0933410490

Gia Sư Tiếng Pháp Tại TP Hồ Chí Minh

Tiếng Pháp hoặc la langue française, trước đây còn được gọi là tiếng Tây, tiếng Lang Sa, là một ngôn ngữ Rôman (thuộc hệ Ấn-Âu). Nó, giống như tiếng Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, România, Catalunya hay một số khác, xuất phát từ tiếng Latinh bình dân, từng được sử dụng ở Đế quốc La Mã. Tiếng Pháp phát triển từ Gaul-Rôman, loại tiếng Latinh tại Gaul, hay chính xác hơn là tại Bắc Gaul. Những ngôn ngữ gần gũi nhất với tiếng Pháp là các langues d’oïl—những thứ tiếng mà về mặt lịch sử từng được nói ở miền bắc Pháp và miền nam Bỉ.

Tiếng Pháp được ảnh hưởng bởi các ngôn ngữ Celt tại vùng Gaul miền bắc Rôman (như tại Gallia Belgica) và bởi tiếng Frank (một ngôn ngữ German) của người Frank. Ngày nay, có nhiều ngôn ngữ creole dựa trên tiếng Pháp, đáng chú ý nhất là tiếng Haiti. Một người hoặc quốc gia nói tiếng Pháp có thể được gọi là “Francophone”.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức tại 29 quốc gia, đa phần là thành viên của la francophonie, một cộng đồng quốc gia Pháp ngữ. Nó là ngôn ngữ thứ nhất tại Pháp, tỉnh Québec của Canada, miền tây Thụy Sĩ, vùng Wallonia tại Bỉ, Monaco, một số phần nhất định khác của Canada và Hoa Kỳ, và tại những cộng đồng Pháp ngữ nhiều nơi.

Tiếng Pháp là tiếng bản ngữ của nhiều người thứ tư trong Liên minh châu Âu.

1/5 người châu Âu ở vùng phi Francophone nói tiếng Pháp. Do kết quả của việc tạo lập thuộc địa của Pháp và Bỉ từ thế kỷ 17 và 18, ngôn ngữ này được đưa đến châu Phi, châu Mỹ và châu Á. Đa phần người nói tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ hai sống ở châu Phi Francophone, đặc biệt là Gabon, Algérie, Mauritius, Senegal và Bờ Biển Ngà. Năm 2015, ước tính có 77 tới 110 triệu người nói tiếng Pháp bản ngữ, và 190 triệu người nói tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ hai. Chừng 270 triệu người có khả năng nói ngôn ngữ này.

Ngữ pháp tiếng Pháp mang đặc điểm của nhóm ngôn ngữ Rôman là một ngôn ngữ biến tố.

Các danh từ gồm 2 giống: cái (féminin) và đực (masculin) và được hợp theo số lượng; các tính từ được hợp theo giống và số lượng. Các động từ được chia theo các ngôi và phụ thuộc vào trạng thái của chủ ngữ để phân loại và chia cùng với các trợ động từ (être hay avoir) ở các thời kép.

+++ Tìm Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Pháp Tại Nhà TPHCM

Nhu cầu học tiếng Pháp luôn tồn tại trong xã hội.

 • Phục vụ cho việc học
 • Phục vụ cho công việc
 • Giao tiếp trong xã hội
 • Trao đổi văn hóa, kết bạn, du lịch…..

gia-su-tieng-phap-hcm.jpg

Phương pháp học tiếng Pháp:

Bất cứ một học sinh – sinh viên nào khi học ngoại ngữ nói chung và tiếng Pháp nói riêng đều mong muốn tìm ra cho bản thân một phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả. Trong bài viết này trung tâm tiếng Pháp Việt Pháp Á Âu mong muốn đem đến cho các bạn những kinh nghiệm học tiếng Pháp hiệu quả để các bạn thành công trên con đường học tiếng Pháp nhằm đạt đến mục tiêu tương lai của mình.

Trong quá trình học một ngôn ngữ mới, bất kì sinh viên nào cũng gặp những khó khăn nhất định cản trở ý chí và động lực học ngoại ngữ. Tiếng Pháp cũng như vậy, Việt Pháp Á Âu  sẽ tổng kết những lỗi thông thường khi người Việt học tiếng Pháp gặp phải đó là :

 • phát âm tiếng Pháp sai
 • sai cấu trúc câu/ sai ngữ pháp
 • chia sai động từ tiếng Pháp
 • sử dụng sai từ vựng
 • sử dụng sai giới từ đi kèm với động từ
 • lỗi khi dịch các từ tiếng Việt sang tiếng Pháp

Để khắc phục những khó khăn ấy, chúng ta phải chăm chỉ rèn luyện và trau dồi khả năng ngôn ngữ của mình hơn nữa. Trình độ tiếng Pháp khá cũng là một điều kiện thiết yếu đối với những bạn du học Pháp, vì vậy ngay từ hôm nay hãy đầu tư vào tiếng Pháp hơn nữa và chăm chỉ học tập nhé.

