0933410490

Một inch là bao nhiêu cm

Các câu hỏi “một inch là bao nhiêu cm” hay “một inch bằng bao nhiêu mm” là những câu hỏi đơn giản tưởng chừng như ai cũng sẽ nắm. Tuy nhiên, tại Việt Nam đơn vị inch không phổ biến, các đơn vị tính toán được dạy trong trường học cũng là mm, cm, m. Chính bởi vậy mà việc chuyển đổi từ inch sang mm, cm, m sẽ gặp khó khăn đối với nhiều người.
Giúp bạn trả lời cho câu hỏi “một inch bằng bao nhiêu cm” thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chuyển đổi từ đơn vị inch qua các đơn vị đo lường phổ biến tại Việt Nam một cách đơn giản nhất.

Định nghĩa Inch là gì?

Inch, số nhiều là inches; ký hiệu hoặc viết tắt là in, đôi khi là ″ – dấu phẩy trên kép là tên của một đơn vị chiều dài trong một số hệ thống đo lường khác nhau, bao gồm Hệ đo lường Anh và Hệ đo lường Mỹ. Chiều dài mà nó mô tả có thể khác nhau theo từng hệ thống. Có 36 inches trong một yard và 12 inches trong một foot. Đơn vị diện tích tương ứng là inch vuông và đơn vị thể tích tương ứng là inch khối.
Inch là một trong những đơn vị đo lường được sử dụng chủ yếu ở Hoa Kỳ, và được sử dụng phổ biến ở Canada. Ở Mỹ và phổ biến ở các nước như Anh, Úc và Canada, chiều cao của người được đo bằng feet và inch. Ở Canada, chiều cao của mỗi cá nhân được thể hiện theo đơn vị mét trên giấy tờ hành chính như bằng lái xe của một người. Nguồn: wikipedia
Tại Việt Nam, đơn vị inch xuất hiện khi ta nhắc đến kích thước màn hình tivi, như 51 inch, van bướm 4″, các loại van công nghiệp 5″

Đổi 1 inch sang mm, cm, dm, m

Để trả lời câu hỏi một inch bằng bao nhiêu mm thì bạn có thể theo dõi chuyển đổi ở bên dưới.

  • 1 inch = 25.400.000 nm
  • 1 inch = 25.400 µm
  • 1 inch = 25,4 mm
  • 1 inch = 2,54 cm
  • 1 inch = 0,254 dm
  • 1 inch = 0,0254 m
  • 1 inch = 2,54.10-5 km

Cách đổi Inch sang cm ai cũng làm được

Nếu như cách đổi một inch là bao nhiêu cm ở trên gây khó khăn cho bạn. Thì bạn có thể tham khảo cách thức ở bên dưới đây để giúp bạn chuyển đổi inch sang mm, cm, dm, m hay bất kỳ đơn vị nào mà bạn muốn.

Bước 1: Truy cập vào google.com.vn

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm của google bạn gõ tìm kiếm theo cấu trúc sau:

1 inch to cm

hoặc

1 in to cm

Sau khi đã gõ kết quả sẽ hiện ra như hình bên dưới.

inch-to-cm
Chuyển đổi đơn vị inch sang cm với google

Tương tự, với các đơn vị khác, bạn dùng công thức này đều có thể cho kết quả ngay.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.