0933410490

Gia Sư Luyện Thi Đại Học Môn Sinh

Bạn đang cần tìm gia sư luyện đại học môn sinh tại TPHCM. Bạn cần được sự hỗ trợ từ những giáo viên dạy sinh nổi tiếng ở tphcm. Những bạn chưa biết tìm các thầy giáo ở đâu và hỗ trợ bạn bằng hình thức như thế nào.

Trung Tâm Gia Sư Trí Việt cung cấp gia sư luyện thi đại học môn sinh tại TPHCM.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để tìm những giáo viên dạy sinh nổi tiếng ở TPHCM.

Vai trò của môn Sinh học trong nhà trường hiện nay

 1. Môn Sinh học trong chương trình chuẩn của bộ Giáo dục hiện nay tuy không được xem là một môn học chính nếu đem so sánh với Toán, Ngữ Văn, Anh Văn,… Tuy nhiên đây lại là một môn học vô cùng bổ ích và quan trọng nhất là đối với những học sinh có ý định sau này thi Đại học khối B.
 2. Sinh học là môn khoa học nghiên cứu về sự sống của tất cả các sinh vật nên kiến thức rất rộng bao gồm từ mức độ phân tử đến tế bào, cơ thể, quần thể, quần xã và hệ sinh thái. Do đó, muốn nắm bắt được những nguyên lí cơ bản nhất của sự sống các bạn cần phải biết cách học, biết cách liên kết những phần kiến thức đã học lại với nhau, biết nhìn nhận các mức độ tổ chức của sự sống như những hệ thống mở luôn tự điều chỉnh để thích nghi với môi trường không ngừng biến đổi. Nếu chỉ biết học thuộc lòng mà không tìm hiểu các khái niệm, hiện tượng một cách thấu đáo nên khi đi thi gặp các câu hỏi vận dụng ở mức độ cao học sinh sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm câu trả lời.
 3. So với các nước phát triển trên thế giới, chương trình môn Sinh học phổ thông tại Việt Nam hiện nay khá nặng về lý thuyết và thiếu thực hành. Nhiều bài thực hành môn Sinh hay bị bỏ qua, để lại ấn tượng trong học sinh về môn Sinh là một “mớ” lý thuyết cần phải học thuộc. Gây ra nhiều cảm giác nhàm chán, khô khan và khó hiểu bài.

Những sai lầm thường gặp của học sinh trong quá trình ôn thi đại thi môn Sinh hiện nay

 1. Nhiều lò luyện thi hướng dẫn các em ôn tập theo các câu hỏi cụ thể và ra các đáp án chi tiết để học sinh học thuộc lòng. Cách làm này theo quan điểm của tôi thì không hay bởi vì học sinh sẽ bị động và sẽ có thói quen học theo kiểu “rọc khuôn” nên khi vào thi không trúng vào các dạng câu hỏi mà các em đã được học lúc ấy các em sẽ hoang mang, lo sợ và thường không biết xoay xở ra sao.
 2. Ngoài ra, việc cố nhớ đáp án cho từng câu hỏi sẽ rất khó, nếu có cố nhớ được cũng sẽ nhanh quên.
 3. Không nên học thuộc lòng cả bài cả chương theo như sách giáo khoa. Việc học thuộc lòng từng bài các em có thể thực hiện được khá nhanh nhưng lại nhanh quên. Chính vì cách học như thế rất nặng nề nên học sinh sẽ nảy ra tư tưởng học tủ hoặc sử dụng tài liệu khi làm bài
  Gia Sư Luyện Thi Đại Học Môn Sinh 1
 4. Không nên ỷ lại vào thầy cô. Phải biết tự học là chính và đề thi chỉ ra trong chương trình đã học nên về cơ bản là chúng ta có thể tự ôn tập được. Nhiều học sinh theo hết khoá học thêm này đến khoá khác, học thêm hết thầy cô này đến thầy cô khác đến nỗi không còn thời gian ở nhà để tự bản thân hệ thống kiến thức cho riêng mình. Kết quả là chỉ có thu thập kiến thức về để ghi nhớ nhưng không biết cách áp dụng những gì đã học để phục vụ cho việc làm bài sau này.
 5. Không nên quá chú trọng vào việc tìm những câu hỏi khó, quá lắt léo mà bỏ qua các câu hỏi ở phần kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa.
 6. Tóm lại, các bạn cần phải biết cách chọn lọc kiến thức và áp dụng để xây thành 1 hệ thống kiến thức vững chắc cho riêng mình.

