0933410490

6 Lợi Ích Của Việc Tìm Gia Sư Tại Nhà Dành Cho Phụ Huynh

Việc học tập đối với các bé luôn là nhiệm vụ hàng đầu và rất quan trọng. Đây cũng là mối quan tâm lớn nhất của các bậc cha mẹ. Nhưng cha mẹ không phải lúc nào cũng có nhiều thời gian dành cho con, quan tâm theo dõi việc học tập của con, đưa đón con đi đến các trung tâm học thêm. Nhiều bậc cha mẹ quá bận rộn với công việc làm ăn mà không thể kiểm soát được tình hình học tập của con cái. Vì thế nên việc tìm kiếm gia sư dạy kèm tại nhà cho con ngày càng trở nên phổ biến vì đem lại hiệu quả cao trong việc cải thiện điểm số cũng như kiến thức cho các bé. Thêm vào đó, gia sư tại nhà cũng được biết đến như một cách dễ dàng để cha mẹ có thể nắm bắt được tình hình học tập của con cũng như tiết kiệm được thời gian đưa đón con đi lại giữa nhiều trung tâm dạy thêm mà kết quả học tập của con cái còn được cải thiện nhanh chóng và rõ rệt.

Tóm tắt nội dung

Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà Là Gì?

Gia sư hay giáo viên dạy kèm là việc một người thực hiện việc dạy, truyền đạt kiến thức tại nhà của đối tượng theo học, theo hình thức dạy kèm tại nhà. Gia sư được coi là một nghề tay trái. Người được gọi là gia sư có thể là thầy cô giáo được đào tạo chuyên nghiệp hay là những sinh viên, học sinh được thuê, mướn tại nhà.

Gia sư tại nhà hiện nay là một dịch vụ khá phát triển do nhu cầu học tại nhà và học kèm, phụ đạo của học sinh tăng cao. Nội dung giảng dạy của gia sư rất đa dạng nhưng tựu trung lại là các chương trình học phổ thông cho học sinh như toán, lý, hoá, văn, ngoại ngữ. Đối tượng gia sư dạy kèm thường là các em học sinh và thường ôn thi tốt nghiệp hoặc đại học. Nghề gia sư có thể là tự phát, người dạy có thể liên hệ trực tiếp với người học hoặc cũng có thể thông qua các trung tâm dịch vụ để giới thiệu, điều phối.

Bạn đã thuê gia sư tại nhà cho con/em chưa?

Không ít người cho rằng trung tâm gia sư chỉ mang tính chất môi giới, còn gia sư là những người “đi dạy cho hết tiết”. Hiện nay ở TP.HCM Trung Tâm Gia Sư Trí Việt đã và đang cố gắng thay đổi định kiến này. Thực trạng hiện nay cho thấy sở dĩ nghề gia sư tại nhà bị cho là tiêu cực vì nhiều trung tâm gia sư chỉ trục lợi, quan tâm đến lợi nhuận. Trung tâm không kiểm tra trình độ của gia sư, thậm chí tạo điều kiện để gia sư mạo danh “sinh viên đóng vai giáo viên, giảng viên”. Sau đó, các trung tâm thu 40 – 50% tiền tháng lương đầu tiên từ gia sư đăng ký dạy, rồi thả nổi chất lượng giảng dạy. Không chỉ vậy, nhiều gia sư còn dạy theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”, dù học sinh không chịu học, không nghe lời; thậm chí nhiều người có suy nghĩ dạy sao cũng được, cuối tháng vẫn nhận lương… Từ đó làm nảy sinh nhiều tiêu cực như: gia sư dỏm, học sinh và phụ huynh mất tiền nhưng kết quả học tập không hiệu quả.

Để tránh hiện tượng gặp phải các trung tâm gia sư lừa đảo, mất uy tín, bạn cũng có thể tham khảo qua bài viết:

Nhận biết các trung tâm gia sư uy tín và lừa đảo

Việc tìm các trung tâm gia sư uy tín, chất lượng để từ đó các trung tâm gia sư này có thể giúp bạn tìm gia sư uy tín, chất lượng cho con/em bạn. Bạn có thể tham khảo 6 lợi ích khi lựa chọn gia sư tại nhà:

