tâm: tìm cô giáo dạy kèm lớp 1

Rút gọn lại:

 • Luyện chữ tạo thói quen cẩn trọng
 • Rèn chữ là rèn tính kiên trì
 • Rèn chữ là rèn tính cẩn thận, sáng tạo
 • Bồi bổ tâm hồn

Không phải cha mẹ nào cũng có thể hàng ngày đưa đón con tại các trung tâm luyện chữ đẹp. Vì vậy, giải pháp tốt nhất để con bạn có thể cải thiện chữ viết là tìm một người gia sư dạy kèm chữ viết tại nhà cho con bạn.

Trung tâm Trí Việt cung cấp dịch vụ gia sư luyện viết chữ đẹp tại nhà với đội ngũ sinh viên, giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và phương pháp dạy viết chữ đẹp theo chuẩn và chữ sáng tạo sẽ giúp các bé cải thiện chữ viết, đồng thời truyền đam mê đến cho các bé.

Chúng tôi có các lớp luyện chữ đẹp ngay tại Trung Tâm, bên cạnh việc học, luyện chữ đẹp chúng tôi chú trọng đến tâm lý của trẻ, sẽ có nhưng cuộc nói chuyện giúp các em có thêm hiểu biết về những vấn đề học tập, kỹ năng sống…..Giúp các em có hành trang tốt bước vào đời.

Hãy luyện viết chữ đẹp như một thú vui trong cuộc sống. Hãy đến với Trung Tâm Gia Sư Trí Việt.

Sử dụng bài viết lại vui lòng để nguồn https://giasutriviet.edu.vn/luyen-chu-dep.html

Tag: luyện chữ đẹp cho người lớn, cách dạy trẻ lớp 1 viết chữ đẹp, mẫu luyện viết chữ đẹp lớp 1, tự luyện viết chữ đẹp tại nhà, luyện viết chữ đẹp bằng bút bi, luyện chữ đẹp cho giáo viên

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.