+ Phát âm tiếng Pháp sai:

Nguyên nhân gây ra lỗi phát âm là do hệ thống âm của tiếng Việt và tiếng Pháp có những khác biệt nhất định. Tuy nhiên, lỗi phát âm có thể được khắc phục nếu chăm chỉ luyện nghe và sửa phát âm càng sớm thì càng nhanh khắc phục được lỗi. Để cải thiện lỗi phát âm, các bản có thể tập nghe và nhắc lại theo các chương trình trên đài, hay trên các kênh của pháp như TV5. Hoặc các bạn có thể truy cập vào các trang web trên mạng như http://tratu.coviet.vn/ để học phát âm và nhất lại rất hiệu quả. Ngoài ra, nghe nhạc Pháp cũng là một cách tuyệt vời để luyện phát âm chuẩn.

Trung tâm Trí Việt tại TP HCM –   khai giảng những  khóa học tiếng Pháp giao tiếp cho tất cả mọi người.

Lớp tiếng Pháp giao tiếp giá rẻ và vô cùng chất lượng cùng với giáo viên tốt nghiệp thạc sĩ người pháp và giáo viên Việt Nam tốt nghiệp thạc sĩ giảng dạy tại Pháp sẽ đảm bảo cho bạn những kỹ năng giao tiếp tiếng Pháp tốt nhất.

Đến với chúng tôi bạn sẽ được học các từ vựng tiếng Pháp mới, học cách Phát âm tiếng Pháp chuẩn và giao tiếp tiếng Pháp tự nhiên với người bản xứ.

+ Sai cấu trúc câu / sai ngữ pháp tiếng Pháp:

Ngữ Pháp tiếng Pháp có những đặc điểm như :

 • Sử dụng các mạo từ : các mạo từ thường gặp là mạo từ không xác định (un, une, des)  và mạo từ xác định (le, l’, la, les)

Tuy không quá phức tạp nhưng thông thường chúng ta vẫn hay gặp lỗi khi sử dụng chúng có thể là do chúng ta chưa phân biệt được giống của danh từ hoặc chúng ta hiểu sai về cách dùng của các mạo từ ấy.

Các mạo từ không xác định dùng để ám chỉ các cá thể, đồ vật chung, chưa được xác định.

Các mạo từ xác định trong tiếng Pháp thường được dùng để ám chỉ các cá thể hay các đồ vật cụ thể, đã được xác dịnh. Các mạo từ xác định có thể kết hợp với các giới từ tạo thành các mạo từ như :

à + le = au                            de + le = du

à + la = à la                          de + la = de la

à + l’ = à l’                           de + l’ = de l’

à + les = aux                         de + les = des

 • Sử dụng hợp giống hợp số : thông thường trong tiếng Pháp các danh từ ở giống cái sẽ có thêm « e » ở cuối từ VD : petit -> petite. Tuy nhiên cũng có những trường hợp từ giống đực chuyển sang giống cái ta không chỉ thêm « e » ở cuối như bon -> bonne hoặc bas -> basse…

Khi chuyển các từ từ số ít sang số nhiều thường phải thêm « s » ở cuối từ tuy nhiên cũng có những ngoại lệ ví dụ như các từ kết thúc bằng « au » thường sẽ được thêm chữ « x » ở cuối.

 • Chia động từ ở các thì khác nhau :  Tiếng Pháp có nhiều thì động từ khác nhau như indicatif, conditionnel, subjonctif, impératif,… Đòi hỏi người học phải nắm chắc cách sử dụng từng thì và cách chia động từ. Điểm đáng lưu ý nữa là nhiều sinh viên khi chia động từ ở thì quá khứ chưa thế phân biệt được khi nào dùng trợ động từ « être » và khi nào dùng « avoir »
 • Có nhiều loại đại từ : trong tiếng Pháp có nhiều loại đại từ như đại từ nhân xưng (je, tu, il, elle, lui…), địa từ sở hữu (mon, ma, ta, sa…), đại từ chỉ định, đại từ quan hệ, đại từ nghi vấn…​

+ Sử dụng sai giới từ đi kèm với động từ : kỹ năng này cũng là một phần của ngữ pháp, chúng ta có thể cải thiện nó bằng cách đọc nhiều sách – báo của Pháp và nghi nhớ các cấu trúc giới từ nào đi kèm với giới động từ gì. VD : participer à, faire de v.v…

+ Lỗi khi dịch các từ tiếng Việt sang tiếng Pháp : cũng như việc phát âm sai, kỹ năng này bạn chỉ có thể cải thiện khi chăm chỉ đọc và nghe tiếng Pháp để nắm bắt các cấu trúc câu và cách sử dụng từ phù hợp.

Đến với Trung Tâm Trí Việt

Các bạn sẽ được học trong môi trường tốt nhất, thoải mái nhất. Với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm, chuyên môn cao.

Chúng tôi tự tin đảm bảo với các bạn về kết quả học. Sau 1 khóa học 3 tháng thì các bạn có thể tự tin giao tiếp căn bản tốt.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.