1/ Giờ học linh động và dễ dàng

Đây cõ lẽ là lý do đầu tiên mà nhiều người tìm đến gia sư dạy kèm tại nhà. Dạy kèm tại nhà ngày càng trở nên linh hoạt và thuận tiện cho cả học viên, gia sư và cả phụ huynh. Người gia sư dạy kèm sẽ đến tận nhà học sinh để giảng dạy, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian di chuyển cho cả học sinh và phụ huynh. Thêm vào đó, việc sắp xếp một thời khóa biểu thích hợp cũng dễ dàng hơn vì lịch học sẽ do bên học viên sắp xếp. Ngoài ra, hình thức gia sư trực tuyến hiện nay cũng đang được nhiều người biết tới, học sinh có thể học ở bất cứ đâu và mọi lúc họ muốn vì không tốn thời gian đi lại của cả học viên và gia sư.

tìm gia sư tại nhà
Công việc bận rộn khiến bạn không thể đưa rước con đến trung tâm học thêm mỗi ngày

2/ Gia sư tại nhà có phương pháp giảng dạy tùy vào trình độ của mỗi học sinh

Tại các trung tâm dạy thêm, một lớp học sẽ rất nhiều học viên theo học, nhưng mỗi em học sinh lại có năng lực, kiến thức và khả năng tiếp thu kiến thức khác nhau nên các bài giảng của trung tâm sẽ không thể phù hợp hết với toàn bộ học sinh. Những học viên thông minh sẽ có thể cảm thấy tốc độ học tại trung  tâm đó quá chậm, nhưng với các em chậm thì lại quá nhanh, dẫn đến chất lượng học sinh trong một lớp học không đồng đều.  Một trong những lợi ích lớn nhất của học kèm là các bài học có thể được tùy chỉnh để phù hợp với mỗi học sinh. Gia sư tại nhà trước khi dạy sẽ phải kiểm tra năng lực của học sinh mình trước để lập ra giáo án phù hợp nhất với các em, giúp tối ưu hóa việc dạy và học để kết quả học tập các em được cải thiện nhanh chóng nhất.

Gia sư tại nhà 1 kèm 1 sẽ bám sát và theo dõi quá trình học tập hiệu quả hơn so với học thêm tại các trung tâm

Các giờ học trên trường dường như không đủ để các em lĩnh hội và hiểu hết toàn bộ ý nghĩa của bài, vì vậy học sinh có thể gặp một vài khó khăn trong quá trình học. Và khi không có đủ thời gian để giảng bài thì làm sao giáo viên trên trường có đủ thời gian để luyện tập cho các em các dạng bài tập khác nhau cũng như bổ sung cho các em những phương thức giải bài mới, những cách làm mới ngoài chương trình sách giáo khoa. Gia sư là người có nhiệm vụ giúp các em hoàn thành những thiếu sót này, không những gia sư có thể giảng giải cho các em cặn kẽ từng khía cạnh, luyện tập cho các em thành thạo các dạng bài và luyện tập nâng cao mà các em còn có thể thoải mái hỏi gia sư những thắc mắc của bản thân, đây là điều mà ít học sinh có thể làm trên trường.

Tùy theo từng chuyên đề mà các gia sư tại nhà có những cách truyền đạt kiến thức khác nhau, tập trung vào những phần quan trọng hay xuất hiện trong thi cử. Ngoài ra, tùy theo mức độ hiểu biết của các em mà gia sư phải có phương pháp khắc phục, giúp tối ưu hóa việc học tập của các em, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức của các em và tiền bạc của cha mẹ. Điều này cực kì hiệu quả với các em chậm tiếp thu, lười tiếp thu. Gia sư dạy kèm tại nhà sẽ giúp các em theo kịp tiến độ học trong thời gian ngắn nhất mà còn giúp các em mở rộng những kiến thức nâng cao.

3/ Dạy học theo hình thức một thầy một trò hiệu quả

Trong việc học, sự tập trung của học viên là yếu tố rất quan trọng. Nếu các em tập trung thì việc học đối với các em không còn là trở ngại lớn. Việc đi học tại trường hay học thêm tại những trung tâm đại trà thường là 20 – 40 học sinh, thậm chí là hơn sẽ phân tán sự tập trung của các em. Một lớp học có nhiều học viên, thầy cô nói không đủ to, các học sinh bên cạnh nói chuyện, …  thì rất khó để các em có thể tập trung lĩnh hội toàn bộ kiến thức mà giáo viên truyền đạt. Vì vậy, gia sư dạy kèm tại nhà được xem là giải pháp tối ưu cho việc học tập của các bé.

