Bí Kíp Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Đạt Điểm Cao

Không còn bao lâu nữa, các em sĩ tử sẽ bước vào kỳ thi quan trọng nhất của quãng đời học sinh, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia. Theo quyết định của Bộ giáo dục, tất cả các môn sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm, với hình thức đổi mới này, các em học sinh đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc học tập. Trước những cố gắng và nổ lực từng ngày của các em, trước những áp lực học hành và thi cử, hôm nay, Trung tâm gia sư Trí Việt xin chia sẽ với các em học sinh một số bí quyết làm bài thi môn trắc nghiệm phần nào giúp các em tự tin, vững vàng bước vào kỳ thi trọng đại.

 1. Tóm tắt nội dung

  Bút chì và tẩy

  Khi đi thi, các thí sinh nên mang theo từ 2-3 cây bút chì đã gọt sẵn để nếu trường hợp bút này gãy thì có bút khác để tô ngay lập tức mà không cần mất thời gian để gọt, cần lưu ý, bút chì không nên gọt quá nhọn, nên gọt đầu bút chì tù vì khi đó diện tích tiếp xúc của đầu bút và giấy sẽ nhiều hơn, tô nhanh hơn và tránh được trường hợp đầu bút nhọn làm rách giấy. Bút chì nên sử dụng là bút 2B để dễ tô và tẩy xóa. Song song đó, thí sinh nên mang theo tẩy, không nên sử dụng tẩy ở đầu bút chì, vì việc quay đầu bút lại cũng đã mất mấy giây. Mang theo một cục tẩy rời, tay phải cầm bút, tay trái cầm tẩy, để khi cần, có thể bôi ngay.

  Bí Kíp Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Đạt Điểm Cao 1
  Bút chì và cục tẩy là vật dụng không thể thiếu được của các thí sinh
 2. Điền thông tin thí sinh

  Đây là bước rất quan trọng, vì nếu sai sót trong thông tin sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc. Việc đầu tiên khi thí sinh nhận được giấy thi là điền đầy đủ thông tin cá nhân, họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, mã thí sinh vào giấy và đặc biệt nên nhớ không được quên hay ghi sai mã đề.

 3. Thời gian phát đề

  Khi phát đề, giám thị sẽ cho từ 5-10 phút để quan sát đề có bị mờ hay thiếu sót câu hỏi hay không. Thí sinh hãy tranh thủ thời gian quý báu đó xem lướt qua đề nhanh nhất có thể rồi sau đó làm bài ngay. Chú ý nên làm phần dễ trước, làm từng phần để tránh bỏ sót câu, câu nào chưa làm được thì khoanh tròn lại, sau khi xong những câu khác rồi quay lại làm.

 4. Tô trực tiếp vào giấy làm bài trắc nghiệm

  Vì thời gian không có nhiều để sao chép lại nên hãy tô trực tiếp vào giấy, chú ý tô kín, tròn và phải đúng câu. Nếu có tô sai phải dùng tẩy bôi thật sạch để trách nhầm lẫn đáp án.

 5. Quay lại các câu chưa làm

  Các câu chưa làm đã được khoanh tròn, sau khi đã làm những câu chắc chắn rồi quay lại làm những câu này, đọc lướt lại các câu trên đề thi, xem kỹ có bỏ sót câu nào hay không.

 6. Phân bổ thời gian

  Khi làm bài, nếu thí sinh đọc một câu hỏi hai lần mà vẫn chưa tìm ra được phương án trả lời hãy khoanh tròn lại câu này và bỏ qua để tránh mất thời gian. Làm những câu chắc chắn trước sau đó quay lại sau.

 7. Phương pháp loại trừ

  Đây có thể không phải là cách hay nhưng với những câu không chắc chắn thì việc loại trừ đáp án một cách khoa học sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ dành cho thí sinh còn nhiều thời gian để suy nghĩ. Trong 4 phương án trả lời, thí sinh có thể phân tích và tìm ra những câu trả lời sai, và câu duy nhất còn lại sẽ là phương án đúng. Nếu loại trừ được càng nhiều phương án thì xác suất tìm ra phương án đúng càng cao.

  Bí Kíp Làm Bài Thi Trắc Nghiệm Đạt Điểm Cao 2
  loại trừ là cách làm hiệu quả cho bài thi trắc nghiệm
 8. Đánh “lụi”

  Trong thời gian không còn đủ thời gian để đọc kỹ câu hỏi và tìm phương pháp giải, thí sinh cũng không nên bỏ trống câu này, vì nếu chọn sai hoàn toàn không bị trừ điểm. Chẳng hạn nếu bài thi vẫn còn 10 câu hỏi chưa làm kịp mà thời gian chỉ còn chưa đến 5 phút để làm bài, cách tốt nhất trong trường hợp này là chọn bất cứ một một chữ cái nào đó. Đối với trường hợp còn 1 hay 2 câu không làm được thí sinh có thể đếm từng phương án A, B, C, D, xem ứng với mỗi phương án đã có bao nhiêu câu trả lời và chia đều câu hỏi cho 4, tô vào phương án còn thiếu, vì ứng với mỗi phương án sẽ chiếm xác suất là 25%.

 9. Thời gian xem lại bài

  Lời khuyên dành cho các thí sinh, tốt nhất hãy dành ít nhất 5 phút cuối cùng để xem lại bài làm, rà soát lại đáp án xem có tô nhầm hay không, có bỏ sót câu hỏi nào hay không, đồng thời cũng có thời gian để suy nghĩ lại những câu chưa chắc chắn. Kiểm tra lại thông tin, họ tên, mã số thí sinh, mã đề thật kỹ, tránh sai sót.

Trung tâm gia sư Hồ Chí Minh hy vọng với những kiến thức, kinh nghiệm các em đã tích lũy được trong chặng đường qua cùng với những bí quyết chúng tôi chia sẽ, các em sẽ gặt hái được thành tích cao nhất trong kỳ thi như mong muốn của gia đình và chính bản thân các em. Nếu các em gặp khó khăn trong quá trình học tập và ôn thì liên hệ ngay trung tâm gia sư tphcm để được hỗ trợ nhé. Cánh cổng đại học đang mở rộng chào đón các em. Chúc các em thi thật tốt.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0933410490
chat-active-icon
chat-active-icon