Bí quyết luyện thi đại học môn sinh hiệu quả

Thật ra để học tốt và nắm được phương pháp làm bài ở môn Sinh học không phải là điều khó khăn. Trung tâm Gia Sư Trí Việt xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết để giúp bạn nắm vững kiến thức môn Sinh một cách dễ dàng.

 1. Trước tiên, bạn phải tự tạo cho mình một thời gian biểu khoa học : Bạn phải nắm chắc thời khóa biểu ở trường, ngày nào có những môn gì. Nếu buổi sáng bạn học ở trường có môn Sinh thì buổi chiều ở nhà bạn nên dành thời gian xem lại kiến thức đã học ờ trường và luyện tập thêm với những bài tập trong sách tham khảo.
 2. Trong thời khóa biểu, bạn cần lưu ý thiết kế thời gian học của từng ngày, từng tuần và tháng. Tránh để xảy ra việc nọ chồng chất lên việc kia, để rồi cuối cùng không việc nào hoàn thành một cách chắc chắn.
 3. Bạn nên chuẩn bị cho mình một quyển sổ nhỏ để ghi chép trong lúc nghe thầy cô giảng bài. Phải ghi nhanh những vấn đề chính mà thầy cô nhấn mạnh hay những ý nào đó quan trọng vì học trên lớp thời gian ít trong khi thầy cô chỉ hướng dẫn lướt qua. Nếu bạn khó hiểu chỗ nào phải ghi lại.Về nhà phải nghiên cứu ngay bài giảng đó và học lại các đề mục đã được nghe giảng.
 4. Cố gắng làm hết những bài tập trong sách giáo khoa, chủ động tìm kiếm các đề thi môn Sinh , các bài tập có liên quan đến chủ đề bài học để rèn luyện thêm.
 5. Học thầm bằng mắt, suy nghĩ bằng óc, không nên học lớn tiếng, sẽ dễ quên. Không học vẹt, phải học hiểu, và ghi nhận phần nào ra phần đó bởi vì kiến thức môn Sinh rất rộng, nếu chỉ học vẹt mà không hiểu mình đang học những gì thì cũng sẽ chóng quên.
 6. Nên chủ động học lại những môn ngày hôm nay được học trên lớp. Còn học lần hai là ngày có môn học đó, bạn chỉ việc ôn lại thường nên ôn vào những buổi đêm trước khi lên giường ngủ.

Ví dụ: Bạn ngủ lúc 10 giờ đêm thì 9 giờ bạn tắt đèn lên giường. Trong bóng đêm – bạn lần lượt nhớ lại bài – phần nào nhớ bạn khắc ghi – phần nào quên bạn bỏ qua một bên và bạn lưu ý điểm quên đó để sáng ngày mai xem lại.

 1. Buổi sáng bạn chịu khó thức dậy sớm. Sau khi làm các động tác vệ sinh và thể dục, bạn nên ngồi vào bàn học khoảng 1 tiếng, ôn lại bài trước khi ăn điểm tâm và đến lớp.
 2. Và quan trọng nhất là ngay từ đầu bạn cần rèn luyện bản thân phải áp dụng chính xác thời gian biểu đã đề ra.

Tham khảo: gia sư luyện thi đại học tại tphcm

Gia sư luyện thi đại học môn Sinh tại nhà

Gia Sư Luyện Thi Đại Học Môn Sinh 2

Một gia sư luyện thi đại học môn Sinh giỏi là người có khả năng giao tiếp,truyền đạt dễ hiểu. Biết tôn trọng, lịch thiệp với phụ huynh, nghiêm khắc với học sinh. Tác phong luôn chủ động trước mọi tình huống. Vì vậy để trở thành những người giỏi, xuất sắc, họ phải trải qua cả một quá trình rèn luyện.

Với đội ngũ gia sư tại Trí Việt, họ đã trải qua nhiều môi trường dạy học với nhiều học sinh có cá tính khác nhau, áp dụng các phương pháp dạy khác nhau. Đương nhiên, những phương pháp hiệu quả, cho kết quả học tập cao được gia sư chắt lọc, phát huy và loại bỏ đi những phương pháp không phù hợp. Dần dần , chúng trở thành những quy luật, phương pháp mà gia sư áp dụng thành công với mọi đối tượng học trò. Đó chính là những ưu điểm mà phụ huynh sẽ hài lòng với đội ngũ Gia sư luyện thi môn Sinh học giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

GỌI NGAY với chúng tôi để nhận được HỖ TRỢ MIỄN PHÍ từ Trung Tâm Gia Sư Trí Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.