gia sư tại nhà
Gia sư tại nhà là hình thức 1 thầy kèm 1 trò

Khoảng thời gian mà các em tương tác, trao đổi với gia sư là tuyệt đối. vì hình thức dạy kèm là một thầy một trò nên giáo viên phải dành mọi sự tập trung của mình vào một học viên duy nhất, và cả học viên cũng dành sự chú tâm tuyệt đối của mình để nghe giảng. ngoài ra, dạy kèm tại nhà, các học viên không bị ảnh hưởng nhiều tại môi trường xung quanh, không ồn ào, không bị ai quấy rầy khi học, đây được xem là môi trường rất tốt để các em học tập hiệu quả. Trong thời gian luyện tập, gia sư có thể thấy được những lỗi sai, những thiếu sót của các em trong quá trình học tập để ngay lập tức chỉ ra những lỗi sai, hướng dẫn, bổ sung, luyện tập để các em không mắc phải sai lầm ở những bài tập tương tự. Với ít phiền nhiễu, người dạy kèm có thể đánh giá tốt hơn và tập trung cải thiện các điểm yếu của học sinh.

4/ Gia sư tại nhà giúp các em hoàn thành bài tập về nhà một cách hiệu quả

Đi học thì lúc nào học sinh cũng phải làm bài tập về nhà, thế nhưng không phải học sinh nào cũng có hứng thú trong việc làm bài tập về nhà, có thể bài tập về nhà rất nhàm chán, hoặc do các em không biết làm dẫn đến việc các em không làm bài tập về nhà. Nhưng bài tập về nhà lại là những bài giúp các em luyện tập hiệu quả nhất, từ cơ bản đến nâng cao bám sát chương trình học của các em nên việc hoàn thành toàn bộ bài tập về nhà là các em đã thành công 70- 80% các bài thi, còn lại là phụ thuộc vào sự tư duy logic và sáng tạo của từng em học sinh. Ngoài ra, nếu không làm bài tập về nhà thì học sinh cũng gặp phải nhiều rắc rối không nhỏ trên trường như lên bảng không biết làm bài, không làm bài tập về nhà, bị phê bình, bị điểm kém, bị phạt, bị mời phụ huynh, … gây ra những rắc rối không nhỏ cho cả phụ huynh và học sinh.

Gia sư tại nhà sẽ giúp các em tập trung hơn, có hứng thú học hơn khi có người ngồi học chung với mình, đảm bảo rằng bài tập về nhà sẽ không còn là nỗi lo của các em học sinh. Gia sư không những giúp các em hoàn thành tốt bài tập về nhà mà còn giúp các em học hỏi thêm được những kiến thức trong những bài tập đó, luyện tập những dạng bài tương tự và nâng cao lên nữa. Tương tự, gia sư có thể mang lại hiệu quả trong việc chuẩn bị bài kiểm tra. Những lời khuyên và sự hỗ trợ mà họ cung cấp có thể khắc phục những điểm yếu trong kiến thức của học sinh.

5/Gia sư tại nhà giúp các em học sinh tự tin hơn khi đến trường

Vì học gia sư thường là một-một, nên những người dạy kèm và học viên có thể làm việc chặt chẽ hơn và phát triển mối quan hệ tốt hơn. Đối với những học sinh nhút nhát, trong môi trường học tập với ít người hơn cũng có thể giúp họ chứng tỏ bản thân vì ít chịu áp lực từ bạn bè.

Các em học sinh thường có tâm lý rất ngại với bạn bè khi không hiểu vấn đề nào đó, hay ngại khi không biết làm bài tập. điều này làm các em mất tự tin vào năng lực của chính bản thân, làm các em cảm thấy tự ti mỗi lần đến lớp. nhưng khi học với gia sư, các em sẽ nhanh chóng nhìn nhận được những thiếu sót của mình, gia sư sẽ giúp các em hoàn thành bài tập tốt, giúp các em hiểu rõ tất cả khía cạnh của vấn đề, giúp các em đến lớp với tâm thế tự tin nhất.

6/ Gia sư là người bạn thân thiết của con

Gia sư tại nhà không chỉ đóng vai trò là một người thầy mà còn là một người bạn luôn đồng hành giúp đỡ các em học tập. Cha mẹ nhiều lúc quá bận rộn không thể chăm lo được cho việc học hành của các em, thế nên một người gia sư tại nhà có thể giúp cha mẹ hoàn thành tốt nhiệm vụ này, gia sư là người sẽ giám sát các em học tập, giải đáp tất cả các khúc mắc của các em, đôi lúc cũng có thể nói chuyện bầu bạn với các em, làm tăng tinh thần và hứng thú học tập của các em.

Trên đây là những chia sẽ của chúng tôi về 6 lợi ích khi bạn thuê gia sư tại nhà cho con/em mình. Bạn có thắc mắc hay câu hỏi gì cần được tư vấn vui lòng gửi email về theo địa chỉ admin@giasutriviet.edu.vn

Nguồn: www.giasutriviet.edu.vn

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.